Khẩu súng trường AK-12 sử dụng trong nội dung “Đua xe quân sự

Rate this post

Cụ thể, các đội tham dự nội dung “Đua xe quân sự”, Đại hội thể thao quân đội 2022 được phép sử dụng súng trường AK-12 trong bài thi bắn tại bãi tập Kara-Khaak, Cộng hòa Tuva, Nga.

Theo đó, người chơi sử dụng súng trường AK-12 trong điều kiện giả lập để bảo vệ phương tiện chiến đấu và chế áp mục tiêu. Trong bài kiểm tra, 4 thành viên kíp xe bọc thép Tiger của các đội thực hành hiệp đồng tác chiến trong điều kiện cận chiến.

Tham gia sự kiện “Đua xe quân sự”, 4 đội của Nga, Belarus, Uzbekistan và Mông Cổ thực hành sử dụng xe quân sự Kamaz và Ural với lốp 4×4 và 6×6, cùng với các loại xe bọc thép. Thép hổ cũng được sử dụng trong các tình huống chiến đấu mô phỏng. Trong quá trình thi đấu, các đội được phép sử dụng thiết bị định vị vệ tinh GLONASS và tham chiếu bản đồ để nâng cao trình độ, kỹ thuật trong chiến đấu.

Theo Ban tổ chức Đại hội thể thao quân đội 2022, nội dung “Đua xe quân sự” sẽ được tổ chức tại hai quốc gia Nga và Mông Cổ từ ngày 13 đến 21 tháng 8. Lễ khai mạc thi đấu dự kiến ​​tổ chức vào ngày 14-8 tại Ulaangom. thành phố, Mông Cổ.

Được giới thiệu lần đầu tiên từ năm 2022, súng trường tấn công AK-12 được coi là phiên bản cách mạng của gia đình AK do nhà máy Izhmash phát triển và sản xuất. AK-12 vẫn giữ nguyên hệ thống cơ bản của dòng súng trường AK, nhưng đã được cải tiến để nâng cao độ tin cậy và độ chính xác của súng ở chế độ bắn liên tục và bắn một phát.

Ngoài ra, AK-12 còn được trang bị ray thép đa năng để lắp thêm các thiết bị hỗ trợ chiến đấu. Hệ thống ngắm của AK-12 cũng được cải tiến bằng ống ngắm quang học và phù hợp với đặc điểm nhân trắc học của người lính.

Từ phiên bản tiêu chuẩn, AK-12 được phát triển thành 20 biến thể khác nhau, trong đó có phiên bản súng bắn tỉa đa năng nhằm thay thế súng cùng loại của quân đội Nga.

TUẤN SƠN (theo Zvezda)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *