Interpol đang tìm hiểu xem Metaverse sẽ được kiểm soát như thế nào – Tin tức về Bitcoin của Metaverse

Rate this post

Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế, Interpol, đang nghiên cứu cách kiểm soát metaverse, một thế giới kỹ thuật số được dự đoán là một giải pháp thay thế cho thế giới thực. Tổng thư ký Interpol Jurgen Stock tin rằng tổ chức phải sẵn sàng cho nhiệm vụ này để không bị bỏ lại phía sau bởi metaverse và công nghệ liên quan của nó.

Interpol chuẩn bị kiểm soát Metaverse

Các tổ chức cảnh sát đang gặp khó khăn khi áp dụng một số chính sách nhất định để thực thi luật trong metaverse. Tuy nhiên, Jurgen Stock, tổng thư ký của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế, Interpol, tin rằng tổ chức này phải sẵn sàng hành động trước những tội ác đang xảy ra trong thế giới kỹ thuật số.

Tổ chức hiện đang chuẩn bị đưa hành động của mình lên các nền tảng metaverse, vốn đã được một số nhóm sử dụng để phạm tội. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Stock đã nói:

Bọn tội phạm tinh vi và chuyên nghiệp thích ứng rất nhanh với bất kỳ công cụ công nghệ mới nào có sẵn để phạm tội. Chúng ta cần đáp ứng đầy đủ điều đó. Đôi khi các nhà lập pháp, cảnh sát và xã hội của chúng ta đang bị tụt lại phía sau một chút.

Trong số những tội phạm hiện đang xảy ra trong metaverse, có tội quấy rối bằng lời nói, tấn công và những tội khác bao gồm mã độc tống tiền, làm giả, rửa tiền và gian lận tài chính. Tuy nhiên, một số trong số này vẫn nằm trong vùng xám pháp lý.

Tội phạm trong Metaverse

Theo Tiến sĩ Madan Oberoi, giám đốc điều hành công nghệ và đổi mới của Interpol, một trong những vấn đề lớn nhất mà tổ chức đang phải đối mặt hiện nay là xác định liệu một hành động có cấu thành tội phạm hay không. Thừa nhận rằng vẫn còn những khó khăn trong vấn đề này, ông nói:

Nếu bạn nhìn vào các định nghĩa về những tội ác này trong không gian vật lý và bạn cố gắng áp dụng nó trong siêu dữ liệu, thì sẽ có một khó khăn. Chúng tôi không biết liệu chúng tôi có thể gọi chúng là tội phạm hay không, nhưng những mối đe dọa đó chắc chắn là có, vì vậy những vấn đề đó vẫn chưa được giải quyết.

Đối với Oberoi, có một điều chắc chắn: để kiểm soát metaverse, Interpol cần phải liên hệ và có mặt trên các nền tảng metaverse. Đây là lý do tại sao tổ chức đã có vị trí riêng của mình trong metaverse, được thành lập trong Đại hội đồng lần thứ 90 tại New Delhi vào tháng 10.

Nền tảng siêu vũ trụ của Interpol cũng phục vụ một mục tiêu khác, mang lại cho nó khả năng cung cấp các khóa học trực tuyến cho các thành viên của lực lượng ở các quốc gia khác và cho phép họ trực tiếp thực hành các khả năng có được trong siêu vũ trụ.

Bạn nghĩ gì về hành động của Interpol và metaverse? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo về tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả mình là người đến muộn trong trò chơi, tham gia vào thế giới tiền điện tử khi giá tăng vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có tài khoản ngân hàng và không được phục vụ.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, HUANG Zheng / Shutterstock.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *