Khởi công dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Rate this post

Sáng 15/9, tại tỉnh Điện Biên, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức Lễ khởi công Gói thầu số 19: “Xây dựng các hạng mục công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, đường lăn, sân đỗ máy bay” đang được thi công. dự án đầu tư mở rộng Cảng hàng không Điện Biên. Đ / c Nguyễn Văn Thắng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên dự và phát biểu chỉ đạo. Dự lễ khởi công có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); Cục Hàng không Việt Nam; Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT); đại diện các đơn vị thi công, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát thi công … Công ty TNHH MTV ACC24, Tổng công ty Xây dựng công trình Hàng không ACC, Quân chủng Phòng không – Không quân là các đơn vị. người xây dựng dự án.

Startup Dservice file at the Pink Đại Cản Hàng không Điện Biên
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên phát biểu tại buổi lễ.

Startup Dservice file at the Pink Đại Cản Hàng không Điện Biên
Các đại biểu tham dự lễ khởi công.

Startup Dservice file at the Pink Đại Cản Hàng không Điện Biên
Đại tá Nguyễn Mai Độ – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty ACC phát biểu tại buổi lễ.

Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Điện Biên được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát động ngày 22/1/2022. Đến nay, sau 7 tháng triển khai, các hạng mục công trình của Dự án đã cơ bản đạt tiến độ đề ra. Gói thầu “Xây dựng các hạng mục xây dựng đường băng, đường lăn, sân đỗ tàu bay” thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Cảng hàng không Điện Biên giai đoạn 1, kinh phí xây dựng là 795 tỷ đồng, gồm các hạng mục: Xây dựng đường băng, đường lăn mới, một phần sân đỗ tàu bay mới, dải bảo hiểm, rãnh thoát nước và các công trình phụ trợ….

Dự án hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo an toàn khai thác, nâng công suất, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. đảm bảo quốc phòng, an ninh; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển ngành hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mặt khác, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc, đặc biệt là phát huy các giá trị của Quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ.

Đại diện Liên danh nhà thầu phát biểu tại Lễ khởi công, Đại tá Nguyễn Mai Độ – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ACC khẳng định, với uy tín, thương hiệu và năng lực sẵn có về trang thiết bị kỹ thuật. chuyên; Đặc biệt, với dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, đồng bộ về thi công đất, bê tông xi măng, mặt đường sân bay cùng với đội ngũ cán bộ chuyên trách sân bay dày dặn kinh nghiệm tổ chức thi công. quy trình hàng không; Tổng công ty ACC đã hoàn thành các công trình thuộc các công trình trọng điểm trên các lĩnh vực như giao thông, xây dựng dân dụng và công nghiệp, thủy điện, phong điện, đầu tư bất động sản … Trong lĩnh vực hàng không, Tổng công ty ACC và liên danh nhà thầu đã thực hiện thành công các công trình : Sân bay Quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ, Phú Bài, Cát Bi, Vân Đồn… Hiện nay, Tổng Công ty ACC đang tổ chức thi công các gói thầu thuộc Sân bay Phan Thiết, Ch Sân bay Lại, Sân bay Quốc tế Long Thành (Đồng Nai) và các công trình công nghiệp, xây dựng. giao thông trọng điểm khác… được các nhà đầu tư đánh giá cao. Tổng công ty ACC và các nhà thầu cam kết tập trung trí tuệ, sức lực, trang thiết bị kỹ thuật, quyết tâm hoàn thành dự án với chất lượng cao, đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật góp phần hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên; tạo động lực cho sự phát triển của tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc; tạo thêm nguồn lực cho sự phát triển của ngành Hàng không Việt Nam và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Startup Dservice file at the Pink Đại Cản Hàng không Điện Biên
Các đại biểu làm thủ tục khởi công dự án.

Startup Dservice file at the Pink Đại Cản Hàng không Điện Biên
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự lễ khởi công.

Startup Dservice file at the Pink Đại Cản Hàng không Điện Biên
Lãnh đạo Tổng công ty ACC chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên Công ty ACC24 tại Lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhấn mạnh, Cảng hàng không Điện Biên vừa là sân bay dân dụng vừa là sân bay quân sự. có vai trò quan trọng trong vận chuyển hành khách, hàng hóa, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đảm bảo hoạt động của hàng không dân dụng tại Cảng hàng không Điện Biên nhằm đảm bảo kết nối Điện Biên với các vùng, miền trong cả nước; cũng là tạo sự kết nối chung của cả vùng Tây Bắc với các vùng khác của nước ta. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tổng công ty ACV và liên danh nhà thầu phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tập trung mọi nguồn lực, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai dự án đạt và vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối trong mọi khía cạnh. Đồng thời đề nghị các ngành chức năng tỉnh Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên phối hợp chặt chẽ với nhà thầu, đơn vị thi công hỗ trợ tối đa, kịp thời tháo gỡ khó khăn. , các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện Dự án, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dự án triển khai đúng tiến độ, chất lượng đề ra.

Đức Lưu

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *