Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack và gian lận chỉ trong 1 tuần, game thủ được chiêm ngưỡng hệ thống chống hack của PUBG Mobile

Rate this post

Vấn nạn hack / gian lận đã tồn tại từ lâu và luôn là chủ đề nhức nhối của các nhà phát hành cũng như cộng đồng game thủ. Sự ảnh hưởng của các phần mềm cheat khiến game thủ dần mất đi những trải nghiệm thú vị khi chơi game, từ đó người chơi sẽ dần quay lưng với game và thậm chí là nhà phát hành. Có thể thấy, trước đây nhiều game dù nổi tiếng, đông người chơi nhưng lại không xử lý được nạn hack / cheat nên rơi vào cảnh “game chết”.

Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack và gian lận chỉ trong 1 tuần, game thủ được chiêm ngưỡng hệ thống chống hack của PUBG Mobile - Ảnh 1.

Hack game là một vấn đề muôn thuở đối với cả game thủ và nhà phát hành

Với một tựa game nổi tiếng và có sức hút toàn cầu như PUBG Mobile cũng không ngoại lệ. Trong những ngày đầu ra mắt, PUBG Mobile liên tục xuất hiện những phần mềm hack / cheat với các tính năng như: bắn không giật, nhìn xuyên tường, chạy siêu nhanh hay thậm chí là bay. Vì vậy, sau nhiều nỗ lực không hiệu quả, PUBG Mobile đã tạo ra một hệ thống chống gian lận mang tên Project: Ban Pan.

Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack và gian lận chỉ trong 1 tuần, game thủ được chiêm ngưỡng hệ thống chống hack của PUBG Mobile - Ảnh 2.

Hệ thống Ban Pan được tạo ra để ngăn chặn và đối phó với các gian lận trong trò chơi

Hệ thống Ban Pan được thực hiện bởi một thuật toán giúp phát hiện và xử lý các tài khoản có hành vi gian lận hoặc liên quan đến phần mềm của bên thứ 3. Hệ thống này tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi chỉ trong thời gian ngắn. phát hiện và xử lý hàng triệu tài khoản vi phạm. Không những vậy, hệ thống Ban Pan còn có đội ngũ chuyên theo dõi các khiếu nại gian lận của người chơi để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Mới đây, phía PUBG Mobile đã công bố số lượng tài khoản và thiết bị bị khóa vi phạm và đáng chú ý là con số tài khoản bị khóa lên đến hơn 468k. Ngoài ra, 5525 là số thiết bị cũng bị xử lý vì sử dụng gian lận / gian lận.

Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack và gian lận chỉ trong 1 tuần, game thủ được chiêm ngưỡng hệ thống chống hack của PUBG Mobile - Ảnh 3.

Gần 500.000 tài khoản đã bị khóa kể từ ngày 1 tháng 4 – ngày 7 tháng 4

Khóa gần nửa triệu tài khoản sử dụng hack và gian lận chỉ trong 1 tuần, game thủ được chiêm ngưỡng hệ thống chống hack của PUBG Mobile - Ảnh 4.

Hệ thống Ban Pan cũng ngăn chặn và xử lý các quảng cáo gian lận.

Hiệu quả của hệ thống chống hack PUBG Mobile có thể được xem là một tin vui đối với cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, con số khổng lồ đó cũng cho thấy thực trạng hacker xâm nhập vào trò chơi này là quá khủng khiếp.

Vì vậy, bên cạnh nỗ lực của nhà phát hành, cộng đồng game thủ cũng cần chung tay lên án những hành vi mua bán, sử dụng phần mềm gian lận, để nạn hack / cheat sẽ bị loại bỏ triệt để. và làm cho trò chơi cân bằng hơn.

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/khoa-gan-nua-trieu-tai-khoan-su-dung-hack-cheat-chi-trong-1-tuan-game-thu-tram-tro-ve-he-thong- chong-hack-cua-pubg-mobile-20220413141831133.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.