JPMorgan thực hiện giao dịch DeFi đầu tiên trên một blockchain công khai: Finance Redefined

Rate this post

Chào mừng bạn đến với Finance Redefined, hàng tuần của bạn với những thông tin chi tiết thiết yếu về tài chính phi tập trung (DeFi) – một bản tin được tạo ra để mang lại cho bạn những phát triển đáng kể trong tuần qua.

Tuần đầu tiên của tháng 11 chứng kiến ​​sự thể chế hóa thị trường DeFi khi các ngân hàng và tổ chức tài chính quốc tế lớn đã thực hiện và hoàn thành các giao dịch DeFi đầu tiên của họ.

Gã khổng lồ tài chính toàn cầu JP Morgan đã hoàn thành giao dịch xuyên biên giới đầu tiên của mình bằng cách sử dụng DeFi trên một chuỗi khối công cộng với sự trợ giúp của Cơ quan Tiền tệ Bảo vệ Dự án (MAS) của Singapore. Ngân hàng DBS đã bắt đầu thử nghiệm giao dịch ngoại hối (FX) và chứng khoán chính phủ bằng cách sử dụng bể thanh khoản DeFi được phép.

Ngoài Ngân hàng JPMorgan và DBS, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cũng cho biết công nghệ tạo thị trường tự động trong DeFi có thể đóng vai trò là “cơ sở cho một thế hệ cơ sở hạ tầng tài chính mới”.

Trong một tin khác, tin tặc Team Finance đã trả lại 7 triệu đô la trong số 14,5 triệu đô la bị đánh cắp và dự định giữ 10% số tiền bị đánh cắp làm tiền thưởng. Ngoài ra, người đồng sáng lập MakerDAO Nikolai Mushegian được phát hiện đã chết ở tuổi 29 ở Puerto Rico, khởi đầu cho một số thuyết âm mưu.

Nhìn vào hiệu suất thị trường DeFi hàng tuần, phần lớn các mã thông báo DeFi trong top 100 bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng 11 với một lưu ý tăng giá. Việc tăng lãi suất của Fed đã giúp phần lớn các token đạt mức tăng hàng tuần hai con số.

JPMorgan thực hiện giao dịch DeFi đầu tiên trên một blockchain công khai

Công ty ngân hàng đa quốc gia JPMorgan đã thực hiện thành công giao dịch xuyên biên giới đầu tiên của mình bằng cách sử dụng DeFi trên một blockchain công khai. Việc thương mại đã được hỗ trợ bởi Người giám hộ Dự án của MAS vào ngày 2 tháng 11.

Thí điểm là một bước khác để kiểm tra cách các tổ chức tài chính truyền thống có thể sử dụng tài sản mã hóa và giao thức DeFi để thực hiện các giao dịch tài chính, trong số các trường hợp sử dụng khác.

Tiếp tục đọc

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế sẽ kiểm tra việc triển khai DeFi trên các thị trường ngoại hối CBDC

Theo một thông báo vào ngày 2 tháng 11, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, hay BIS – cùng với các ngân hàng trung ương của Pháp, Singapore và Thụy Sĩ – sẽ bắt tay vào một sáng kiến ​​mới có tên “Dự án Mariana” trong việc khám phá công nghệ blockchain của họ. Dự án Mariana dự định sử dụng các giao thức DeFi để tự động hóa thị trường ngoại hối và các khu định cư.

Điều này bao gồm việc sử dụng các giao thức DeFi để kích thích việc trao đổi giả định các giao dịch xuyên biên giới giữa đồng franc Thụy Sĩ, đồng euro và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn đô la Singapore hoặc CBDC.

Tiếp tục đọc

Ngân hàng Singapore DBS sử dụng DeFi để giao dịch FX và chứng khoán nhà nước

Ngân hàng DBS, một tập đoàn dịch vụ tài chính lớn ở châu Á, đang áp dụng DeFi cho một dự án được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương Singapore. DBS đã bắt đầu thử nghiệm giao dịch FX và chứng khoán chính phủ bằng cách sử dụng các bể thanh khoản DeFi được phép hoặc riêng tư, công ty đã thông báo vào ngày 2 tháng 11.

Sự phát triển này là một phần của Dự án Guardian, một nỗ lực hợp tác xuyên ngành do MAS tiên phong. Được thực hiện trên một blockchain công khai, giao dịch bao gồm mua và bán chứng khoán chính phủ Singapore được mã hóa, đồng đô la Singapore, trái phiếu chính phủ Nhật Bản và đồng yên Nhật.

Tiếp tục đọc

Người đồng sáng lập MakerDAO Nikolai Mushegian qua đời ở tuổi 29 tại Puerto Rico

Nikolai Mushegian, người đồng sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử MakerDAO và stablecoin Dai (DAI) phi tập trung, được phát hiện đã chết ở Puerto Rico vào tuần trước.

Mushegian chết do đuối nước sau khi bị dòng nước biển kéo lê trên bãi biển Condado ở San Juan, tờ báo địa phương El Nuevo Día đưa tin. Mushegian không có dấu hiệu sinh tồn nào vào thời điểm cơ thể anh được giải cứu. Bãi biển Condado được coi là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với những người bơi lội, được cho là đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 8 người vào năm 2021.

Tiếp tục đọc

Tin tặc Team Finance trả lại $ 7 triệu cho các dự án liên quan sau khi khai thác

Bốn dự án đã nhận được số token trị giá 7 triệu đô la từ tin tặc đứng sau vụ khai thác Team Finance trị giá 14,5 triệu đô la vào ngày 27 tháng 10. Cuối tuần qua, kẻ tấn công đã xác nhận trong một loạt tin nhắn rằng họ sẽ giữ 10% quỹ bị đánh cắp làm tiền thưởng và trả lại các mã thông báo khác cho các dự án bị ảnh hưởng.

Kẻ khai thác – một “whitehat” tự mô tả – đã rút hết tài sản khỏi Team Finance thông qua quá trình di chuyển Uniswap v2-sang-v3

Tiếp tục đọc

Tổng quan thị trường DeFi

Dữ liệu phân tích cho thấy tổng giá trị của DeFi đã ghi nhận một đợt tăng khác hàng tuần, tăng lên 52 tỷ USD. Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy 100 mã thông báo hàng đầu của DeFi theo vốn hóa thị trường đã có một tuần tăng giá, với phần lớn mã thông báo giao dịch trong màu xanh lục trên biểu đồ bảy ngày.

Fantom (FTM) là mã tăng mạnh nhất trong tuần qua với mức tăng 25,38%, theo sau là Chainlink (LINK) với mức tăng 19,05%. Biểu đồ (GRT) tăng hơn 17%, trong khi Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT) đã ghi nhận mức tăng 15,66% hàng tuần.

Cảm ơn bạn đã đọc bản tóm tắt của chúng tôi về những phát triển DeFi có tác động lớn nhất trong tuần này. Tham gia với chúng tôi vào thứ Sáu tới để biết thêm câu chuyện, thông tin chi tiết và giáo dục trong không gian phát triển năng động này.