Kế hoạch Instagram của Meta NFT Minting, Công cụ giao dịch

Rate this post

Instagram đang phát triển một tính năng đúc và bán NFT thông qua ứng dụng của mình, công ty mẹ Meta đã công bố hôm thứ Tư. “Bộ công cụ end-to-end” sắp ra mắt dành cho NFT sẽ cho phép người dùng tạo và khởi chạy NFT của riêng họ để bán thông qua Instagram.

“Một nhóm nhỏ những người sáng tạo sẽ sớm có thể tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số (NFT) và bán chúng ngay trên Instagram”, Trưởng bộ phận Thương mại và Fintech Stephane Kasriel của Meta cho biết trong một tuyên bố.

NFTs – mà Meta thường gọi là “bộ sưu tập kỹ thuật số” —là mã thông báo blockchain duy nhất biểu thị quyền sở hữu đối với một tài sản, thường là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Khi ra mắt, Instagram sẽ sử dụng chuỗi khối Đa giác để đúc NFT. Ứng dụng cũng sẽ lấy siêu dữ liệu NFT từ OpenSea để tên và mô tả bộ sưu tập có thể được xem trên Instagram.

“Người sáng tạo trên Instagram có cơ hội tương tác với người hâm mộ và kiếm tiền thông qua các bộ sưu tập kỹ thuật số do Polygon cung cấp là một khoảnh khắc quan trọng đối với cả nền kinh tế sáng tạo và web3”, Giám đốc điều hành của Polygon Studios, Ryan Wyatt nói Giải mã. “Khả năng tiếp cận vẫn là một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc giới thiệu người dùng mới với Web3 và việc làm cho quá trình này dễ dàng hơn, nhanh hơn, rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn sẽ có tác động to lớn.”

Meta sẽ triển khai các tính năng NFT mới cho một nhóm nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung được chọn trước khi cung cấp các tính năng này cho nhiều đối tượng hơn, công ty chia sẻ trong một tuyên bố. Những người sáng tạo chẳng hạn như nhiếp ảnh gia DrifterShootsnghệ sĩ thị giác Ilse Valfrevà nghệ sĩ Amber Victoria nằm trong số những người được chọn để truy cập sớm vào các tính năng Instagram NFT mới.

Vittoria nói với Giải mã thông qua Twitter DM rằng cô ấy vui mừng rằng Instagram đang tiếp tục đẩy mạnh vào NFT.

“Meta và Instagram liên tục tìm ra những cách mới và sáng tạo để giúp người sáng tạo hỗ trợ bản thân và hoạt động nghệ thuật của họ,” Vittoria nói.

Chiến lược triển khai chậm này phù hợp với phần còn lại của phương pháp tiếp cận của Meta đối với Web3. Trở lại vào tháng Năm, nó công bố nó đã được tung ra một cái ví tính năng kết nối để chọn người sáng tạo hiển thị NFT của họ trên hồ sơ Instagram và Facebook của họ.

Ngày nay, Facebook và Instagram hỗ trợ hiển thị NFT trên EthereumĐa giác và lưu lượng blockchains, cho phép người dùng kết nối ví với tài khoản của họ để hiển thị NFT. Hỗ trợ ví Solana và Phantom đang đến.

Tại sao NFT thúc đẩy lớn? Meta cho biết họ tin tưởng vào tầm nhìn của Web3 — và muốn người sáng tạo tận dụng NFT để kiếm tiền tốt hơn từ nội dung của họ.

Kasriel cho biết: “Chiến lược của chúng tôi đối với công nghệ Web3 – bao gồm cả blockchain – là tập trung vào việc giúp những người sáng tạo kiếm sống.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ Web3, như blockchain, sẽ tích cực nâng cao mô hình kinh tế cho người sáng tạo bằng cách cho họ khả năng tạo ra các loại tài sản kỹ thuật số mới để kiếm tiền.”

Nhưng Kasriel cũng cho rằng không gian tiền điện tử tràn ngập “Trải nghiệm phức tạp” đang ngăn cản việc áp dụng hàng loạt.

“Tở đây cần phải là một trải nghiệm người dùng đơn giản hơn nhiều,”Anh nói.

Mặc dù Meta ban đầu sẽ không tính phí riêng đối với doanh số bán hàng NFT được thực hiện thông qua các ứng dụng của mình, nhưng điều đó đang được triển khai. Nó cũng cam kết sẽ chi trả phí gas Polygon cho người mua “khi ra mắt”, nhưng không chỉ định ngày kết thúc cho đặc quyền.

“Meta sẽ không tính phí để tạo hoặc bán các bộ sưu tập kỹ thuật số cho đến năm 2024,” Kasriel nói, nhưng lưu ý rằng bất kỳ giao dịch trong ứng dụng “vẫn phải chịu phí cửa hàng ứng dụng hiện hành”, chẳng hạn như thuế 30% gây tranh cãi của Apple.

Tuy nhiên, điều chưa rõ ràng là liệu người dùng có muốn mua Instagram NFT trong ứng dụng thuận tiện hay không — và liệu các tính năng NFT của Instagram có sẽ được triển khai cho phiên bản trình duyệt của nền tảng của nó trong tương lai hay không.

Đáp lại yêu cầu bình luận của Decrypt, một đại diện của Meta đã chỉ ra tuyên bố của Kasriel được công bố trên Medium.

“Instagram là chất xúc tác trong sự nghiệp sáng tạo của tôi — nó phân cấp việc xuất bản hình ảnh — giống như việc báo in đã làm cho chữ viết,” nhiếp ảnh gia Dave Krugman, người cũng được chọn để truy cập sớm vào các tính năng NFT mới của Instagram, cho biết.

“Tôi đã có thể tránh những hạn chế của bối cảnh truyền thông gatekept và tiếp cận trực tiếp khán giả của mình. Nó đã thay đổi mọi thứ đối với tôi — và bước tiếp theo này là sự tiếp tục rõ ràng của việc phân cấp quyền truy cập và tương tác với khán giả của chúng tôi.”

Ghi chú của biên tập viên: bài viết này đã được cập nhật để bao gồm một tuyên bố từ Polygon Studios.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *