IVR là gì? Câu trả lời cho tất cả những gì bạn cần biết về ivr

Rate this post

Công nghệ điện thoại – ivr là gì?

IVR là gì? Ivr là từ viết tắt của thuật ngữ Interactive Voice Response, có nghĩa là “phản hồi giọng nói tương tác” là một công nghệ điện thoại cho phép con người tương tác với máy tính bằng bàn phím phát ra tín hiệu âm thanh đa âm.

Trong lĩnh vực viễn thông, các doanh nghiệp ứng dụng ivr để giúp khách hàng kết nối với hệ thống máy chủ của công ty từ các thao tác cơ bản trên phím điện thoại hoặc nhận diện giọng nói, sau đó khách hàng có thể tìm thấy các dịch vụ theo yêu cầu thông qua giao tiếp với ivr.

Phản hồi bằng giọng nói tương tác – ivr là một hệ thống điện thoại tự động tương tác với người gọi, thu thập thông tin và định tuyến cuộc gọi đến người nhận thích hợp.

Hệ thống ivr chấp nhận sự kết hợp giữa đầu vào điện thoại và lựa chọn bàn di chuột để cung cấp phản hồi thích hợp dưới dạng thoại, fax, gọi lại, email và các phương thức liên lạc khác.

ivr-la-gi-1-1659539236.jpg
Công nghệ điện thoại – ivr

Các tính năng của công nghệ ivr là gì?

Tính năng hệ thống ivr là gì? Hệ thống ivr cho phép doanh nghiệp ghi lại lời chào, tin nhắn và lời nhắc tùy chỉnh để tạo sự khác biệt cho khách hàng của họ mỗi khi họ gọi đến doanh nghiệp.

Nhờ tính năng này, doanh nghiệp có thể mang đến cho khách hàng trải nghiệm cá nhân hóa hơn trước khi chờ cuộc gọi với âm thanh “bíp” truyền thống.

Hệ thống ivr cho phép các doanh nghiệp ghi lại lời chào, tin nhắn và lời nhắc tùy chỉnh để tạo sự khác biệt cho khách hàng của họ mỗi khi họ gọi đến. Sử dụng tin nhắn ivr được ghi âm trước là cách để thực hiện khi bạn không muốn sử dụng giọng nói của mình trên ivr

Ivr cũng giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của khách hàng mà không cần phải nói chuyện trực tiếp với nhân viên kinh doanh. Dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đó trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí kinh doanh

ivr-la-gi-2-1659539166.jpg
Đặc điểm của ivr. Công nghệ

Cơ chế hoạt động của công nghệ ivr

Cách thức hoạt động của công nghệ ivr Các ứng dụng công nghệ ivr cung cấp các phản hồi bằng giọng nói được ghi trước cho các tình huống thích hợp, logic tín hiệu bàn phím, quyền truy cập vào dữ liệu liên quan đến n, có khả năng lưu trữ giọng nói để sử dụng sau này.

Hệ thống ivr được tích hợp với điện thoại máy tính (CIT), do đó các cuộc gọi được thực hiện trên hệ thống ivr có thể nhìn thấy dữ liệu liên quan đến người gọi ngay trên màn hình.

Hệ thống ivr có thể sử dụng nhận dạng giọng nói độc lập với người nói có vốn từ vựng hạn chế thay vì yêu cầu người đó sử dụng DTMF – tín hiệu đa tần số kép làm liên kết giữa điện thoại và máy tính.

Các tổ chức áp dụng công nghệ ivr có tùy chọn sử dụng danh sách lời chào đã được các chuyên gia thiết kế để khách hàng sử dụng qua bàn phím điện thoại.

Với sự phát triển công nghệ nhanh chóng như hiện nay, hệ thống ivr đã có nhiều cải tiến, trong đó có việc tích hợp phần mềm nhận dạng giọng nói cho phép khách hàng giao tiếp với máy tính.

ivr-la-gi-3-1659539165.jpg
Cơ chế hoạt động của công nghệ ivr

Sử dụng ivr

Hệ thống ivr có nhiều cách sử dụng, nhưng cách sử dụng phổ biến nhất là để tự động hóa các cuộc gọi đến và đi và định tuyến cuộc gọi. ivr giúp doanh nghiệp loại bỏ những thứ không cần thiết để tổng đài tập trung trả lời các cuộc gọi đến.

Ngoài ra, ivr cũng hữu ích trong:

Quay số bằng giọng nói để tự động hóa các câu hỏi thường gặp đến các nhà điều hành chi nhánh hoặc trung tâm cuộc gọi

Ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, xử lý thông tin các chương trình trò chơi truyền hình phát sinh khối lượng cuộc gọi lớn. ivr cung cấp khả năng tương tác có thể giúp tham gia theo những cách mới lạ ngay trên điện thoại của bạn

Khả năng truy cập ẩn danh vào dữ liệu mà người khác không muốn là thấp, ứng dụng này được áp dụng rộng rãi trong các bệnh viện và phòng khám bằng cách sử dụng mật mã

ivr-la-gi-4-1659539166.jpg
Hệ thống ivr có nhiều công dụng

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ ivr là gì?

Thuận lợi – Lợi ích cho doanh nghiệp

Ưu điểm của ivr là gì? Là một trong những công nghệ thiết yếu nhất trong giao tiếp, hệ thống ivr mang lại nhiều lợi ích có thể mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, giảm chi phí vận hành và tăng hiệu quả.

  • Tăng cường hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn dựa trên hệ thống ivr cung cấp lời chào, lời nhắc và thông qua các cuộc trò chuyện.
  • Cung cấp thông tin khách hàng chi tiết cho doanh nghiệp: Với ivr doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp phân tích với các bảng điều khiển và trực quan được xác định trước, doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm bắt được những gì đang diễn ra theo nhu cầu của mình. thời gian thực để đưa ra quyết định kịp thời với thông tin đầy đủ cần thiết.
  • Sử dụng AI, một công nghệ hiện đại để làm cho công việc hiệu quả hơn.
  • Tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp: Đối với hầu hết các tổ chức, việc duy trì hoạt động kinh doanh dựa trên sự tham gia của khách hàng là điều cần thiết. Họ cần và rất cần sự tương tác của khách hàng để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.
  • Tiếp cận khách hàng không giới hạn: Với ivr cho phép khách hàng gọi đến doanh nghiệp bất cứ khi nào có nhu cầu bất cứ lúc nào. Thời gian gọi 24/7 kể cả trong giờ hành chính, ngoài giờ hay ngày lễ.
ivr-la-gi-5-1659539165.jpg
Thuận lợi – Lợi ích cho doanh nghiệp

Nhược điểm – chấp nhận đối mặt để đạt được lợi ích

Nhược điểm của ivr là gì? Nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng hệ thống ivr là nhiều người chỉ đơn giản là không thích nói chuyện với máy móc – những vật vô tri vô giác không có cảm xúc như con người.

  • Menu điện thoại dài: Làm người dùng thất vọng với sự chậm chạp của nhiều menu điện thoại. Các chuyên gia khuyến cáo thực đơn không nên có quá 4 lựa chọn để khách hàng dễ nhớ và không làm mất thời gian của người gọi khi phải đau đầu với hàng trăm lựa chọn để tìm thực đơn.
  • Lời nhắc bằng giọng nói khó hiểu: Điều này có thể do hai yếu tố khác nhau gây ra. Thứ nhất, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê thuyết minh viên không chuyên nghiệp, hoạt động thu âm không được hỗ trợ bởi các thiết bị chuyên dụng.

Do đó, mặc dù hoạt động chăm sóc khách hàng đã được hỗ trợ một phần từ công nghệ, đặc biệt là ivr, nhưng nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là tại các doanh nghiệp. doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, vui chơi giải trí, …

ivr-la-gi-6-1659539165.jpg
Nhược điểm – chấp nhận đối mặt để đạt được lợi ích

Phần kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về “ivr là gì?” do tác giả cung cấp cho người đọc. Chúng tôi mong rằng qua nội dung bài viết này, bạn sẽ có thêm cho mình những kiến ​​thức bổ ích.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *