Justin Sun ủng hộ mã thông báo Nợ FTX ‘FUD’ trong trường hợp vi phạm luật chứng khoán có thể xảy ra

Rate this post

Justin Sun, người sáng lập sàn giao dịch Huobi, đã đặt tên mình đằng sau DAO DAO, một dự án tuyên bố sẽ phát hành nợ của người dùng FTX dưới dạng mã thông báo trái phiếu, FUD, thay mặt cho các chủ nợ FTX. Trong một Twitter chủ đềDAO DAO cho biết họ đã được các chủ nợ FTX thông báo về khoản nợ khoảng 100 triệu đô la.

DAO nợ cho biết mã thông báo trái phiếu sẽ có nguồn cung cấp và lưu thông ban đầu là 20 triệu, chiếm 20% khoản nợ FTX được thông báo. Mỗi mã thông báo FUD có giá trị là $1.

Sau khi FTX xác nhận số nợ thông qua tiết lộ chính thức, DAO DAO sẽ phát hành thêm mã thông báo tỷ lệ thuận với số nợ đã xác nhận. DAO cho biết những mã thông báo này sau đó sẽ được phân phối cho những người nắm giữ FUD thông qua một đợt airdrop.

Chẳng hạn, nếu số tiền nợ được FTX xác nhận là 60 triệu đô la, thì DAO DAO sẽ phát hành thêm 40 triệu mã thông báo FUD ngoài 20 triệu ban đầu. Theo quy tắc của DAO Nợ, người dùng nắm giữ 1 FUD trước đợt chào bán công khai thứ cấp sẽ nhận được thêm 2 FUD từ airdrop.

DAO Nợ lưu ý:

“Là khoản nợ FTX được ưu tiên và hiệu quả nhất về chi phí trên mạng, các chủ nợ FUD có quyền đầu tiên khẳng định yêu cầu của họ đối với khoản nợ FTX.”

DAO Nợ sẽ phát hành các hợp đồng hoặc bằng chứng công chứng về khoản nợ vào “thời điểm thích hợp”. DAO cũng kêu gọi các chủ nợ FTX với khoản nợ FTX hơn 10 triệu đô la liên hệ với DAO để “kiểm toán và phát hành nợ” để cho phép lưu thông khoản nợ trên thị trường thứ cấp.

Justin Sun cho biết mã thông báo FUD sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã niêm yết mã thông báo FUD để giao dịch vào ngày 5 tháng 2. Theo Sun, FUD là “tài sản nợ FTX chất lượng hàng đầu”. Sàn giao dịch sẽ cho phép rút mã thông báo vào ngày 6 tháng 2.

Theo Huobi, DebtDAO sẽ thực hiện mua lại khoản nợ 1:1 cho những người nắm giữ FUD sau đợt airdrop.

Người sáng lập Tron Justin Sun cho biết mã thông báo FUD sẽ “mang lại lợi ích cho mọi người trong thế giới tiền điện tử.” Theo Sun, mã thông báo trái phiếu sẽ cung cấp cho các chủ nợ FTX một “mức thanh khoản mới” và cho phép họ giao dịch khoản nợ FTX của mình trên thị trường mở. Ông nói thêm:

“Điều này mang lại cho họ [FTX creditors] quyền kiểm soát tốt hơn đối với tài sản của họ và mở ra những cơ hội đầu tư mới.”

Có thể vi phạm luật chứng khoán

Một luật sư tài chính đáng chú ý có tên là ‘wassielawyer’ trên Twitter nói FUD chắc chắn đang vi phạm luật chứng khoán. Anh ấy gọi mã thông báo là “một đợt nợ rác được chứng khoán hóa thậm chí có thể không tồn tại.”

Đó không phải là một mã thông báo nợ mà là chứng khoán hóa, wassielawyer nhấn mạnh. Anh ta thêm:

“Đây là một ý tưởng tồi tệ ở nhiều cấp độ. Ngoài ra – không phải tất cả các khoản nợ đều như nhau và có thể thay thế được.”

Một người dùng Twitter khác đánh đồng Danh sách FUD của Huobi vào danh sách mã thông báo Pi trái phép vào năm ngoái. Huobi đã niêm yết mã thông báo gốc của Mạng Pi vào năm ngoái, nhưng mạng này sau đó cho biết việc niêm yết này là trái phép.

Trong khi đó, những kẻ lừa đảo đang có một ngày thực địa. Những kẻ lừa đảo đã bắt đầu lưu hành mã thông báo FUD giả trên mạng Ethereum, theo PeckShield. Ngoài ra, token FUD được niêm yết trên huobi chỉ khả dụng trên mạng Tron, Sun cảnh báo.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *