Kaina của Đại Tuyết Hải – Tập 1-2

Rate this post

Nó nói về cái gì? Kaina sống trên Canopy, phía trên Trái đất; trong khi đã từng có những ngôi làng khác, gia đình nhỏ của anh ấy là tất cả những gì còn lại. Công chúa Ririha sống xa bên dưới Biển Tuyết vĩ đại và đang tuyệt vọng tìm cách cứu lấy ngôi nhà của mình. Khi hai con đường giao nhau, họ bắt đầu một hành trình nguy hiểm để cố gắng tìm kiếm tương lai cho thế giới của họ.


Thật khó để trở thành một anime toàn CGI phát sóng cùng lúc với một thứ gì đó từ Studio Orange. Giá trông không tệ chút nào — trên thực tế, nó tái hiện những cảnh quan kỳ lạ của thế giới hậu tận thế với một vẻ đẹp kỳ lạ — nhưng những hình người của nó thì khá hoạt động. Biểu cảm trên khuôn mặt của họ có vẻ cứng nhắc, và tại một thời điểm khi Ririha bị ngã nặng, có vẻ như cô ấy đã bị con trỏ chuột ném dọc theo môi trường xung quanh. Polygon Pictures có một bộ kỹ năng, và mọi người thì không.

một phong cảnh kỳ lạ với một cái lỗ trong đó và những đám mây bên dưới

Vì vậy, lợi ích của Kaina là môi trường của nó về cơ bản là toàn bộ câu chuyện. Đây là một câu chuyện “con người đã phá hủy hành tinh” gợi lại những ngày của Nausicaä của Thung lũng Gió (và thực tế), và xây dựng thế giới dễ dàng là phần hấp dẫn nhất của câu chuyện cho đến nay. Tôi thích những câu chuyện về những xã hội tương lai xa đã biến những yếu tố bất ngờ của văn hóa hiện đại thành truyền thuyết—ở đây, các biển hiệu bằng kim loại (được phân loại chung là “bảng quảng cáo”) là tác phẩm viết tay duy nhất còn sót lại của con người mà mọi người dường như biết đến, được truyền lại cho những người được chỉ định “ những người đọc chữ ký” từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đây, ngoài việc là một cú đánh thuận tiện với hookshot, là kỹ năng chính của Kaina.

Tôi có thể nhìn trước một chút nhờ bản sao của bộ phim này, ít nhất là bằng tập hai; và Ririha, thật không may, vẫn chưa có nhiều việc phải làm. Cốt truyện dường như được cấu trúc để cho phép Kaina và Ririha cân bằng lẫn nhau, mỗi người có những kỹ năng mà người kia cần để thực hiện hành trình đầy nguy hiểm của họ. Có nhiều dòng về cách Ririha lên kế hoạch cho chuyến thám hiểm giới thiệu cô ấy trong tập đầu tiên, trong khi những người khác nhận xét về biểu hiện kiên quyết, quyết đoán của cô ấy. Thật không may, bởi vì cô ấy hiện đang ở trong tình trạng cá cạn, phần lớn những gì cô ấy phải làm trong thực tế là đặt những câu hỏi truyền thuyết và vấp phải nguy hiểm mà Kaina cần phải cứu cô ấy khỏi.

Ririha đỡ đòn tấn công bằng rìu
Cô ấy có thể sử dụng một thanh kiếm nhưng chỉ đủ lâu để chúng tôi biết rằng cô ấy sử dụng nó không tốt lắm

Về lý thuyết, tình huống này sẽ đảo ngược khi họ đến gần nhà Ririha hơn và Kaina đột nhiên trở thành người không biết phải làm gì, và tôi thực sự hy vọng bộ truyện sẽ quản lý được sự thay đổi đó—mặc dù vậy, tôi chắc chắn đã từng bị đốt cháy trước đây, trên những bộ truyện có một rất nhiều đoạn hội thoại nói với tôi rằng ai đó là một Nhân vật nữ mạnh mẽ (đừng bận tâm đến một nhân vật phức tạp…) chỉ để cô ấy trở thành một nhiệm vụ hộ tống cho nam chính quan trọng hơn. Nhưng hãy nhớ rằng, đó rất có thể là sự hoài nghi phủ đầu. Còn quá sớm để nói rằng bộ truyện đã thất bại với Ririha (và may mắn thay, phần mở đầu đã gợi ý về một số nhân vật nữ khác).

Điều mà tôi có thể nói rằng tôi không thích là lời bình luận kỳ lạ từ gia đình lớn tuổi của Kaina về việc sự xuất hiện của một cô gái chắc chắn có nghĩa là cô ấy và Kaina sẽ thành xương. Chắc chắn, hầu hết chúng ta có lẽ đã đặt ra những câu hỏi kỳ lạ về mối quan hệ từ những người thân nghiêm túc nhảy súng, nhưng việc Kaina hoàn toàn không phản đối (và sự khó chịu ở mức độ thấp của Ririha) cộng với tình huống khá thảm khốc khiến mọi chuyện trở nên khó xử hơn là hấp dẫn. Thêm vào đó, nó đưa ra các thẻ của chương trình quá nhanh. Chắc chắn, loại chương trình này ít nhiều cho rằng các nhân vật chính sẽ yêu nhau nhờ trải nghiệm gắn kết mãnh liệt của họ, nhưng nếu bạn bật loa và hét lên “THE HETEROS ARE GOING TO BREED” thì điều đó có nghĩa là sự đầu tư của tôi vào việc chứng kiến ​​họ phát triển sẽ bị hủy hoại trước. một mối quan hệ. Khả năng tương thích về cảm xúc của họ có vấn đề gì nếu sự kết hợp của họ được định trước bởi “phải bảo vệ tương lai của loài người”? Ít nhất thì khái niệm về dịch vụ người hâm mộ cũng vượt xa những giới hạn về hình ảnh.

Là một câu chuyện bảo vệ môi trường, có sự hấp dẫn ở đây. Tôi muốn xem nhiều hơn về thế giới kỳ lạ mà các nhân vật tìm thấy chính họ…thật tiếc là tôi không thể triệu tập nhiều hơn sự trung lập nhạt nhẽo về chính các nhân vật.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *