Kết nối bluetooth win 7 cùng những ứng dụng không thể bỏ qua

Rate this post

Kết nối bluetooth win 7 được xem là một thủ thuật mà người dùng máy tính không thể bỏ qua. Bởi chính sự phát triển của công nghệ đã tạo ra những sản phẩm độc đáo. Giúp chúng ta có thể kết nối sử dụng mà không cần đến dây quá rắc rối như ngày xưa. Cùng tìm hiểu cách kết nối bluetooth win 7 cũng như các ứng dụng của chúng với các thiết bị khác.

Cách kết nối bluetooth laptop win 7

Ghép đôi các thiết bị cần kết nối bluetooth

Để có thể ứng dụng các thiết bị kết nối bluetooth với laptop, thì đầu tiên bạn cần bật chúng trên thiết bị máy tính. Trước tiên, các bạn mở Start Menu (nhấn phím Windows). Tại ô tìm kiếm gõ devicepairingwizard và nhấn Enter. Lưu ý: Để tiện cho việc kết nối thù người dùng nên bật tính năng kết nối Bluetooth của các thiết bị cần kết nối trước. Và các thiết bị khác nhau sẽ có quá trình thiết lập khác nhau. 

Lúc này trên cửa sổ điều khiển của Windows sẽ thị danh sách tên các thiết bị có thể nhận dạng. Các bạn chỉ cần chọn đúng tên thiết bị đã bật trước đó và nhấn Next. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối với thiết bị thì cần đợi lâu hơn so với thông thường. Bởi Windows sẽ phải tiến hành cài đặt driver tương thích. Và khi hoàn tất việc kết nối sẽ có thông báo hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra bạn cũng có thể bật bluetooth bằng cách click chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network and Sharing Center. Tại đây bạn tiếp tục lựa chọn Change adapter settings. Sau đó click chuột phải vào Bluetooth Network Connection để chọn Enable nếu muốn bật. Và Disable nếu muốn tắt bluetooth.

Cách kết nối bluetooth laptop với loa bluetooth win 7

Loa bluetooth vô cùng quen thuộc với người dùng

Loa không dây là một trong những sản phẩm được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Và hầu hết chúng đều sẽ được tích hợp bluetooth để hỗ trợ thiết bị kết nối với các thiết bị khác. Vậy cách kết nối loa bluetooth voi laptop win 7 dễ hay khó? Thực tế là việc kết nối này vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn thực hiện các bước dưới đây

Bước 1: Bật Bluetooth của loa và đặt thiết bị loa của bạn ở phạm vi có thể kết nối được. Thông số về khoảng cách này sẽ được ghi trên bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng. Đối với các loại loa trên thị trường hiện này thì rơi vào khoảng tầm 10 mét.

Bước 2: Trên máy tính mở Menu Start và chọn mục Device and Printers.

Bước 3: Chọn vào tên và icon của thiết bị loa mà bạn cần kết nối. Tiếp đến bạn chọn “Next” để tiến hành kết nối laptop với loa Bluetooth.

Kết nối loa bluetooth với laptop win 7 chỉ bằng 3 bước vô cùng đơn giản. Như vậy là bạn đã có thể tiến hành phát âm thanh từ máy tính thông qua chiếc loa của mình.

Sẽ có một số trường hợp bạn không kết nối được loa bluetooth với laptop win 7 lúc này hãy kiểm tra lại thiết bị loa đã bật bluetooth chưa. Hoặc kiểm tra khoảng cách giữa các thiết bị. Đảm bảo chúng nằm trong khoảng cho phép kết nối.

Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7

Tai nghe bluetooth cũng là một sản phẩm được người dùng yêu thích

Việc sử dụng sản phẩm tai nghe bluetooth kết nối với laptop hệ điều hành win 7 là ứng dụng khá phổ biến. Dù vậy vẫn có khá nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc kết nối 2 sản phẩm này với nhau. Nếu vậy hãy làm theo những bước dưới đây.

Bước 1: Bạn cũng chọn Start Menu ở biểu tượng Start sau đó bật cửa sổ bằng cách gõ dòng devicepairingwizard vào ô tìm kiếm. Trước đó bạn cũng nên bật bluetooth của tai nghe trước. 

Bước 2: Cửa sổ Add a device hiển thị, lúc này hãy chọn tên của thiết bị cần sử dụng và nhất Next. Như vậy là bạn biết cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7

Một số lỗi hay gặp khi kết nối bluetooth giữa các thiết bị với win7 

Một số lỗi có thể gặp khi kết nối không thành công

Dù nói rằng cách bật cũng như kết nối bluetooth là khá dễ. Thế nhưng không phải lúc nào thiết bị của bạn cũng có thể dễ dàng kết nội thành công. Trong một số trường hợp sau khi thực hiện các bước như hướng dẫn. Cả hai thiết bị đều không thể kết nối thành công.

Lỗi hay gặp nhất đó là trên màn hình máy tính có thông báo biểu tượng tam giác màu vàng với dấu chấm than ở giữa. Nguyên nhân phổ biến được xác định là do Driver chưa tương thích. Để xử lý lỗi này bạn có thể nhấp vào biểu tượng chấm than để cửa sổ Devices and Printers hiển thị. Ấn chọn “Apply this fix” để thiết bị tự sửa lỗi Driver của các thiết bị. Thông thường thì sau thao tác này, kết nối của bạn sẽ không còn lỗi và có thể sử dụng ứng dụng bình thường.

Ngoài ra, còn có một số phần mềm kết nối bluetooth win 7 có thể hỗ trợ việc kết nối giữa các thiết bị. Điển hình có thể kể tên như: Phần Mềm BlueSoleil, Phần Mềm BlueAuditor, Phần Mềm Bluetooth Driver, Phần Mềm Bluetooth Software,… bạn chỉ cần tải về và cài đặt là được. Vô cùng đơn giản, mang đến tiện ích cho những người cần sử dụng chế độ bluetooth này.

Kết nối bluetooth win 7 với các thiết bị công nghệ khác vô cùng đơn giản. Tin chắc rằng với những chia sẻ chi tiết trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình kết nối các thiết bị bluetooth cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn thành công.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *