“Kéo dài chu kỳ và tối ưu hóa công việc trao đổi dữ liệu của Nhà máy Đạm Phú Mỹ”

Rate this post

Nhằm tiếp tục tạo điều kiện cho các đơn vị trong Ngành Dầu khí có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành Nhà máy, ngày 16/9/2022, tại TP Hồ Chí Minh. Tàu, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã đăng cai tổ chức thành công hội thảo “Kéo dài chu kỳ và tối ưu hóa trao đổi dữ liệu Nhà máy Đạm Phú Mỹ”.

829128e9c353474fded113c2537e5fb6.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó Trưởng Ban Công nghiệp Khí và Lọc hóa dầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cùng các đồng chí lãnh đạo Cục và các chuyên viên chủ chốt của Ban.

Về phía PVFCCo có ông Lê Cự Tân, Tổng giám đốc Tổng công ty (TCT), các ông / bà trong Ban Tổng giám đốc TCT, lãnh đạo nhà máy, lãnh đạo các phòng, ban, văn phòng TCT và đội ngũ chuyên gia, chuyên viên. thành viên, kỹ sư của các Ban QLDA.

Tọa đàm có sự tham gia, trình bày và trao đổi kinh nghiệm của các khách mời là đại diện các đơn vị: Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS).

4bfd2045ed29ead2ccdcf7823dfa2014.jpg
Ông Lê Cự Tân, Tổng Giám đốc PVFCco phát biểu khai mạc Hội nghị

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã trải qua 7 kỳ điều chỉnh với thời gian giữa hai kỳ dao động từ 17 đến 28 tháng. 20 năm. Theo chiến lược phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 và kế hoạch 5 năm 2016-2020 của PVFCCo, định hướng phát triển quan trọng của PVFCCo trong lĩnh vực sản xuất là duy trì hoạt động ổn định và an toàn. và hiệu quả sản xuất của các nhà máy đang vận hành.

Với mong muốn tối ưu hóa xử lý thông tin nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ, TCT đã giao Ban Kỹ thuật an toàn phối hợp với Nhà máy triển khai dự án nhằm kéo dài chu kỳ và tối ưu hóa vận hành. Công tác BDTT.

Tổng Giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân bày tỏ mong muốn, với sự quy tụ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Petrovietnam và các đơn vị, Hội thảo sẽ mang đến nhiều tham luận, trao đổi và thảo luận chất lượng. thẳng thắn, để giúp dự án “Kéo dài chu kỳ và tối ưu hóa thu thập dữ liệu” của PVFCCo hoàn thành mục tiêu đề ra, mỗi đại biểu tham dự hội nghị đều có được những kinh nghiệm quý báu, góp phần tối ưu hóa công việc. BDTT của từng Nhà máy trong tương lai; Ngoài ra còn tạo sự gắn kết, trao đổi thông tin kịp thời của các chuyên gia, hỗ trợ kịp thời trong công việc.

0e24e7997ba45302850f36fdc008815a.jpg
Công tác truyền thông của Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2021

Hội thảo đã được nghe các đại biểu trình bày các tham luận về: “Đánh giá tổng quan hiện trạng công tác bảo tồn thông tin của Nhà máy Đạm Phú Mỹ” của Ban Kỹ thuật An toàn PVFCCo; “Thử nghiệm thiết bị áp lực tại Nhà máy khí NCS” của đại diện Nhà máy khí Nam Côn Sơn; “Cải tiến để kéo dài chu kỳ và tối ưu hóa việc thu thập dữ liệu tại NMLD Dung Quất” của đại diện BSR; “Công tác quy hoạch truyền thông” của Nhà máy Đạm Cà Mau; “Nghiên cứu, đề xuất, kiến ​​nghị các giải pháp nhằm kéo dài chu kỳ và tối ưu hóa công tác đại diện thông tin” của Ban Kiểm toán PVFCCo …

Sau mỗi tham luận, các đại biểu đã thảo luận để làm rõ, góp ý, trao đổi kinh nghiệm thiết thực, bổ ích đối với từng vấn đề đặt ra. Trong đó, các ý kiến ​​tập trung làm rõ các nội dung liên quan đến kinh nghiệm, giải pháp, phương án, dự phòng thiết bị, máy móc để Nhà máy duy trì hoạt động an toàn, tiết kiệm chi phí trong điều kiện vận hành bình thường. BDTT kỳ …

b9f45ff9cbf7ecd6aad206981e7d7d4a.jpg
Ông Nguyễn Hồng Thanh – Phó Trưởng Ban Công nghiệp Khí và Lọc hóa dầu Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Theo đánh giá về hiệu quả của nhóm dự án, việc kéo dài chu kỳ báo cáo thông tin từ 2 năm / lần lên 3 năm / lần sẽ giúp TCT giảm chi phí quản lý thông tin hàng năm và tăng thời gian vận hành hàng năm. . Tuy nhiên, việc áp dụng không hề dễ dàng, theo đó nhóm tác giả đề xuất 3 nhóm giải pháp: Tăng cường áp dụng các biện pháp quản lý, điều khiển, kiểm tra thiết bị; Liên tục đánh giá tình trạng hệ thống / thiết bị để lập kế hoạch bảo trì chủ động; Thực hiện các giải pháp, kế hoạch kiểm tra, thử nghiệm theo quy định.

Đối với giải pháp tối ưu hóa công tác biểu diễn dữ liệu, nhóm tác giả đề xuất phương án thực hiện như sau: Xây dựng quy trình biểu diễn thông tin số nhằm tối đa hóa việc số hóa / tự động hóa các khâu, thủ tục trong biểu diễn thông tin; Cải tiến CMMS trong giai đoạn lập kế hoạch truyền thông thông tin; …

7d76d68c74b2a055657c47f049f45fbc.jpg
Ông Đào Văn Ngọc – Phó Tổng Giám đốc PVFCCo phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, ông Đào Văn Ngọc – Phó Tổng Giám đốc PVFCCo đánh giá cao các ý kiến ​​đưa ra trong buổi tọa đàm cũng như nội dung đề tài nghiên cứu. Đồng thời, đề nghị nhóm tác giả căn cứ vào tình hình hoạt động, tình trạng của máy móc thiết bị để xây dựng kế hoạch bảo dưỡng vào các mốc thời gian phù hợp nhất; làm rõ các nhóm giải pháp để thực hiện đúng quy định; rà soát, đánh giá phần mềm quản lý bảo trì, cải tiến việc sử dụng CMMS; sử dụng tối đa các nguồn lực chung của đơn vị; sớm hoàn thiện báo cáo đề án để đến năm 2022, đề án được phê duyệt và triển khai vào năm 2023.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *