Kẻ trộm ô tô trộm 40 chiếc xe chỉ trong 1 tháng theo phong cách ‘Fast and Furious’

Rate this post

Trộm xe trộm 40 xe chỉ trong 1 tháng theo phong cách Fast and Furious - Ảnh 1.

Cảnh sát Ấn Độ cho rằng vụ trộm xe công nghệ cao lấy cảm hứng từ phim Hollywood – Ảnh minh họa: Wionews

Cảnh sát ở New Delhi, Ấn Độ vừa bắt giữ 3 người đàn ông, phát hiện họ sử dụng thiết bị công nghệ cao để trộm xe. Theo cảnh sát, vụ trộm được lấy cảm hứng từ bộ truyện Nhanh và Nguy hiểm.

Sau khi trộm, chiếc xe được để ở khu vực không có camera giám sát cho đến khi được tìm thấy và đem bán.

Trong số các thiết bị được tìm thấy có cảm biến, nam châm, công cụ bẻ khóa, thiết bị vô hiệu hóa GPS và 8 chìa khóa ô tô từ xa (key fobs), theo kênh NDTV. Những kẻ này đã tìm cách hack và đánh lừa hệ thống trên xe rằng những kẻ trộm chìa khóa giả là chủ sở hữu.

Nhà nghiên cứu bảo mật Sultan Qasim Khan từng chia sẻ với Bloomberg rằng bằng cách truyền trực tiếp tín hiệu giữa điện thoại của người dùng hoặc bất kỳ thiết bị điều khiển từ xa nào khác (key fob), kẻ tấn công có thể đánh lừa hệ thống đăng nhập nghĩ rằng chủ phương tiện đang ở trong phạm vi gần.

Trộm xe trộm 40 xe chỉ trong 1 tháng theo phong cách Fast and Furious - Ảnh 2.

Những chiếc ô tô hoàn toàn có thể bị đánh lừa đang ở gần chủ nhân – Hình minh họa: Carscoops

Theo thông tin mà giới truyền thông Ấn Độ mô tả cho đến nay, những chiếc xe bị mất trộm chủ yếu là những chiếc xe phổ thông như Maruti (Suzuki) Brezza, Maruti (Suzuki) Swift, Hyundai Venue và Hyundai Creta. Tuy nhiên, Autoevolution Cũng cần lưu ý rằng, phương thức trộm cắp này cũng có thể áp dụng cho các dòng xe sang.

Cũng theo Autoevolutionmặc dù cảnh sát Ấn Độ đánh giá vụ trộm xe lấy cảm hứng từ bộ phim Nhanh và Nguy hiểmnhưng các chi tiết hiển thị gần với Đi sau 60 giây (Biến mất trong 60 giây) hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.