Khi nào Apple sẽ phát hành iPhone nắp gập?

Rate this post

Samsung đã ra mắt sản phẩm smartphone nắp gập thế hệ thứ 4 với Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 nhưng đáp lại từ phía Apple vẫn chỉ là sự im lặng.

Kể từ khi LG ra mắt những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên vào năm 2019, cho đến nay đã có rất nhiều sản phẩm tương tự ra mắt như Motorola RAZR, Oppo Find N hay Microsoft Surface Duo.

Trong hơn một thập kỷ, Apple vẫn tập trung vào mũi nhọn của họ là iPhone. Nhưng thiết bị nắp gập ngày càng trở nên thu hút những ai muốn tìm kiếm một sản phẩm mới và thú vị hơn là những thiết kế hướng đến sản phẩm của “Nhà Táo”.

Đã có tin đồn về việc Apple chuyển sang đặt hàng LG và Samsung tấm nền mới cho điện thoại có thể gập lại. Samsung được cho là đã gửi mẫu cho Apple từ năm 2020.

Apple sẽ chỉ tung ra một chiếc iPhone màn hình gập khi chắc chắn đánh bại các đối thủ
trên thị trường. (Ảnh: Shutterstock)

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích cũng đưa ra những dự đoán tạo nên bức tranh về quá trình phát triển smartphone màn hình gập của Apple. Ví dụ, một số người nói rằng người dùng sẽ thấy màn hình 8 inch hoặc 7,5 inch, trong khi Ming Chi-Kuo thậm chí còn dự đoán kích thước có thể lên tới 9 inch.

Về thiết kế bên ngoài, một chiếc iPhone “nắp gập” khả thi hơn. Chưa kể, Apple cũng không cần phải tinh chỉnh nhiều để hệ điều hành iOS chạy trên màn hình lật mà hỗ trợ thêm một màn hình với tỷ lệ màn hình như iPhone hiện tại.

Giới quan sát cũng lưu ý rằng Apple đã cấp bằng sáng chế cho nhiều thiết kế khác nhau của iPhone gập, bao gồm màn hình thông báo và bản lề chắc chắn.

Có vẻ như “Nhà Táo” đang âm thầm nghiên cứu cách làm cho iPhone nắp gập trở nên nổi bật trước khi chính thức tham gia cuộc đua.

Chiến thuật “quay lại, tiến lên”

Thay vì lao vào cuộc đua, Apple thường dành nhiều năm lặng lẽ phát triển cho đến khi có thể chắc chắn đưa ra một thiết bị tốt hơn tất cả các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Điều này được thể hiện qua các dòng sản phẩm hiện có của “Nhà Táo”: iPod không phải là thiết bị nghe nhạc di động đầu tiên trên thị trường, Apple Watch không phải là đồng hồ thông minh đầu tiên, AirPods càng không. Không phải tai nghe không dây đầu tiên hay iPhone, logo của Apple, cũng không phải điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới.

Apple không cần phải là “người đầu tiên”, mà chỉ cần đưa ra một sản phẩm đánh bại các thiết bị khác ngoài thị trường. Độ ổn định và độ tin cậy vẫn là một dấu hỏi đối với điện thoại nắp gập, nên “Nhà Táo” càng có lý do để cẩn trọng, cho đến khi các công nghệ đi kèm đã “chín muồi”.

Mốc thời gian hiện tại chỉ ra rằng iPhone màn hình gập có thể ra mắt vào năm 2023 hoặc rất có thể là 2024. Điều đó cũng có nghĩa là Apple sẽ đi sau các đối thủ như Samsung 5 năm.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều dư địa cho sự phát triển của điện thoại gập. “Đi sau, đi trước về sau” đã trở thành chiến lược mà Apple áp dụng cho các sản phẩm như iPhone, Apple Watch, Apple TV +… Và rất có thể iPhone Fold / Flip sẽ tiếp nối truyền thống này.

Vinh Ngo (Sợi tổng hợp)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *