Khán giả và đồng nghiệp ngậm ngùi tiễn biệt “Người đẹp Bình Dương” Thẩm Thúy Hằng

Rate this post

Cả 4 con trai ở nước ngoài của nữ minh tinh Thẩm Thúy Hằng đều có mặt kịp thời để lo tang lễ cho mẹ – Ảnh: Tùng Nguyễn.

Cả 4 con trai của ngôi sao Thẩm Thúy Hằng ở nước ngoài đều đã về nước lo tang lễ cho mẹ. Đại diện gia đình cho biết, trước đó, sức khỏe của nữ minh tinh rất tốt, chỉ có sinh, lão, bệnh, tử trong đời người là không thể tránh khỏi. Nó cũng rất tốt cho gia đình của cô ấy ra đi trong yên lặng như cô ấy đang ngủ.

Nhiều năm qua, dù định cư ở nước ngoài nhưng các anh em trong gia đình đều thu xếp về ở với mẹ liên tục. Trong nhà luôn có những đứa cháu mà bà coi như con đẻ để chăm sóc. Dù không còn hoạt động nghệ thuật nhưng cô vẫn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, công tác xã hội.

Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam TP do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.
Đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến làm trưởng đoàn vào viếng NSƯT. Thẩm Thúy Hằng. Cùng đi có nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung, NSND Kim Cương … – Ảnh: Tùng Nguyễn.
NSND Kim Cương giới thiệu Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến đến thăm gia đình NSƯT
NSND Kim Cương giới thiệu Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến đến thăm gia đình NSƯT Thẩm Thúy Hằng – Ảnh: Tùng Nguyễn.

NSND Kim Cương cho biết, đám tang của Thẩm Thúy Hằng do Hội Điện ảnh TP.HCM phụ trách, nhưng với tình bạn 50 năm giữa hai nữ nghệ sĩ, NSND Kim Cương dù tuổi cao, sức yếu vẫn khăng khăng muốn tham gia ủy ban. Tang lễ.

“Khi biết tin, tôi không tin nổi vì nghĩ mình sẽ đi trước Hằng vì Hằng ít tuổi hơn. Cũng an ủi khi biết Hằng cũng hiền lành, ngủ rồi cũng lặng lẽ ra đi chứ chẳng ốm đau gì cả. Tôi như chết đi một phần cơ thể… 50 năm qua bao nhiêu cảm xúc, vui có, buồn có, có lúc tưởng không nhìn thấy mặt nhau… ”- NSND Kim Cương chia sẻ. Những ngày này, NSND Kim Cương mất ăn mất ngủ, bà nhớ lại những kỷ niệm giữa hai người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, nhất là sau năm 1975, hai người mới thực sự hiểu và thân thiết với nhau. “Có những lần hai đứa ôm nhau khóc, tôi nhớ mãi lời Hằng nói, giờ chỉ còn hai chị em, nương tựa vào nhau…” – NSND Kim Cương xúc động nói.

NSƯT Thành Lộc thắp hương tưởng nhớ ngôi sao
NSƯT Thành Lộc thắp hương tưởng nhớ ngôi sao Thẩm Thúy Hằng.

Là đàn em, NSƯT Thành Lộc chia sẻ, hình ảnh nữ minh tinh Thẩm Thúy Hằng gần như bất tử đối với thế hệ khán giả yêu điện ảnh trước vì quá xinh đẹp và đã để lại nhiều bộ phim hay trong sự nghiệp. . “Tôi nhớ không nhầm cô ấy là nữ minh tinh điện ảnh Việt Nam đầu tiên đoạt giải thưởng điện ảnh quốc tế nên sức ảnh hưởng của cô ấy rất lớn. Từ giải thưởng lớn mà cô đạt được trên trường quốc tế, một thời gian ngắn sau Liên hoan phim Châu Á quyết định tổ chức tại Sài Gòn. Vì vậy, với công chúng, đặc biệt là người Sài Gòn, Thẩm Thúy Hằng vẫn là niềm tự hào ”, NSƯT Thành Lộc nói.

NSƯT Thành Lộc chia sẻ về thời kỳ được xem minh tinh Thẩm Thúy Hằng diễn vở tuồng, đặc biệt là thời kỳ gắn bó với đoàn Kim Cương.
Theo NSƯT Thành Lộc, đến nay, chưa
Theo NSƯT Thành Lộc, đến nay vẫn chưa có một người đẹp nào vượt qua được ngôi sao Thẩm Thúy Hằng.

Cô cũng là tấm gương sáng về sự giản dị, hiền lành trong cuộc sống mà NSƯT Thành Lộc mong muốn có thể lan tỏa đến các đồng nghiệp trẻ bởi: “càng thành công, càng giản dị, tử tế thì sức ảnh hưởng càng lớn”.

Diễn viên Vũ Thanh và nghệ sĩ hài Hồng Tơ ghi sổ tang tưởng nhớ ngôi sao Thẩm Thúy Hằng.
Diễn viên Vũ Thanh và nghệ sĩ hài Hồng Tơ viết sổ tang tưởng nhớ ngôi sao Thẩm Thúy Hằng.

Nghệ sĩ hài Hồng Tơ coi ngôi sao Thẩm Thúy Hằng là thần tượng: “Tôi biết đến cô ấy qua biệt danh” Người đẹp Bình Dương “từ khi học cấp 1 đến cấp 3. Sau này, bỏ lại mọi vinh quang, cô ấy sống ẩn dật, ăn chay trường”. qua bạn bè kể lại được biết chị rất hiền và hòa đồng với mọi người dù là ngôi sao sống nhung lụa, khi nghe tin chị qua đời, em như một người em và rất yêu quý thần tượng. quý khán giả, tôi đến thắp nến cầu nguyện cho hương linh sớm về nước Phật ”.

Nghệ sĩ hài Vũ Thanh đã có khoảng thời gian quý giá đóng chung và ở chung một nhà với Minh tinh Thẩm Thúy Hằng như một người em thân thiết trong gia đình. “Tôi vẫn nhớ hình ảnh cô ấy xúng xính váy áo, đội nón rơm nấu cơm sau nhà. Trông như một buổi dã ngoại nhưng bữa cơm gia đình thật ấm cúng. Chị nấu ăn ngon lắm… ”- diễn viên Vũ Thanh nhớ lại người chị mà anh yêu quý.

Gia đình diễn viên Thẩm Thúy Hằng và quan khách đến viếng.
Gia đình diễn viên Thẩm Thúy Hằng và quan khách đến viếng.

Ngày 10-9, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đại diện các hội thành viên Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM và nhiều thế hệ các văn nghệ sĩ đến thăm “người đẹp Bình Dương” Thẩm Thúy Hằng.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tri ân ngôi sao Thẩm Thúy Hằng, đánh giá cao tầm ảnh hưởng của cô đối với nền điện ảnh Việt Nam.
Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM đã đến thăm ngôi sao Thẩm Thúy Hằng và đánh giá cao tầm ảnh hưởng của cô đối với nền điện ảnh Việt Nam.
NSƯT Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đến thăm gia đình diễn viên Thẩm Thúy Hằng.
NSƯT Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đến thăm gia đình diễn viên Thẩm Thúy Hằng.
Các thành viên trong ban tổ chức tang lễ ngôi sao Thẩm Thúy Hằng.
Các thành viên Ban tổ chức lễ tang NSƯT Thẩm Thúy Hằng.
Không khí trang nghiêm tại nhà tang lễ.
Không khí trang nghiêm tại nhà tang lễ.
Rất nhiều vòng hoa của các nghệ sĩ trong và ngoài nước đã gửi đến để tri ân nữ minh tinh.
Rất nhiều vòng hoa của các nghệ sĩ trong và ngoài nước đã gửi đến để tri ân nữ minh tinh.
Hoa và ảnh xuân tươi thắm của Người đẹp Bình Dương tại đám tang.
Hoa và di ảnh “Người đẹp Bình Dương” tại đám tang.
Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng là biểu tượng sắc đẹp của điện ảnh Việt Nam.
Nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng vẫn được nhắc đến là biểu tượng nhan sắc của điện ảnh Việt Nam.
Nghệ sĩ Mộng Tuyền - cùng với Người đẹp Bình Dương Thẩm Thúy Hằng, Người đẹp Tây Đô Mộng Tuyền cũng là mỹ nhân của màn ảnh Việt một thời - đến tiễn đưa người đồng nghiệp cùng thời.
Nghệ sĩ Mộng Tuyền – “Người đẹp Tây Đô”, người đẹp cùng thời của màn ảnh Việt với “Người đẹp Bình Dương” Thẩm Thúy Hằng – đến tiễn đồng nghiệp.
NSƯT Lê Thiện thẫn thờ trong đám tang.
NSƯT Lê Thiện thẫn thờ trong đám tang.
NSƯT Tú Trinh không cầm được nước mắt khi đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng.
NSƯT Tú Trinh không cầm được nước mắt khi đến viếng ngôi sao Thẩm Thúy Hằng.
NSND Kim Xuân đến chia buồn
NSND Kim Xuân đến chia buồn
NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM thắp hương tưởng nhớ NSƯT Thẩm Thúy Hằng.  Cô chia sẻ đã từng xem NSƯT Thẩm Thúy Hằng vào vai Phồn Y trong vở Lôi Vũ của đoàn Kim Cương.  Bạn thật đẹp!  - cô ấy nói.
NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM thắp hương tưởng nhớ NSƯT Thẩm Thúy Hằng. Cô chia sẻ đã từng xem NSƯT Thẩm Thúy Hằng vào vai Phồn Y trong vở kịch Vũ điệu sấm sét của Đoàn Diamond. “Bạn thật đẹp!” – cô ấy nói.

Đông Á

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.