Kho bạc Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen các địa chỉ tiền điện tử liên quan đến việc trốn tránh lệnh trừng phạt

Rate this post

Là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn để chống tài trợ bất hợp pháp, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính đã nhắm mục tiêu các địa chỉ tiền điện tử để làm gián đoạn dòng tiền từ Hoa Kỳ đến các thực thể bị trừng phạt này.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các nỗ lực trốn tránh các lệnh trừng phạt đối với Nga bằng cách đưa vào danh sách đen một số địa chỉ bitcoin và ethereum.

Theo một tuyên bố chính thức, những địa chỉ này được liên kết với các cá nhân và tổ chức có liên quan đến các hoạt động lừa đảo nhằm phá hoại việc thực thi các biện pháp trừng phạt hiện có.

Mỹ đuổi theo những kẻ phá lệnh trừng phạt

OFAC cũng đã ban hành hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức khác trong ngành, cảnh báo họ về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc kinh doanh với các cá nhân và tổ chức trong danh sách đen.

Hành động mới nhất này của chính phủ Hoa Kỳ nhấn mạnh việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong các nỗ lực trốn tránh lệnh trừng phạt và sự cần thiết của các cơ quan chức năng để bắt kịp với bối cảnh tiền điện tử không ngừng phát triển. Nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của các biện pháp thẩm định và tuân thủ trong lĩnh vực tiền điện tử, để giúp ngăn chặn việc lạm dụng tài sản kỹ thuật số cho các mục đích xấu.

Hành động của Bộ Tài chính là một lời nhắc nhở rằng mặc dù tiền điện tử mang lại tiềm năng to lớn cho sự đổi mới tài chính, nhưng chúng cũng gây ra những rủi ro đáng kể, đặc biệt là về mối đe dọa của các hoạt động bất hợp pháp như trốn tránh lệnh trừng phạt.

Những nỗ lực của OFAC trong việc đưa các địa chỉ này vào danh sách đen là một bước đi đúng hướng để ngăn chặn việc lạm dụng tiền điện tử cho các mục đích xấu và để đảm bảo rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn là một nơi an toàn và bảo mật cho các nhà đầu tư và người dùng.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *