Khai trương nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, VinFast được giảm giá 28.000 tỷ đồng – lớn nhất lịch sử Bắc Carolina

Rate this post

VinFast vừa công bố nhận được khoản ưu đãi 1,2 tỷ USD từ bang North Carolina cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại bang này. Đây là gói khuyến khích kinh tế lớn nhất trong lịch sử của bang do Thống đốc Roy Cooper ký, đưa nhà máy của VinFast trở thành cơ sở sản xuất ô tô điện đầu tiên tại Bắc Carolina.

Các ưu đãi cụ thể bao gồm:

$ 316 triệu trong Hỗ trợ Đầu tư Phát triển Việc làm trong 32 năm

450 triệu USD hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để chuẩn bị mặt bằng và cải thiện cơ sở hạ tầng bao gồm đường giao thông và hệ thống cấp thoát nước

38 triệu USD hỗ trợ Đào tạo nghề

Khoản tài trợ 50 triệu USD từ Golden Leaf Foundation

Khuyến khích 400 triệu đô la từ Chatham County

Ngoài ra, VinFast cũng cho biết, hãng còn nhận được những ưu đãi khác từ các tổ chức thương mại ở Bắc Carolina, vốn không thuộc ngân sách chính phủ, lên tới hàng trăm triệu USD.

Khai trương nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, VinFast nhận ưu đãi 28.000 tỷ đồng - lớn nhất lịch sử Bắc Carolina - Ảnh 1.

Nhà máy VinFast sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point ở Chatham County, North Carolina với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 2 tỷ USD.

Dự án có diện tích khoảng 800 ha, gồm 2 khu chính là sản xuất, lắp ráp ô tô điện, xe buýt điện và khu công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp. Công suất dự kiến ​​150.000 xe / năm, tập trung sản xuất ô tô điện, xe buýt điện, công nghiệp phụ trợ. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tạo ra một hệ sinh thái gồm các nhà cung cấp cũng như hàng nghìn việc làm tại địa phương, từ đó tạo ra lợi ích kinh tế cả trực tiếp và gián tiếp.

Thống đốc Roy Cooper – Bang North Carolina cho biết, các phương tiện giao thông điện khí hóa như xe điện của VinFast sẽ được sản xuất tại Chatham County là một yếu tố quan trọng trong chiến lược giảm phát thải khí nhà kính và xây dựng North Carolina thành trung tâm của đất nước. kinh tế năng lượng sạch.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc điều hành VinFast Mỹ tin rằng ưu đãi của Bắc Carolina dành cho VinFast sẽ là điểm khởi đầu cho một tương lai đổi mới, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và việc làm.

Mới đây, VinFast cũng thông báo Công ty VinFast Singapore đã ký thỏa thuận khung, chỉ định Credit Suisse (Singapore) Ltd và Citigroup Global Markets Inc thu xếp huy động tối thiểu 4 tỷ USD cho các hoạt động kinh doanh trên thị trường. Trường học của Mỹ. Động thái này cho thấy VinFast sử dụng nguồn vốn quốc tế để tài trợ cho nhà máy tại Mỹ.

Công ty cũng đồng loạt khai trương 6 showroom VinFast tại các vị trí đắc địa tại California để trưng bày và bán các sản phẩm xe điện của VinFast cho người tiêu dùng Mỹ.

https://cafef.vn/mo-nha-may-xe-dien-tai-my-vinfast-nhan-uu-dai-28000-ty-dong-lon-nhat-lich-su-bang-bac-carolina- 20220715144744769.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.