Joe Biden không hài lòng với Elon Musk vì đã mua một nền tảng “nói dối”

Rate this post

Sự liên quan của các nền tảng truyền thông xã hội trong việc làm chao đảo nền chính trị toàn cầu lần đầu tiên được nhấn mạnh với sự nổi lên của Facebook (sau này đổi tên thành Meta), công ty bị cáo buộc thao túng thông tin dựa trên nhân khẩu học của người dùng. Twitter, được Elon Musk mua lại gần đây, đã nhận được sự kết thúc ngắn ngủi khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc trang web này đã đưa ra những lời nói dối.

Biden đã tham dự một sự kiện gây quỹ ở Chicago cho các cuộc bầu cử sắp tới, trong đó anh ấy kêu gọi Elon Musk mua Twitter. Anh ấy tuyên bố:

“Bây giờ tất cả chúng ta đang lo lắng về điều gì? Elon Musk đi ra ngoài và mua một bộ trang phục để gửi và tiết lộ những lời nói dối trên khắp thế giới ”.

Trong khi chính quyền Biden trước đây đã làm rõ lập trường của mình để thúc đẩy việc trấn áp lời nói căm thù và thông tin sai lệch trên các nền tảng truyền thông xã hội, tổng thống nhấn mạnh việc thiếu giám sát trên Twitter, nói thêm:

“Không còn biên tập viên nữa. Không có biên tập viên. Làm thế nào để chúng tôi mong đợi những đứa trẻ có thể hiểu được những gì đang bị đe dọa ”.

Kể từ khi Bitcoin (BTC) ra mắt vào năm 2010, cộng đồng tiền điện tử đã chọn Twitter làm trang chủ để thảo luận về các sắc thái khác nhau và đạt được sự đồng thuận về các quyết định được đưa ra. Thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Musk đi kèm với lời hứa về quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, với sự gia tăng của ngôn từ kích động thù địch, nhiều nhà quảng cáo đã rút lui khỏi hoạt động kinh doanh với Twitter do lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung.

Hành động ngay lập tức của Musk đối với Twitter bao gồm áp dụng khoản phí 8 đô la / tháng cho những người dùng muốn duy trì xác minh tài khoản của họ.

Có liên quan: Elon Musk đối mặt với vụ kiện tập thể vì sa thải hàng loạt Twitter

Hỗ trợ nỗ lực mua lại Twitter của Musk, Changpeng “CZ” Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã kiếm được 500 triệu đô la bằng cách sử dụng tiền tệ fiat.

Binance đã lên kế hoạch thành lập một nhóm để hỗ trợ các nỗ lực blockchain của Twitter, tuy nhiên, một tuyên bố chính thức hiện đang được chờ đợi.