Khách hàng của Binance cho biết tiền bị mất khi chuyển P2P

Rate this post

Trong một động thái có thể khiến người dùng Binance lo lắng, sàn giao dịch gần đây đã xóa một cuộc điều tra liên quan đến việc mất tiền từ một khách hàng có tên người dùng abd_akiki trong những trường hợp không rõ ràng.

Tài khoản khách hàng bị đóng băng, tiền được trả lại cho người gửi

Trong bài đăng mà bạn vẫn có thể xem trong nền tảng truy xuất nội dung, reveddit, người dùng cho biết anh ta đã mất tiền trong một giao dịch P2P sau khi ngân hàng đóng băng tài khoản của anh ta sau khi có khiếu nại về gian lận từ đối tác.

Khách hàng của Binance cho biết tiền bị mất khi chuyển P2P - 1

Câu hỏi của khách hàng Binance đối với sàn giao dịch tiền điện tử. Nguồn: reveddit

Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên từ reveddit, người dùng tuyên bố rằng anh ta đã bán một số loại tiền điện tử và nhận được khoản thanh toán vào tài khoản ngân hàng của mình thông qua e-Transfer, một dịch vụ chuyển tiền của Canada. Tuy nhiên, vài ngày sau, tài khoản của anh ta đã bị đóng băng sau khi người mua bị cáo buộc báo cáo giao dịch là gian lận.

Một tháng sau, ngân hàng của người bán trả lại số tiền đã nhận cho người mua.

Binance bị cáo buộc xóa yêu cầu của khách hàng

Người dùng cho biết anh ấy đã tìm đến Binance để được trợ giúp, nhưng họ nói rằng họ không thể làm gì vì không có tiền trong tài khoản của người mua vì anh ấy đã rút hết mọi thứ. Thay vào đó, họ yêu cầu anh ta liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật để được hỗ trợ thêm.

Phản hồi tiếp theo từ Binance, được thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tuyên bố rằng nhóm hỗ trợ của sàn giao dịch tiền điện tử đã đưa ra lời khuyên thích hợp cho người khiếu nại về trường hợp của anh ta và đang tích cực làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để tìm ra giải pháp.

Khách hàng Binance nói bị mất tiền khi chuyển P2P - 2

Phản hồi của Binance. Nguồn: reveddit

Tuy nhiên, nhiều người dùng Binance có thể thấy liên quan đến việc người kiểm duyệt trên trang r/Binance bị cáo buộc đã xóa bài đăng có vẻ vô thưởng vô phạt của abd_akiki mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Không rõ liệu vấn đề của người khiếu nại đã được giải quyết hay chưa.

Ngân hàng Chữ ký giới hạn giao dịch SWIFT cho khách hàng tiền điện tử

Cuộc điều tra của abd-akiki đặc biệt thích hợp vì nhiều người dùng bán lẻ của Binance có tài khoản ngân hàng được giữ bằng đô la Mỹ, đang tìm cách mua hoặc bán tiền điện tử, có thể sớm phải dựa vào các dịch vụ chuyển khoản P2P.

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ giao dịch lớn của sàn giao dịch, Signature Bank (SBNY), gần đây đã thông báo rằng họ sẽ không xử lý các giao dịch chuyển tiền fiat SWIFT dưới 100 nghìn đô la kể từ ngày 1 tháng 2. Do đó, hàng nghìn khách hàng của Binance sẽ không thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng để mua hoặc bán tiền điện tử bằng hoặc lấy USD.

Động thái này là một phần trong kế hoạch của Signature Bank nhằm giảm mức độ tiếp xúc với thị trường tài sản kỹ thuật số đầy biến động sau sự sụp đổ của FTX và công ty chị em của nó, Alameda Research.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tiền điện tử chiếm khoảng 23% trong tổng số tiền gửi 103 tỷ đô la của ngân hàng có trụ sở tại New York.

Tuy nhiên, nó hy vọng sẽ giảm được số tiền gửi trị giá 10 tỷ đô la từ các khách hàng tiền điện tử sau khi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) bày tỏ sự không hài lòng về “sự an toàn và lành mạnh” của các tổ chức tài chính tham gia vào các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Binance đã tuyên bố rằng chỉ có 0,1% cơ sở khách hàng của họ sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Chữ ký. Tuy nhiên, do sàn giao dịch có gần 90 triệu người dùng vào tháng 8 năm 2022, quyết định của Signature Bank có thể ảnh hưởng đến gần 100 nghìn khách hàng.

Và nếu một số người trong số họ sử dụng các thương gia P2P để giải quyết các giao dịch fiat của họ, nhiều người hy vọng rằng Binance sẽ không xử lý bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải và nêu ra giống như cách mà abd_akiki đã làm.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *