Khắc Phục Lỗi AirPods Mất Kết Nối một phía Tai Nghe Hiệu Quả

Rate this post

Sau một thời kì sử dụng phụ kiện tai nghe Rất có thể xảy ra lỗi? Ngay cả trên tai nghe AirPod đình đám của Apple cũng vậy. người tiêu dùng phàn nàn về một lỗi khá phổ quát là AirPods mất kết nối một phía tai nghe. Tức là chỉ nghe được âm thanh của một phía tai nghe nhưng thôi.

Đây là lỗi không nặng, người tiêu dùng hoàn toàn Rất có thể tự fix lỗi thành công tận nơi! Nếu người chơi chưa update cách xử lý thì nội dung bài viết dưới đây sẽ tương trợ người chơi.

Cách Fix lỗi AirPods mất kết nối một phía tai nghe

Vấn đề lỗi tai nghe AirPods chỉ nghe được một phía khiến người chơi cảm thấy không thoải mái. Với vũ trang tai nghe khá đắt tiền nhưng lại gặp phải lỗi khó chịu đựng này, xúc tiến khá nhiều tới quá trình trải nghiệm của người tiêu dùng như xem phim hay nghe nhạc? Tiếp theo đây, blogchamchi có update nhanh qua 4 cách xử lý:

không giống nhau, người chơi nên kiểm tra tai nghe AirPods còn Sạc Pin không nhé! nhiều Khi AirPods đã hết Sạc Pin nên rất dễ dàng gặp phải tình trạng nghe được một phía.

 • Kiểm tra lượng Sạc Pin: trước tiên hãy đặt Airpods, Airpods 2 & Airpods Pro vào lại vỏ hộp => Trên monitor chính của iPhone, người chơi kiểm tra xem AirPods có còn Sạc Pin không.

Nếu còn Sạc Pin nhưng vẫn nghe được một phía tai nghe thì hãy ứng dụng những cách sau.

 • Cách một: Sửa lỗi AirPods mất kết nối một phía tai nghe bằng cách vệ sinh tai nghe.
 • Cách 2: Kiểm tra setup âm thanh nếu AirPods mất kết nối một phía tai nghe.
 • Cách 3: Kết nối lại tai nghe AirPods với Máy tính xách tay iPhone.
 • Cách 4: Reset setup trên Máy tính xách tay nếu tai nghe AirPods chỉ nghe được một phía.
 • Cách 5: Sử dụng AirPods khác kết nối với Máy tính xách tay iPhone.

Chúng ta tìm hiểu cụ thể những bước thực thời điểm hiện tại những nội dung tiếp theo của bài viết nhé.. Những cách tại đây Rất có thể ứng dụng khắc phục cho những dòng sản phẩm AirPods một, AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro 

Cách một: Vệ sinh tai nghe

người chơi nên định kỳ vệ sinh tai nghe AirPods. giải pháp này giúp âm thanh nghe tốt hơn và sửa lỗi AirPod mất kết nối một phía tai nghe hoặc 2 phía. Hướng dẫn những bước thực hiện như sau:

 • Bước một: Sử dụng khăn mềm thấm cồn lau toàn bộ mặt phẳng AirPods tới Khi sạch sẽ.
 • Bước 2: Sử dụng khăn mềm và tăm bông thấm cồn vệ sinh toàn bộ vỏ hộp sạc AirPods.

xem xét: Trong quá trình thực hiện không để chất lỏng xâm nhập vào những lỗ hở trên tai nghe. Tránh chất lỏng xúc tiếp với phần kim loại trên AirPods.

Cách 2: Kiểm tra setup âm thanh

Rất nhiều trường hợp người tiêu dùng vô tình setup chỉ sử dụng âm thanh Tại một phía tai nghe. Do đó AirPods mất kết nối một phía tai nghe còn lại. người chơi nên kiểm tra lại setup để đảm bảo rằng không rơi vào trường hợp này.

Cách kiểm tra như sau:

 • Bước một: Truy cập và tính năng Settings (setup) => Trên giao diện chọn Accessibility (Trợ năng)
 • Bước 2: Trên cửa sổ thời kỳ hiển thị chọn Audio/ Visual (Âm thanh/Hình Hình ảnh) => Tìm mục Phone Noise Cancellation (Khử tiếng ồn Máy tính xách tay) và Rất có thể tắt hoặc bật mục này.
 • Bước 3: Tìm cơ chế Mono Audio (thích ứng tai nghe) => Tắt cơ chế này.
 • Bước 4: Tìm mục Balance (thăng bằng)=> vận chuyển thanh ngang phía dưới về vị trí chính giữa (thăng bằng 2 tai nghe).

Hoàn thành những setup, người chơi hãy kiểm tra lỗi xem đã được xử lý chưa nhé.

Kiểm tra cài đặt âm thanh để xử lý lỗi tai nghe airpods chỉ nghe 1 bên

Cách 3: Ngắt & Kết nối lại tai nghe AirPods với Máy tính xách tay iPhone

nhiều Khi trong quá trình kết nối tai nghe xảy ra lỗi nên chỉ nghe được một phía. Nên người chơi hãy thử ngắt kết nối và kết nối lại giữa AirPods với Máy tính xách tay iPhone xem có khắc phục được lỗi tai nghe AirPods chỉ nghe được một phía không nhé.

update những bước thực hiện như sau:

 • Bước một: Giữ Airpods kết nối với iPhone => Trên monitor Máy tính xách tay truy nhập vào Settings.
 • Bước 2: Trên giao diện thời kỳ tìm và chọn Bluetooth =>Tìm dòng sản phẩm Airpods đang kết nối và chọn chữ i phía cạnh.
 • Bước 3: Trên giao diện thời kỳ chọn Quên vũ trang này [Forget This Device] => Nhấn thêm một lần nữa để xác nhận..
 • Bước 4: Mở vỏ hộp và đặt tai nghe Airpods vào trong vỏ hộp => Đóng lại trong 30s sau đó mở ra..
 • Bước 5: Tại phía sau vỏ hộp bấm nút tới Khi đèn báo chuyển màu White..
 • Bước 6: Kết nối lại Airpods và iPhone => Kiểm tra lại xem có nghe được 2 phía chưa nhé.

Ngắt & Kết nối lại tai nghe AirPods với điện thoại iPhone

Cách 4: Reset lại iPhone

Nếu người chơi đã thực hiện hết những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng tai nghe AirPods chỉ nghe được một phía? từ bây giờ hãy thử phát động lại iPhone xem khắc phục được không? Vì nhiều Khi do lỗi ứng dụng gây ra, nên cách phát động lại iPhone cũng khá hiệu quả.

 • Với iPhone X trở lên: Nhấn giữ tổ hợp nút Power + Phím giảm âm lượng tới Khi xuất hiện thanh trượt => Kéo thanh trượt Slide to power of từ trái sang phải để tắt máy => Chờ máy tắt hoàn toàn nhấn giữ nút Power để phát động lại vũ trang.
 • Với iPhone 8 Plus trở xuống: Nhấn giữ nút Power tới Khi xuất hiện thanh trượt => Kéo thanh trượt Slide to power of từ trái sang phải để tắt máy => Chờ máy tắt hoàn toàn nhấn giữ nút Power để phát động lại vũ trang.

Để dễ dàng hiểu hơn, đối với dòng sản phẩm iPhone nào cũng vậy! Vào setup => setup chung => Tắt máy => Chọn Trượt để tắt Power => Giữ nút Power tới Khi xuất hiện logo Apple để phát động lại máy.

Khởi động lại iPhone để xử lý lỗi tai nghe AirPods chỉ nghe được một bên

Cách 5: Sử dụng AirPods khác kết nối với Máy tính xách tay iPhone

Sử dụng AirPods khác kết nối với Máy tính xách tay iPhone để kiểm tra lỗi:

 • Nếu âm thanh kết nối tầm thường chứng tỏ lỗi Tại AirPods: người chơi nên mang tai nghe đi kiểm tra tại những trung tâm BH hoặc thay thế sửa chữa.
 • Nếu vẫn mất kết nối thì lỗi Tại trên iPhone: Lúc này chúng ta nên khôi phục setup gốc lại Máy tính xách tay để khắc phục.

Một số lỗi về AirPods liên quan

Nội dung bài viết tung ra 5 cách để fix lỗi AirPod mất kết nối một phía tai nghe. Chúc người chơi thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi những thủ thuật Máy tính xách tay iOS tại Blog siêng năng nhé.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.