IPhone của Apple dễ bị hack nhất khi tắt nguồn

Rate this post

Mặc dù iPhone được nhiều người dùng đánh giá là một trong những điện thoại thông minh bảo mật nhất, nhưng có vẻ như các thiết bị của Apple vẫn khá dễ bị hack. Điều này rõ ràng là đúng, đặc biệt là khi chúng bị tắt.

Theo một báo cáo nghiên cứu từ Đại học Kỹ thuật Darmstadt, iPhone là thiết bị dễ bị tin tặc tấn công nhất khi chúng bị tắt nguồn. Lý do chính cho điều này là do cách nó xử lý các công nghệ mạng không dây khác nhau. Khi iPhone bị tắt, hầu hết các chip không dây, như Bluetooth, NFC (Giao tiếp trường gần) và UWB vẫn đang chạy. Mặc dù, đây không phải là một số lỗi và cũng phục vụ một mục đích quan trọng.

Apple cung cấp chức năng Tìm kiếm trên các sản phẩm của họ, giúp xác định vị trí sản phẩm của chủ sở hữu Apple khi chúng bị mất hoặc thậm chí có thể bị đánh cắp. Điều này cũng cho phép bạn vẫn có quyền truy cập vào các mục như thẻ tín dụng, thẻ sinh viên và khóa kỹ thuật số. Nhưng thật không may, tính năng này là một con dao hai lưỡi vì các chip không dây này có quyền truy cập trực tiếp vào các mục an toàn. Nói cách khác, nó có thể được tin tặc sử dụng để cài đặt phần mềm độc hại trên iPhone ngay cả khi hệ thống iOS không chạy.

Các chip không dây này vẫn hoạt động ở Chế độ Nguồn điện Thấp (LPM). Tuy nhiên, hỗ trợ LPM này được thực hiện ở cấp phần cứng. Vì vậy, điều này không thể được khắc phục đơn giản thông qua bản cập nhật phần mềm OTA. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích bảo mật các tính năng LPM được giới thiệu với iOS 15 và nhận thấy rằng phần sụn Bluetooth LPM có thể được sửa đổi để chạy phần mềm độc hại trên iPhone. Điều này cho phép tin tặc có quyền truy cập cấp hệ thống theo dõi vị trí của ai đó hoặc chạy các tính năng mới trên điện thoại của họ. May mắn thay cho nhiều người, điều này chủ yếu ảnh hưởng đến iPhone đã jailbreak. Mặc dù vậy, lỗ hổng vẫn có thể được sử dụng làm phần mềm gián điệp để nhắm mục tiêu vào mọi người.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.