Khoản lỗ suy giảm $ 1,99 tỷ Bitcoin của MicroStrategy có thể được ngăn chặn nếu đầu tư vào Ethereum

Rate this post

Theo MicroStrategy Inc. ‘ (NASDAQ: MSTR) kết quả tài chính quý 3 năm 2022, công ty đang tính khoản lỗ do suy giảm giá trị khoảng 1,99 tỷ đô la do nắm giữ Bitcoin của mình. Tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện bởi blockchaincenter.net đã tiết lộ rằng khoản đầu tư tiền điện tử của MicroStrategy có thể trị giá 5,598 tỷ đô la nếu Michael Saylor mua Ethereum.

Công ty tình báo kinh doanh đang chịu sự chú ý lớn từ các nhà đầu tư toàn cầu theo dõi chặt chẽ Bitcoin và tài sản kỹ thuật số. Cam kết của công ty đối với Bitcoin có thể trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của họ khi các tài sản kỹ thuật số khác có được lực kéo nhiều hơn so với trước đây. Hơn nữa, nhiều tài sản kỹ thuật số đã hoạt động tốt hơn Bitcoin trong hai thị trường tăng giá vừa qua.

Như vậy, Kelvin O’Leary, hay còn gọi là Mr. Wonderful, đã lập luận rằng tốt nhất nên tiếp cận các nhà đầu tư với tư duy về danh mục đầu tư.

Tuy nhiên, Saylor vẫn kiên định về sự hỗ trợ của Bitcoin và triển vọng của nó. Để bảo vệ mình, nhà phát triển hàng đầu Vitalik Buterin của Ethereum lập luận rằng các dự án đầu tiên trong ngành là ‘chính hãng’ nhất. Trong trường hợp đó, Bitcoin hơn Ethererum gần sáu năm tuổi, được ra mắt vào khoảng năm 2015.

MicroStrategy có nên đa dạng hóa Crypto Holdings trước không?

MicroStrategy đã ảnh hưởng phần lớn đến các quỹ đầu cơ toàn cầu, các nhà đầu tư tổ chức và cách tiếp cận của các nhà giao dịch bán lẻ đối với tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của công ty phần lớn được định giá bằng Bitcoin. Theo dữ liệu thị trường do MarketWatch cung cấp, MicroStrategy được định giá khoảng 2,81 tỷ USD.

Tuy nhiên, dữ liệu mới mâu thuẫn với cách tiếp cận của MicroStrategy đối với đầu tư tài sản kỹ thuật số. Theo blockchauncenter.net, khoản đầu tư tiền điện tử của MicroStrategy sẽ lên tới khoảng 1,615 tỷ đô la nếu Saylor tập trung vào Ethereum.

Từ một góc độ khác, MicroStrategy có thể kiếm được tới 239.690 ETH nếu Saylor mua và đặt cược Ether vào năm 2020. Ngoài ra, nếu MicroStrategy chuyển đổi số Bitcoin đang nắm giữ thành ETH ngay bây giờ và đặt tất cả, thì doanh thu hàng năm từ việc đặt cược sẽ là 134 triệu đô la.

Vụ việc sẽ càng được làm nổi bật nếu MicroStrategy đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình trên các loại tiền thay thế, vốn đã hoạt động tốt hơn cả Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, Bitcoin và Ethereum là tài sản kỹ thuật số được quản lý nhiều nhất trên toàn cầu, với tài sản kỹ thuật số trước đây đã được sử dụng làm đấu thầu hợp pháp ở hai quốc gia.

Đáng chú ý, các quy định về tiền điện tử đã được coi là rào cản tiếp theo đối với việc áp dụng hàng loạt trên toàn cầu. Có lẽ, sự tập trung mạnh mẽ của Saylor vào Bitcoin là do tính thanh khoản sâu, giá trị tiện ích và triển vọng tăng trưởng trong tương lai. Hơn nữa, Saylor đã chỉ ra rằng MicroStrategy là người nắm giữ Bitcoin lâu dài.

Trong khi đó, cổ phiếu MSTR đang giao dịch giảm khoảng 68% trong năm qua và giảm 54% so với đầu năm.

Bài viết này có hữu ích không?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.