Instagram để cho phép người dùng bán và đúc tiền NFT trên nền tảng

Rate this post

Bất chấp sự không chắc chắn của thị trường, sự phát triển của tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển. Lần này, Instagram đang tạo ra tiếng vang trên phổ tiền điện tử với việc công bố các tính năng thú vị mới để giúp những người sáng tạo nội dung của nó phát triển và kiếm tiền trên nền tảng này.

Trong sự kiện Tuần lễ người sáng tạo 2022 mới nhất vào thứ Tư tuần trước, Instagram, thương hiệu có giá trị thứ bảy trên toàn thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ tạo điều kiện cho tình anh em của mình bằng các bộ công cụ để cho phép họ tạo, giới thiệu và bán NFT cho cộng đồng của mình.

Động thái này nhằm theo đuổi chính sách của họ nhằm cạnh tranh với các ứng dụng xã hội khác như TikTok và những ứng dụng khác nhằm cho phép những người sáng tạo nội dung tài năng kiếm tiền từ các ứng dụng của họ. Meta cũng đang có kế hoạch tăng lượng đăng ký trên Instagram và thêm “chế độ chuyên nghiệp” cho các hồ sơ trên Facebook.

Instagram trở thành thị trường NFT mới nhất

Per Meta sự thông báo, người dùng trên Instagram sẽ sớm có thể hỗ trợ những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ bằng cách mua mã thông báo không thể thay thế (NFT) của họ trực tiếp trong ứng dụng. Theo công ty, bộ công cụ mới này trước tiên sẽ được thử nghiệm bởi một nhóm nhỏ người sáng tạo ở Mỹ và họ có kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác sau khi quá trình thử nghiệm hoàn tất.

Trong sự kiện Tuần lễ người sáng tạo 2022 ở Los Angeles, Meta đã tiết lộ bộ kế hoạch của mình để giúp những người sáng tạo nội dung củng cố hoạt động kinh doanh của họ trên các nền tảng công ty con là Instagram và Facebook. Đáng chú ý, bên cạnh việc đúc và bán NFT trên ứng dụng Instagram, những người sáng tạo nội dung cũng sẽ có thể bán các bộ sưu tập NFT của họ bên ngoài nền tảng.

Để đạt được chức năng này, nền tảng đã hợp tác thành công với Polygon blockchain. Hiện tại, nền tảng không có kế hoạch cắt giảm bất kỳ khoản thu nhập nào từ doanh thu của người sáng tạo.

Theo thông báo của Meta, nó cũng sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng của mình mua NFT trong ứng dụng. Quá trình mua sẽ giống như mua trong ứng dụng truyền thống trên Android và iOS.

BTCUSD_
Giá của BTC hiện đang dao động trên 20.500 đô la. | Nguồn: Biểu đồ giá BTCISD từ TradingView.com

Phân phối các tính năng thử nghiệm

Bên cạnh tin tức thú vị này về việc đúc NFT cho những người sáng tạo nội dung, Instagram cũng đã công bố kế hoạch phân phối tính năng thử nghiệm quyền truy cập đăng ký cho tất cả những người sáng tạo đích thực ở Hoa Kỳ.

Đã trong giai đoạn thử nghiệm kể từ tháng 1 năm nay, tính năng này cho phép người sáng tạo kiếm tiền bằng cách cấp quyền truy cập vào các câu chuyện độc quyền và video trực tiếp trên Instagram cho những người theo dõi của họ. Sau khi đăng ký một người sáng tạo, người dùng sẽ nổi bật giữa những người khác trong hộp thư đến và phần nhận xét.

Hơn nữa, Meta cũng công khai kế hoạch của mình về việc tăng khả năng tiếp cận các ngôi sao trên Facebook, cho phép người sáng tạo kiếm tiền thông qua Reels, live và video theo yêu cầu. Facebook cũng đang có kế hoạch bắt đầu giai đoạn thử nghiệm tính năng tự động giới thiệu cho người sáng tạo để làm cho “gửi sao” tự động xuất hiện trong nội dung của họ.

Featured image from Pixabay and chart from TradingView.com

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *