Instagram Influencer xin có tội vì đã đánh cắp 2,5 triệu đô la Bitcoin

Rate this post

Người có ảnh hưởng trên Instagram ở New York Jebara Igbara — người có bút danh trực tuyến là Jay Mazini — đã cam đoan có tội đối với một loại tội phạm bao gồm ăn cắp trị giá 2,5 triệu đô la Bitcoin từ những người theo dõi anh ấy.

Igbara đã đăng trên Instagram của mình và các tài khoản mạng xã hội khác rằng anh ấy sẵn sàng trả giá trên thị trường cho các loại tiền điện tử khác nhau, thường xung quanh 3,5% đến 5% so với giá trị thị trường của chúng.

Người có ảnh hưởng báo cáo đã biện minh cho khoản phí bảo hiểm bằng cách tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống đang giới hạn số lượng Bitcoin mà anh ta có thể mua.

Theo hồ sơ tòa án, sau khi nhận được tiền điện tử, Igbara sau đó sẽ gửi cho các nạn nhân của mình những hình ảnh đã được kiểm chứng về xác nhận chuyển khoản ngân hàng nhằm mục đích cho thấy anh ta đã gửi tiền cho tiền điện tử như đã hứa.

Trên thực tế, khoản thanh toán chưa bao giờ được gửi đi.

Kế hoạch Bitcoin của người ảnh hưởng trên Instagram

Cho đến khi bị buộc tội và bị bắt vào tháng 3 năm 2021, Igbara vẫn duy trì một tài khoản Instagram hiện đã không còn tồn tại, có thời điểm có một triệu người theo dõi, nơi anh ta sẽ chia một số tiền lớn cho những người trong cửa hàng tạp hóa cũng như những người bán đồ ăn nhanh. .

Trong một trong những pha nguy hiểm trên mạng xã hội phổ biến nhất của anh ấy, Igbara trao hơn 30.000 đô la tiền mặt tại Burger King ở Queens, New York cùng với rapper nổi tiếng 50 Cent.

Vụ trộm Bitcoin xảy ra như một phần của một loạt các âm mưu gian lận chồng chéo trị giá 8 triệu đô la, trong đó bị cáo bị cáo buộc lừa đảo các thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Hồi giáo ở New York bằng cách thu hút tiền của họ để đầu tư vào cổ phiếu, bán lại đồ điện tử và mua COVID -19 thiết bị bảo vệ cá nhân liên quan (PPE).

Anh ta thực sự đang điều hành một kế hoạch Ponzi bị cáo buộc đã đệ đơn lên tòa án và “chiếm đoạt gần như tất cả số tiền để chi tiêu cá nhân và đánh bạc”, theo các nhà chức trách.

Igbara hiện phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm, tùy thuộc vào quyết định của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Quận phía Đông của New York.

Thomas Fattorusso, Đặc vụ phụ trách Điều tra Hình sự của Sở Thuế vụ, nói rằng “những người trong kế hoạch Ponzi đều được đảm bảo tỷ lệ hoàn vốn cao trong một khoảng thời gian ngắn, trong khi các nạn nhân của kế hoạch ứng trước phí Bitcoin đã được đảm bảo cao hơn giá trị thị trường hiện tại cho Bitcoin của họ. ”

Ông nói thêm: “Vụ án trị giá hàng triệu đô la này là một lời nhắc nhở cho bất kỳ ai nghĩ đến việc đầu tư: Hãy hoài nghi bất kỳ khoản đầu tư nào với những lời hứa lớn hơn cuộc sống bởi vì nếu nó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật thì có lẽ là như vậy”.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *