IRS đang xây dựng hàng trăm trường hợp trốn thuế tiền điện tử

Rate this post

Hàng trăm trường hợp liên quan đến tiền điện tử đang chất đống tại bộ phận Điều tra Hình sự của Sở Thuế vụ (IRS).

Theo trưởng bộ phận Jim Lee, nhiều trường hợp trong số này sẽ sớm được công khai, trong đó phần lớn liên quan đến thuế.

Trốn thuế bằng tiền điện tử

Như báo cáo của Bloomberg Tax, một số trường hợp phổ biến nhất của bộ phận của anh ấy liên quan đến việc bán khống (trao đổi tiền điện tử lấy tiền tệ fiat) và không báo cáo về khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử.

Điều tra viên cho biết: “Trong ba năm qua, tôi đã thực sự thấy một sự thay đổi. Trong khi hầu hết các trường hợp từng liên quan đến rửa tiền, các trường hợp về thuế giờ đã lên tới khoảng một nửa.

Tiền điện tử nổi tiếng là một công cụ cho hoạt động tội phạm, chẳng hạn như lừa đảo và ransomware. Tuy nhiên, hoạt động rửa tiền đã liên tục bao gồm một phần nhỏ hơn của hoạt động dựa trên tiền điện tử theo thời gian, khi các công ty pháp y blockchain như Chainalysis phát triển phức tạp hơn công cụ để theo dõi chuyển tiền tội phạm.

Bộ Ngân khố cũng đã thừa nhận rằng rửa tiền mã hóa, mặc dù là một vấn đề, vẫn ít tác động hơn nhiều so với rửa tiền dựa trên tiền pháp định ngay bây giờ.

Ngược lại, các công cụ làm cho tiền điện tử dễ sử dụng hơn đang mở ra việc áp dụng nó như một phương tiện thanh toán trên toàn thế giới, cho dù mua vé thể thao hoặc nhận tiền lương. Vì các giao dịch trên chuỗi là bút danh, nên việc chính phủ xem ai đang nhận những khoản tiền nào sẽ không dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, Lee cho biết bộ phận của anh ấy có thể theo dõi hiệu quả hầu hết mọi giao dịch tiền điện tử. Bộ phận của báo cáo hàng nămgiảm vào thứ Năm, nêu chi tiết một số vụ bắt giữ thành công nhất trong năm nay.

Một trong số đó có liên quan đến vụ bắt giữ ‘Ilya Lichtenstein và vợ của anh ta, Heather Morgan (hay còn gọi là “Razzlekhan’) vì cáo buộc rửa tiền đánh cắp vào năm 2016 Hack bitfinex. Đây là vụ tịch thu tài chính liên quan đến tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử của bộ phận.

Theo Lee, bộ phận này đã thu giữ tổng cộng 7 tỷ đô la tiền điện tử kể từ đầu năm tài chính 2022.

Công cụ quyền riêng tư

Trong khi bản chất minh bạch của blockchain là một lợi ích cho việc thực thi pháp luật, các cơ quan quản lý đã sử dụng các công cụ tiền điện tử để cố gắng nâng cao quyền riêng tư giao dịch của chủ sở hữu tiền điện tử.

Trong số đó có Tornado Cash, mà Bộ Ngân khố đã xử phạt vào tháng 8 vì sử dụng trong hoạt động tội phạm. Không giống như các lệnh trừng phạt trước đây, đây là lần đầu tiên áp đặt các hạn chế thương mại đối với phần mềm nguồn mở. Trong khi nhiều tổ chức như Coinbase và Circle đã nhanh chóng tuân thủ các quy tắc, những người đứng đầu ngành tiền điện tử vẫn rất quan trọng của việc di chuyển.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *