Khó khăn khai thác bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng đột biến vào ngày 6 tháng 11, tăng áp lực lên các thợ đào

Rate this post

Điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin (BTC) tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 11, Chủ nhật và dự kiến ​​sẽ tăng lên. Nếu đúng như vậy, nó có thể ghi lại mức cao nhất mọi thời đại mới lần thứ ba liên tiếp, theo dữ liệu được phân tích bởi CryptoSlate.

Khai thác khó khăn

Khó khăn khi khai thác bitcoin
Khó khăn khi khai thác bitcoin

Biểu đồ dưới đây cho thấy khó khăn trong việc khai thác Bitcoin kể từ đầu năm.

Mặc dù nó đã ghi nhận sáu lần giảm, nhưng độ khó khai thác đã tăng đột biến với tốc độ đáng kể kể từ đầu tháng Tám. Vào ngày 3 tháng 11, nó ghi nhận một sự sụt giảm nhẹ. Tuy nhiên, tỷ lệ băm tiếp tục tăng lên, khiến các thợ đào phải chịu áp lực.

Tỷ lệ băm Bitcoin
Tỷ lệ băm Bitcoin

Độ khó cao và thợ đào

Việc tăng tỷ lệ băm và độ khó cũng làm tăng sự cạnh tranh trong việc khai thác Bitcoin. Sự gia tăng theo cấp số nhân của độ khó khai thác đã đẩy nhiều thợ đào ra khỏi thị trường. Những người không phá sản buộc phải bán tài sản của họ hoặc đóng cửa các cơ sở khai thác. Khoa học cốt lõi và Khai thác la bàn chỉ là hai ví dụ của nhiều người đang vật lộn với điều kiện hiện tại.

Các nhà phân tích của CryptoSlate đã đi sâu vào tỷ lệ băm và độ khó ngày càng tăng vào ngày 27 tháng 10 để kết luận rằng không có cách nào để biết khi nào thì việc tăng độ khó sẽ dừng lại.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *