“Ippon” một lần nữa! – Tập 1

Rate this post

Nó nói về cái gì? Thất vọng vì không bao giờ trở nên mạnh mẽ hơn, Sonoda Michi quyết định bỏ tập judo sau khi học cấp hai để tập trung vào việc thư giãn và kiếm bạn trai. Nhưng khi đối thủ của cô trong trận đấu kiếm đạo cuối cùng xuất hiện tại trường trung học của cô, cô không thể không nhớ lại những gì cô yêu thích về môn thể thao này.


HÃY ĐẾN NHẬN THỨC ĂN CỦA BẠN, NHỮNG NGƯỜI HÂM MỘ THỂ THAO.

Chúng tôi ở đây tại AniFem dường như liên tục tuyệt vọng vì thiếu các loạt phim thể thao chất lượng do phụ nữ lãnh đạo. Tất nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ (đặc biệt nếu bạn đang đếm Chihayafuru dưới cái ô thể thao), nhưng có vẻ như quá thường xuyên các chương trình về các cô gái chơi thể thao có xu hướng bị thu hẹp lại từ quan điểm sản xuất, có một lượng lớn dịch vụ người hâm mộ hoặc nói cách khác là thất bại trong việc hạ cánh. Tập đầu tiên của Ippon Again! khiến tôi dám hy vọng chúng tôi đã phá vỡ kỷ lục đó.

Tập phim đặt mình vững chắc trong vòng tay hoài cổ thoải mái từ từ “đi”: ánh nắng, ống kính tiêu cự mềm, lời kể mơ mộng. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cảm giác rung cảm “những ngày thanh xuân của chúng ta” hơn là sự cạnh tranh máu lửa. Nhưng trong khi tôi có xu hướng thoát khỏi những khung hình quá hoài cổ của trường trung học, thì phần còn lại của tập phim đã thu hút tôi với dàn diễn viên đáng yêu của nó. Trong khi mỗi cô gái Ippon được kết nối với một nguyên mẫu — Michi nghiêm túc và thẳng thắn, Sanae nhút nhát và chăm học, Anna có hành động hống hách nhưng muốn được chú ý, còn Towa thì bí ẩn và ngắn gọn — tương tác của họ có cảm giác gần với thanh thiếu niên thực sự hơn là Dễ thương Nhân vật Anime™.

Towa vô tình đánh vào mặt Michi

Cũng ngả mũ trước các họa sĩ hoạt hình. Vì đây là một sê-ri judo nên có rất nhiều cảnh quay cận cảnh đôi chân trần để chuyển tải các động tác khác nhau. Có cảm giác như bàn chân là một lựa chọn phổ biến cho những bộ phim được các cô gái tuổi teen tôn sùng gần đây, vì vậy thật nhẹ nhõm khi xem bộ phim coi yếu tố đó là vấn đề hiển nhiên. Các thiết kế tròn trịa và mềm mại nhưng không đến mức khiến các cô gái trông giống học sinh tiểu học, và ánh sáng hoài cổ trong đoạn mở đầu đọng lại như một cảm giác ngập tràn ánh nắng trong toàn bộ tập phim. Nó ấm cúng, đúng như vậy, và được đánh giá thấp một cách đáng ngạc nhiên. Nó không có nhiều bình luận liên tục về những gì động tác judo này hoặc động tác judo đó đòi hỏi, nhưng nó cố gắng làm rõ động cơ của nó và dòng vũ đạo giúp bạn dễ dàng theo dõi vòng cung của mỗi trận đấu. Tôi cũng ấn tượng rằng cốt truyện đơn giản đã truyền tải rất nhiều điều về nơi các nhân vật có thể đi từ đây.

Michi rõ ràng là kiểu nhân vật xông lên trước để thoát khỏi những cảm xúc khó khăn, và Towa có một số bộ phim hài thể chất xuất sắc truyền tải rằng cô ấy muốn làm bạn một cách tuyệt vọng như thế nào mặc dù không thể lấy hết can đảm. Tuy nhiên, Sanae đặc biệt chú ý đến tôi: mặc dù tôi không sẵn sàng đưa ra quyết định khó khăn, nhưng có điều gì đó về cách mà lý do cô ấy tham gia câu lạc bộ được sắp đặt (đặc biệt là việc cô ấy miễn cưỡng nói ra lý do tại sao cô ấy tham gia với Michi, và cách sắp xếp lời mời của người sau) khiến tôi nghi ngờ rằng cô ấy có thể phải lòng bạn mình.

bốn cô gái nằm trên chiếu tatami

Có một chút kỳ quặc trong phần ghi công sản xuất khiến tôi hơi khựng lại. Đã có rất nhiều nhà làm phim hoạt hình chủ chốt lần đầu tiên đảm nhận vai trò đạo diễn trong năm qua, nhưng Ogiwara Ken của Ippon hầu như chỉ làm việc trong lĩnh vực “nhiếp ảnh” – một công việc chủ yếu liên quan đến việc tổng hợp các thành phần khác nhau lại với nhau thành sản phẩm cuối cùng. Tín dụng chỉ đạo duy nhất của anh ấy là trên một vài tập của JORAN: CÔNG CHÚA TUYẾT VÀ MÁU và là giám đốc đơn vị trong năm ngoái To Every You I’ve Love Before. Đó là một bước nhảy khá lớn, đặc biệt khi xem xét rằng loạt phim thể thao nói riêng cần rất nhiều sự quan tâm để truyền đạt những gì làm cho các kỹ thuật khác nhau trở nên ấn tượng đối với khán giả bình thường. Nhà soạn nhạc sê-ri Satsuki Aya cũng là một người mới trong thế giới anime nhưng đã từng viết kịch bản cho tokusatsu và phim truyền hình dài tập. Các hổ & thỏ người hâm mộ trong tôi rất phấn khích khi một nhà biên kịch người thật đóng mang đến một cái nhìn mới mẻ cho một dự án, nhưng tôi không chắc điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào với một đạo diễn cũng khá mới với vai trò của anh ấy trong dự án.

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn tin. Bộ này dựa trên một bộ shounen rất dài (21 tập và còn tiếp tục tăng), vì vậy tôi cho rằng bộ này thiên về rung cảm hơn là một vòng cung ngắn gọn, có kết luận, nhưng tập đầu tiên này đã thuyết phục tôi rằng hãy đi chơi với nhau. những cô gái này sẽ là một thời gian tuyệt vời.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *