Khi Gen Z tham gia các dự án nghệ thuật lớn

Rate this post

Phim dài tập của teen Hoàng Hoa Thám

Câu lạc bộ kịch trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q.Bình Thạnh) đã mạnh tay dàn dựng vở kịch dài mang tên Triệu chứng cuối cùng. Đây là chương trình trò chuyện dài thứ ba của câu lạc bộ, trước vở kịch Yêu và quý 2018 và Thù hận Năm 2019.

“Vở kịch phản ánh tâm lý, suy nghĩ và chính kiến ​​của các em học sinh. Hiện tại, nhiều bạn gặp phải trở ngại trong thời niên thiếu, có bạn vượt qua được, có bạn rất khó khăn. Từ vở kịch, chúng tôi muốn mọi người quan tâm hơn đến cảm xúc và suy nghĩ của mình ”, Minh Anh (chủ nhiệm CLB) chia sẻ.

Hậu trường chuẩn bị cho vở diễn.

Vở kịch tuy mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng ý tưởng và nội dung kịch bản đã được CLB chuẩn bị từ tháng 4. Sau đó, các thành viên phải dành cả mùa hè để tập diễn xuất, làm quen với sân khấu và hiểu tâm lý nhân vật. Bên cạnh đó, ban chủ nhiệm CLB cũng tạo điều kiện để các diễn viên mới thử sức với nghề diễn, hiểu cách di chuyển trên sân khấu, cách ăn nói trên sân khấu …

Không đơn giản như dàn dựng một tiểu phẩm, khi diễn một vở dài, CLB cần chuẩn bị nhiều đạo cụ, bối cảnh hoành tráng nên đã huy động kinh phí đóng góp từ các bậc phụ huynh và các thành viên cũ trong CLB. “Ba phông nền sân khấu chính của vở diễn đều do chúng tôi vẽ tay. Các đạo cụ còn lại đều mang từ nhà đến, nếu không đủ sẽ đi mượn hoặc mua thêm ”, Minh Anh cho biết.

Vở kịch Triệu chứng cuối cùng.

So với hai vở trước, Triệu chứng cuối cùng Trên một quy mô lớn hơn. Hiện tại, vở diễn đã có suất đầu tiên vào ngày 14/9 và thành công ngoài mong đợi với hơn 300 vé được bán ra. Vở diễn thứ hai cũng do CLB thuê vở, sẽ diễn vào ngày 24/9 tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM, quận 3. Sắp tới, CLB sẽ tiếp tục biểu diễn thêm nhiều vở dài như một hoạt động thường xuyên. năm.

Lần đầu tiên làm phim ngắn

Lấy chủ đề là yêu bản thân nhiều hơn, Trốn tìm là dự án phim ngắn đầu tiên do Dự Án Trần Đại Nghĩa thực hiện. Phim xoay quanh nhân vật Minh Ngọc – một cô gái xinh đẹp nhưng nhút nhát. Xuyên suốt bộ phim là hành trình tìm lại chính mình thông qua những mối quan hệ mà Minh Ngọc có được trong trường.

Từ cuối tháng 2, Dự án Trần Đại Nghĩa đã bắt đầu lên ý tưởng và xây dựng kịch bản cho phim. Vì nhiều thành viên bận rộn với việc học và gia đình nên sau khi hoàn thành kịch bản, các diễn viên phải học lời thoại và tập trực tuyến cùng nhau hàng đêm.

Hậu trường sản xuất phim ngắn Đại án Trần Đại Nghĩa.

Quá trình quay phim bắt đầu vào giữa tháng 3 và kéo dài trong ba tuần. Hoàng Nam (Trưởng ban tổ chức Kỳ án Trần Đại Nghĩa) chia sẻ: “Chúng tôi chỉ thu xếp quay vào hai ngày cuối tuần. Đoàn phim sẽ làm việc từ tám giờ sáng đến bảy giờ tối. Hơn nữa, chúng tôi không quay theo diễn biến mà theo lịch trình đã được sắp xếp. Điều này cản trở mạch cảm xúc của nhân vật. Dù khó khăn nhưng chúng tôi đã có nhiều kỷ niệm và học hỏi được nhiều điều hay cho dự án này “, Hoàng Nam cho biết thêm.

Qua đoạn phim ngắn Trốn tìm, Dự án Trần Đại Nghĩa cũng muốn gửi thông điệp về tầm quan trọng của sự tự tin vào giá trị của bản thân. Thanh thiếu niên chúng ta có thể xem phim ngắn Trốn tìm qua fanpage The Tran Dai Nghia Projcet.

NHÀ VĂN

Ảnh: NVCC

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *