Khôi phục 5 tỷ USD, danh sách chủ nợ tạm thời không được tiết lộ

Rate this post

Mới đây, FTX thông báo đã thu hồi được 5 tỷ USD và tòa án Delaware tuyên bố tạm thời không tiết lộ danh sách chủ nợ (khách hàng) của sàn.

5 tỷ USD đã được khôi phục thành công

Trong phiên tòa diễn ra ngày hôm qua, luật sư của FTX cho biết thêm 5 tỷ USD đã được khôi phục:

– Quảng cáo –

“Chúng tôi đã xác định được hơn 5 tỷ đô la tiền mặt, tiền điện tử và chứng khoán, với giá trị được tính theo tỷ giá hối đoái được ghi vào ngày xảy ra vụ kiện. [Chúng] loại trừ các mã thông báo kém thanh khoản. Chúng tôi hiện đang giữ khối lượng [token kém thanh khoản] rất lớn và không thể bán được nếu không ảnh hưởng đến thị trường”.

Sau thông báo trên, tổng số tiền thu hồi được của FTX đã tăng lên 6 tỷ đô la kể từ giữa tháng 12. Tuy nhiên, tổng số tiền mà FTX nợ các chủ nợ (khách hàng) vẫn chưa rõ ràng. Trong hồ sơ phá sản ban đầu, ban quản lý của công ty cho biết khoản nợ dao động từ 1 tỷ đô la đến 10 tỷ đô la.

Phía FTX cho biết thêm rằng ước tính tài sản được khôi phục mới nhất không bao gồm 425 triệu USD tiền điện tử bị tịch thu bởi chính phủ Bahamas.

Thẩm phán từ chối tiết lộ chủ nợ của sàn giao dịch FTX

Cụ thể, danh tính của khoảng 9 triệu khách hàng FTX sẽ được giữ bí mật trong ít nhất 3 tháng tới. Đây là phán quyết mới nhất được đưa ra bởi Thẩm phán John Dorsey để phản hồi lại hồ sơ dài 168 trang do FTX đệ trình vào ngày 8 tháng 1, yêu cầu tòa án giữ lại thông tin khách hàng.

Thẩm phán Dorsey cho biết ông không muốn tiết lộ thông tin người dùng, vì điều đó sẽ khiến các chủ nợ “gặp rủi ro”, bất chấp áp lực gia tăng từ một số phương tiện truyền thông.

Vài ngày trước đó, các luật sư của FTX đã lập luận “rằng việc tiết lộ thông tin sẽ tạo ra nguy cơ đánh cắp danh tính hoặc gây thương tích bất hợp pháp cho cá nhân hoặc tài sản của họ” và tòa án nên sử dụng “quyền quyết định” của họ theo Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ để bảo vệ những nhóm người này.

Tuy nhiên, trên thực tế, quyết định của Thẩm phán Dorsey đi ngược lại hầu hết các thủ tục phá sản. Theo thủ tục, thông tin chủ nợ cần phải được tiết lộ và điều này đã diễn ra trong quá trình thủ tục phá sản của Công ty cho vay tiền điện tử Celsius vào tháng 10 năm 2022.

Xem thêm: Giá Bitcoin hôm nay (12/1): BTC test lại ngưỡng 18.000 USD trước báo cáo CPI

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *