‘Kế hoạch hồi sinh’ Tăng giá Luna ‘Về cơ bản là 0’ lên 1.000% giữa sự sụp đổ của Bitcoin, Ethereum và tiền điện tử

Rate this post

ánh trăngÁNH TRĂNG
tiền điện tử bị sụp đổ được thiết kế để hỗ trợ terraUSD (USTUST
) stablecoin, đã tăng vọt trong 24 giờ qua mặc dù đã giảm xuống gần 0 trong tuần này – một sự sụp đổ đáng kể đã làm rung chuyển thị trường bitcoin và tiền điện tử rộng lớn hơn.

Đặt mua bây giờ để Cố vấn về CryptoAsset & Blockchain của Forbes và điều hướng thành công thị trường bitcoin và tiền điện tử đầy biến động

Giá luna, vốn được giao dịch cao tới 100 đô la mỗi luna chỉ trong tháng trước, đã giảm xuống gần 0 trong tuần này – khiến đồng ổn định thuật toán UST mất hoàn toàn chốt với đô la Mỹ – trong bối cảnh một vụ tai nạn tiền điện tử trị giá 1 nghìn tỷ đô la đã đẩy giá bitcoin giảm hơn 20%.

Bây giờ, giám đốc điều hành của UST và nhà phát triển luna Terraform Labs, Do Kwon, đã đưa ra một kế hoạch hồi sinh có thể thấy quyền sở hữu trong mạng được phân phối trên các chủ sở hữu UST và luna — khiến giá luna tăng hơn 1.000% khi các nhà giao dịch đặt cược rằng dự án có thể hồi phục.

Bạn muốn đi trước thị trường và hiểu những tin tức mới nhất về tiền điện tử? Đăng ký miễn phí ngay bây giờ CryptoCodexBản tin hàng ngày dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử và những người tò mò về tiền điện tử

Kwon viết trong một bài đăng trên một diễn đàn thảo luận về Terra: “Mặc dù UST là câu chuyện trung tâm về câu chuyện tăng trưởng của Terra trong năm qua, nhưng hệ sinh thái Terra và cộng đồng của nó mới là thứ đáng được bảo tồn”, Kwon viết trong một bài đăng trên một diễn đàn thảo luận về Terra. để bảo tồn cộng đồng và hệ sinh thái của nhà phát triển. “

Việc hoàn nguyên — một cách hiệu quả là khởi động lại blockchain terra — sẽ tạo ra 1 tỷ mã thông báo để được phân phối cho các bên liên quan trong cộng đồng khác nhau, với 40% sẽ được chuyển cho những người nắm giữ luna trước khi bỏ chốt UST, 40% cho những người nắm giữ UST “theo tỷ lệ tại thời điểm nâng cấp mạng mới, “10% cho những người nắm giữ luna trước khi chuỗi tạm dừng và 10% cho” Nhóm cộng đồng để tài trợ cho sự phát triển trong tương lai “.

Blockchain làm nền tảng cho luna và UST đã bị đóng cửa nhiều lần trong tuần này để “ngăn chặn các cuộc tấn công quản trị” sau “nghiêm trọng [luna] lạm phát. ”

Terraform Labs và Luna Foundation Guard, được giao nhiệm vụ hỗ trợ UST, tuần này đã in ra vài tỷ luna token — tăng nguồn cung luna từ 340 triệu vào tuần trước lên 6,5 nghìn tỷ — trong một nỗ lực thất bại trong việc duy trì tỷ giá UST với đồng đô la.

Đăng ký ngay bây giờ cho CryptoCodex—Một bản tin hàng ngày, miễn phí dành cho những người tò mò về tiền điện tử

THÊM TỪ FORBESCảnh báo giá tiền điện tử: Fed kích hoạt Cảnh báo sụp đổ Bitcoin $ 10.000

“Terra cần một cộng đồng tiếp tục phát triển và làm cho không gian khối của nó có giá trị trở lại — cách duy nhất để làm điều này là đảm bảo rằng những người nắm giữ mã thông báo trước khi cuộc tấn công bắt đầu, các thành viên và nhà xây dựng trung thành nhất của cộng đồng, luôn bám sát để tiếp tục cung cấp giá trị” Kwon viết, nói thêm, hệ sinh thái sẽ không tồn tại “trong tình trạng hiện tại.”

Trong một cuộc tiếp theo chủ đề tweetKwon cho biết anh ấy “đau lòng” về sự sụp đổ của luna và UST nhưng nói rằng anh ấy tin tưởng “cộng đồng sẽ hình thành sự đồng thuận về con đường tốt nhất phía trước cho chính nó và tìm ra cách để vươn lên trở lại.”

Những người khác trong cộng đồng tiền điện tử cũng đã gợi ý rằng dự án vẫn có thể tồn tại ở một số hình thức với giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, thường được gọi đơn giản là CZ, nói rằng đã có “tiến bộ” được thực hiện.

“Chuỗi khối Luna được tiếp tục, không còn đúc nữa”, CZ đã đăng lên Twitter. “Và việc gửi tiền, rút ​​tiền và giao dịch được tiếp tục. Giao dịch rất quan trọng đối với những người nắm giữ hiện tại.”

Sự sụp đổ của luna và UST trong tuần này xảy ra trong bối cảnh thị trường bitcoin, ethereum và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn suy thoái khiến UST dễ bị tổn thương, với một số suy đoán có thể đã có một cuộc tấn công được dàn dựng vào stablecoin.

Cory Klippsten, người sáng lập và CEO của ứng dụng mua bitcoin Swan Bitcoin, cho biết trong một tin nhắn Telegram, cho biết: “Sự sụt giảm ở các thị trường nói chung đã tạo điều kiện cho một cuộc tấn công vào UST, vốn dĩ rất mong manh”. đang tiếp cận rộng rãi và độ lớn cuối cùng vẫn không thể biết trước được. “

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *