Khối lượng giao dịch DEX tăng đột biến khi ngày càng có nhiều người rời khỏi CEX

Rate this post

Cuộc khủng hoảng thị trường do sự sụp đổ của FTX đã đặt ra câu hỏi về sự an toàn và bảo mật tài sản của người dùng.

Ngày càng có nhiều người rời bỏ các sàn giao dịch tập trung (CEX) để đến với các DEX (sàn giao dịch phi tập trung) sau khi FTX bị cáo buộc sử dụng tiền của nhà đầu tư một cách bất hợp pháp.

– Quảng cáo –

“Khối lượng giao dịch trên tất cả các CEX đã giảm mạnh vào cuối tuần, do người dùng rút tiền qua DEX,” cryptoslate cho biết.

Dữ liệu được phân tích bởi CryptoSlate cho thấy khối lượng giao dịch thực của Bitcoin đã giảm mạnh. Theo Messari, khối lượng giao dịch thực trên tất cả các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống còn 2,82 tỷ USD vào ngày 12 tháng 11. Tại thời điểm báo chí ngày 14 tháng 11, khối lượng đã phục hồi lên 3,14 tỷ USD.

Đây là mức giảm mạnh so với khối lượng 13,71 tỷ đô la được ghi nhận vào ngày 11 tháng 11.

Khối lượng giao dịch bitcoin trên 10 sàn giao dịch tập trung lớn, ngoại trừ Binance, OKEx và BitMEX, đã giảm gần 5 lần trong khoảng thời gian vài ngày, giảm từ khoảng 182.000 BTC mỗi ngày vào ngày 9 tháng 11 xuống còn khoảng 38.000 BTC vào ngày 13 tháng 11

biểu đồ thể hiện khối lượng giao dịch

Hiện khối lượng giao dịch đang được chuyển từ CEX sang DEX. Các DEX đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch vào cuối tuần qua, đạt gần 12 tỷ đô la. Theo DeFi Llama, khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch phi tập trung đạt 11,93 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 11, tăng vọt so với 2,92 tỷ đô la được ghi nhận vào ngày 7 tháng 11.

khối lượng giao dịch DEX

Trong số tất cả các DEX chính, Curve dẫn đầu với khối lượng giao dịch tăng 334% trong vòng một tuần. Tuy nhiên, với 1,3 tỷ đô la được ghi nhận vào ngày 12 tháng 11, Uniswap dẫn đầu về khối lượng giao dịch tuyệt đối.

Sau sự sụp đổ của FTX, nhiều người cho biết họ không an tâm khi để tiền của mình trên các sàn giao dịch tập trung. Bản chất minh bạch và phi tập trung hơn của các nền tảng giao dịch dựa trên hợp đồng thông minh tự động như Uniswap và Curve có thể là ‘liều thuốc giải độc’ cho thị trường bị tàn phá bởi sự thất bại của FTX.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.