Khiếu nại nghĩa vụ của nhà phát triển được cấp: Trường hợp của Tulip Trading sẽ được tiến hành

Rate this post

Tòa phúc thẩm Vương quốc Anh đã nhất trí hủy bỏ quyết định của Tòa án tối cao để loại bỏ một vụ kiện được thiết lập để xác định xem các nhà phát triển chuỗi khối có nợ nghĩa vụ pháp lý đối với người dùng của họ hay không, điều này sẽ buộc họ phải trả lại quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số bị mất hoặc bị đánh cắp. Bây giờ, câu hỏi đó được đặt ra để nhận được lợi ích của một bản dùng thử đầy đủ.

Trong một phán quyết được đưa ra sáng nay, cả ba vị Thẩm phán—Lord Justices Birss, Poppelwell và Lewison—cho rằng thẩm phán Tòa án Tối cao đã sai lầm khi hủy bỏ vụ án. Họ phát hiện ra rằng Tòa án tối cao đã chấp nhận một sự thật gây nhiều tranh cãi—rằng các nhà phát triển là một cơ quan hay thay đổi và không xác định được. Do đó, trái ngược với những phát hiện của tòa án cấp dưới, có một vấn đề nghiêm trọng cần được xét xử đối với câu hỏi về nhiệm vụ của nhà phát triển.

Từ bản án:

“… đối với tôi, dường như có một lập luận thực tế dọc theo những dòng sau. Các nhà phát triển của một mạng nhất định là một nhóm được xác định đủ rõ ràng để có khả năng tuân theo các nghĩa vụ ủy thác. Nhìn nhận một cách khách quan, các nhà phát triển đã đảm nhận một vai trò liên quan đến việc đưa ra các quyết định tùy ý và thực thi quyền lực cho và thay mặt cho những người khác, liên quan đến tài sản thuộc sở hữu của những người khác đó. Tài sản đó đã được giao cho các nhà phát triển chăm sóc. Do đó, các nhà phát triển là những người được ủy thác. Bản chất của nghĩa vụ đó là lòng trung thành với người dùng phần mềm bitcoin. Nội dung của các nghĩa vụ bao gồm nghĩa vụ không hành động vì lợi ích cá nhân của mình và cũng bao gồm nghĩa vụ hành động theo cách tích cực trong một số trường hợp nhất định. Trên thực tế, nó cũng có thể bao gồm nghĩa vụ hành động để giới thiệu mã để bitcoin của chủ sở hữu có thể được chuyển đến nơi an toàn trong các trường hợp bị cáo buộc bởi Tulip.”

Họ tiếp tục nói rằng “để loại trừ trường hợp của Tulip là không thể tranh cãi sẽ yêu cầu một người phải giả định các sự kiện có lợi cho các nhà phát triển bị đơn đang bị tranh chấp và không thể giải quyết theo cách này. Nếu quản trị phi tập trung của bitcoin thực sự là một huyền thoại, thì theo đánh giá của tôi, có nhiều điều để nói về việc các nhà phát triển bitcoin, trong khi đóng vai trò là nhà phát triển, nợ các chủ sở hữu thực sự của tài sản đó nghĩa vụ ủy thác.”

Kết quả cuối cùng của việc này là nếu các nhà phát triển không có bất kỳ kháng cáo nào nữa, vụ việc của Tulip Trading sẽ được đưa ra xét xử. Ở đó, câu hỏi về mức độ mà các nhà phát triển blockchain có nghĩa vụ pháp lý đối với người dùng của họ sẽ được quyết định dựa trên đầy đủ bằng chứng và sự thật. Nếu thành công, Giao dịch Tulip sẽ chứng minh rằng có hy vọng cho nhiều người đã bị mất hoặc đánh cắp tài sản kỹ thuật số của họ và đã cho rằng (sai) rằng không có cách nào để khắc phục.

Tiến sĩ Craig Wright, chủ sở hữu của Tulip Trading Limited cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi các thẩm phán đã cho phép TTL theo đuổi yêu cầu bồi thường của mình về việc vi phạm nghĩa vụ ủy thác và/hoặc nghĩa vụ chăm sóc đối với các nhà phát triển tài sản kỹ thuật số được liên kết với chuỗi khối bao gồm cả Bitcoin. Tòa án đã hiểu rõ rằng lợi ích và hành động của các cá nhân sử dụng lớp vỏ phi tập trung hóa có thể kiểm soát hệ thống tài chính toàn cầu. Điều này sẽ đảm bảo rằng chủ sở hữu Bitcoin và những người nắm giữ Bitcoin đó có thể bảo vệ và khôi phục quyền kiểm soát đúng cách đối với tài sản kỹ thuật số của họ.”

Felicity Potter, đối tác tại ONTIER LLP, đại diện cho Tulip Trading, cho biết:

“Đây là phán quyết rất được hoan nghênh từ Tòa phúc thẩm. Chúng tôi khẳng định rằng việc bác bỏ ngay lập tức các khiếu nại của TTL tại phiên điều trần sớm ở khu vực tài phán về vấn đề luật đang phát triển và khi tòa án chưa đánh giá được các sự kiện cơ bản là không phù hợp và Tòa án cấp phúc thẩm đã đồng ý. Phạm vi nhiệm vụ của các nhà phát triển bây giờ phải được khám phá chi tiết thông qua một thử nghiệm.

“Trách nhiệm của các nhà phát triển tài sản kỹ thuật số đối với người dùng cuối có tầm quan trọng đáng kể đối với tất cả những người nắm giữ tiền xu khi khái niệm về tài sản kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn. Những người thụ hưởng của TTL đặc biệt cảm nhận được hậu quả khi xét đến số tiền bị đe dọa.

“Kết quả tại phiên tòa sẽ tạo tiền lệ cho những người khác làm theo nếu họ mất hoặc bị tước quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số của mình. Đây là một bước tiến tới một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số được quản lý tốt và được quản lý tốt, điều này sẽ được chào đón bởi những người nắm giữ tiền tiềm năng và hiện tại. Chúng tôi mong muốn vụ án của TTL sẽ được trình bày thành công tại phiên tòa đúng hạn.”

Lịch sử trường hợp

Vụ việc do Tulip Trading đưa ra, liên quan đến tài sản kỹ thuật số trị giá 3 tỷ bảng Anh mà Tulip Trading đã mất quyền truy cập do bị hack. Các nguyên đơn đã tìm cách thiết lập rằng các nghĩa vụ ủy thác và quanh co đã được thiết lập nên áp dụng cho các nhà phát triển chuỗi khối để buộc họ phải hành động để cấp cho Tulip Trading quyền truy cập vào các tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của mình.

Khiếu nại ban đầu đã bị Tòa án tối cao bác bỏ trên cơ sở rằng không có vấn đề nghiêm trọng nào được xét xử đối với câu hỏi liệu các nhà phát triển chuỗi khối có nợ các nghĩa vụ ủy thác và sai phạm đối với người dùng của họ hay không.

Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm Vương quốc Anh đã đồng ý xem xét quyết định trên cơ sở rằng câu hỏi “là một vấn đề có tầm quan trọng đáng kể và được mô tả đúng là một vấn đề phức tạp và khó khăn”.

Tại phiên tòa phúc thẩm vào tháng 12, John Wardell KC cho Tulip Trading đã lập luận rằng “các vấn đề nêu ra có tầm quan trọng cơ bản đối với chính TTL, vì TTL sở hữu những tài sản đáng kể mà nó không còn có thể tiếp cận, cũng như đối với thế giới tài chính nói chung. ”

Các nhà phát triển được hỏi lập luận rằng việc giao trách nhiệm ủy thác và quanh co cho các nhà phát triển theo cách mà Tulip Trading ủng hộ là thực tế.

Bước tiếp theo

Với phán quyết của Tòa phúc thẩm, vụ án sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử. Đây sẽ là lần đầu tiên một tòa án xem xét—một cách đầy đủ—liệu các nhà phát triển chuỗi khối có nợ các nghĩa vụ pháp lý đối với người dùng của họ hay không, điều này sẽ buộc họ phải hành động trong trường hợp tài sản kỹ thuật số bị mất hoặc bị đánh cắp.

Khả năng phân nhánh là rất lớn: người ta thường cho rằng nếu tài sản kỹ thuật số bị mất hoặc bị đánh cắp thì sẽ không có cách nào để khắc phục mặc dù các nhà phát triển có khả năng trả lại tài sản đó cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Nếu thành công, trường hợp của Tulip Trading sẽ chứng minh rằng đây không phải là trường hợp—điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc biến tài sản kỹ thuật số trở thành một đề xuất hợp lý hơn đối với HODLer cũng như các nhà đầu tư tổ chức.

Tìm hiểu thêm về các công cụ Khôi phục tài sản kỹ thuật số tại đây.

Xem: Giải thích về phục hồi tài sản kỹ thuật số trên Bitcoin

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *