Kazakhstan ra mắt tư vấn về các đề xuất để cải thiện giao dịch tiền điện tử – Tin tức Bitcoin theo quy định

Rate this post

Các cơ quan tài chính ở Kazakhstan đang bắt đầu tham vấn cộng đồng về những thay đổi dự thảo đối với khuôn khổ giao dịch tài sản kỹ thuật số của quốc gia. Các đề xuất bao gồm các biện pháp giảm rủi ro trong thị trường tiền điện tử và cải tiến cấu trúc của các nền tảng trao đổi.

Trung tâm tài chính của Kazakhstan tìm cách sửa đổi khái niệm giao dịch tài sản kỹ thuật số

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Astana, cơ quan giám sát Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC), đã xuất bản một tài liệu tư vấn nêu chi tiết các đề xuất nhằm nâng cấp hệ sinh thái được quản lý của Kazakhstan cho các hoạt động tiền điện tử.

Tài liệu đề xuất các biện pháp giảm thiểu rủi ro thị trường trong môi trường giao dịch do chính phủ kiểm soát. Cơ quan quản lý cũng đã chuẩn bị các giải pháp để cải thiện cấu trúc hiện tại của các nền tảng tiền điện tử hoạt động bên ngoài trung tâm tài chính của quốc gia Trung Á.

Các cư dân của AIFC, cũng như các bên quan tâm khác, đã được mời tham gia vào cuộc tư vấn, hãng tin tiền điện tử Forklog đưa tin, trích dẫn thông báo. Cơ quan chủ quản sẽ tiếp nhận ý kiến ​​phản hồi của người dân cho đến ngày 25/2.

Các đề xuất đã được phê duyệt sẽ được thêm vào dự thảo sửa đổi Khái niệm giao dịch tài sản kỹ thuật số AIFC dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Trong số đó có cơ chế ngăn chặn lạm dụng thị trường, hạn chế rủi ro thanh toán và tiết lộ thông tin cho nhà đầu tư.

Sáng kiến ​​​​này được đưa ra sau khi quốc hội ở Nur-Sultan thông qua dự luật dành cho việc điều chỉnh không gian tiền điện tử của đất nước. Cùng với các hành vi pháp lý khác, luật “Về tài sản kỹ thuật số ở Cộng hòa Kazakhstan” đưa ra các quy tắc cho việc khai thác và lưu thông tiền điện tử.

Luật cũng dự kiến ​​​​việc thiết lập chế độ cấp phép cho các công ty khai thác và trao đổi tiền điện tử để thay thế hệ thống đăng ký hiện có. Kazakhstan đã trở thành một điểm nóng khai thác sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với ngành này và đang tìm cách điều chỉnh lĩnh vực này cũng như việc bán các đồng xu được đúc.

Dòng người khai thác bị đổ lỗi cho tình trạng thiếu điện ngày càng tăng của đất nước và các nhà chức trách đã đàn áp các trang trại tiền điện tử trái phép. Họ cũng đã gỡ bỏ một số nền tảng giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp vì chỉ những sàn giao dịch đã đăng ký tại AIFC mới được phép cung cấp các dịch vụ như vậy.

Thẻ trong câu chuyện này

sửa đổi, tư vấn, Tiền điện tử, tài sản tiền điện tử, công cụ khai thác tiền điện tử, khai thác tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Tài sản kỹ thuật số, Trao đổi, Trao đổi, Kazakhstan, Luật, Luật pháp, cấp phép, Công cụ khai thác, khai thác, giấy, Đề xuất, đăng ký, Quy định, Quy định, giao dịch

Bạn có nghĩ rằng Kazakhstan thực hiện các bước để mở rộng khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số để trở thành một trung tâm tiền điện tử khu vực không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *