Khám phá phim hoạt hình Trung Quốc: Đây là những điều bạn cần biết

Rate this post

bl-anime-psychoweird

phim hoạt hình trung quốccòn được biết là Đông Hoa, đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây nhờ hình ảnh tuyệt đẹp, câu chuyện hấp dẫn và quan điểm văn hóa độc đáo. Từ những cuộc phiêu lưu đầy hành động đến những câu chuyện cảm động về tình yêu và tình bạn, luôn có phim donghua dành cho mọi người xem. Nếu bạn thích xem những bộ phim này, đây là những gì bạn cần biết:

Phim hoạt hình Trung Quốc Huyền Thoại Hei

Phim hoạt hình Trung Quốc thường được gọi là donghuamột thuật ngữ có nguồn gốc từ hội họa truyền thống Trung Quốc và dùng để chỉ “hình ảnh chuyển động” hoặc “bức tranh hoạt hình.” Donghua là sự kết hợp của các ký tự Trung Quốc cho “hoạt hình” và “hình ảnh”.

Ngoài phim truyện, còn có nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Trung Quốcchẳng hạn như “Hình đại diện của nhà vua”“Truyền thuyết về Luo Xiaohei”“Nhấp vào liên kết”“Cuộc sống hàng ngày của vị vua vô đạo đức”“Hãy tha cho tôi, Chúa tể vĩ đại!,” “Trận chiến xuyên qua các tầng trời,” Và “Mộ Đạo Tổ sư.

Bộ phim hoạt hình Trung Quốc có doanh thu cao nhất là gì?

Kể từ năm 2021, các Phim hoạt hình Trung Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại là “Ne Zha,” một bộ phim năm 2019 của đạo diễn Yang Yu, kể về câu chuyện của một cậu bé phải chiến đấu chống lại các vị thần để cứu gia đình và thế giới. “Ne Zha” đã thu về hơn 700 triệu đô la trên toàn thế giớikhiến nó không chỉ là phim hoạt hình Trung Quốc có doanh thu cao nhất mà còn là một trong những phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Anime Trung Quốc với OP MC - Nezha
Nezha (Nezha: Sự ra đời của quỷ)

Các bộ phim hoạt hình nổi tiếng khác của Trung Quốc bao gồm “bạch Xà” (2019), “truyền thuyết hóa thần” (2020), “Cá Lớn & Thu Hải Đường” (2016) và “Vua khỉ: Anh hùng đã trở lại” (2015).

Dù sở thích xem phim của bạn là gì, thì vẫn luôn có một bộ phim hoạt hình Trung Quốc hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn là người yêu thích những cuộc phiêu lưu sử thi, “Ne Zha” là một bộ phim phải xem kết hợp hành động, chính kịch và hoạt hình ngoạn mục. Để có một câu chuyện lãng mạn hơn, hãy xem “Bạch Xà,” một câu chuyện đẹp về tình yêu và sự hy sinh lấy bối cảnh ở Trung Quốc cổ đại. Và đối với một cái gì đó nhẹ nhàng hơn một chút, “Big Fish & Begonia” là một cuộc phiêu lưu giả tưởng hay thay đổi chắc chắn sẽ làm hài lòng người xem ở mọi lứa tuổi.

Tôi có thể xem phim hoạt hình Trung Quốc ở đâu?

Nếu bạn đang muốn xem phim hoạt hình Trung Quốc, có một số tùy chọn. Nhiều bộ phim trong số này có sẵn để phát trực tuyến trên các nền tảng phổ biến như Netflix, Amazon Prime Video và Hulu. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên các nền tảng phát trực tuyến của Trung Quốc như Bilibili và iQiyi, mặc dù bạn có thể cần sử dụng VPN để truy cập chúng bên ngoài Trung Quốc.

Ngoài phát trực tuyến, nhiều phim hoạt hình Trung Quốc cũng có sẵn để mua hoặc thuê trên các nền tảng kỹ thuật số như iTunes và Google Play. Một số phim cũng có thể có trên đĩa DVD hoặc Blu-ray.

Cho dù bạn là người hâm mộ lâu năm của phim hoạt hình Trung Quốc hay bạn mới khám phá chúng lần đầu tiên, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để khám phá thế giới của donghua. Với rất nhiều bộ phim tuyệt vời để lựa chọn và dễ dàng truy cập chúng trên nhiều nền tảng phát trực tuyến và kỹ thuật số khác nhau, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một bộ phim donghua sẽ thu hút trí tưởng tượng của bạn và đưa bạn đến một thế giới khác.

Phim hoạt hình Trung Quốc là một phần sôi động và thú vị của ngành hoạt hình toàn cầu, mang đến sự pha trộn độc đáo giữa ảnh hưởng văn hóa và hình ảnh tuyệt đẹp. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điều hay nhất của donghua, từ bộ phim có doanh thu cao nhất “Ne Zha” đến những tác phẩm kinh điển được yêu thích như “Monkey King: Hero Is Back”. Xem chúng trên nền tảng phát trực tuyến yêu thích của bạn hoặc mua chúng trên nền tảng kỹ thuật số như iTunes và Google Play ngay hôm nay.

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 3 năm 2023 bởi Yu Alexius

  • Yu Alexius

    Tên mã: Yu Alexius là một thực thể mơ hồ thích nói về anime và hoạt hình Trung Quốc nói chung. Một tâm hồn vô độ đến từ Hòn ngọc Phương Đông, một nhà văn thất vọng và một Houtarou Oreki muốn trở thành. Anh ta là một phần của một kẻ mất trí và mọi thứ đều điên rồ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *