Khôi phục máy tính khi không thể khởi động do virus

Rate this post

Đừng vội cài lại hệ điều hành vì vẫn còn cách khôi phục máy tính của bạn.

Đừng vội cài lại hệ điều hành vì vẫn còn cách khôi phục máy tính của bạn.

TIN TỨC KHÁC
20 mẹo hay nhất cho menu Start trên máy tính của bạn
Cách khôi phục mật khẩu trên điện thoại thông minh
Nghe nhạc qua mạng xã hội trên iPhone
Ba thủ thuật tìm kiếm “đặc biệt” của Google
Thủ thuật độc đáo trên iOS 5

Khi một tập tin quan trọng của hệ thống bị virus phá hoại có thể dẫn đến tình trạng máy tính không thể khởi động được. Điều này khiến bạn rơi vào vòng luẩn quẩn: mở máy không được thì không diệt được virut, không diệt được virut thì không khởi động được máy.

Giải pháp cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành dường như là lựa chọn duy nhất trong tình huống này nhưng bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất dữ liệu rất cao. May mắn thay, vẫn còn một cách khác để khôi phục máy tính của bạn, đó là sử dụng Norton Bootable Recovery Tool. Ứng dụng cho phép bạn tạo đĩa CD, DVD hoặc USB có chứa công cụ diệt virus Norton. Đĩa này có thể hoạt động độc lập mà không cần khởi động vào máy và gỡ bỏ phần mềm độc hại.

Công cụ chống vi-rút này là một phần của Norton Internet Security. Vì vậy, bạn cần khóa sản phẩm của bất kỳ sản phẩm Norton nào để kích hoạt nó. Nếu không, bạn có thể đăng ký khóa beta tại đây. Sau khi vào trang chủ, bạn chỉ cần vào phần Tải xuống, chọn Trung tâm Beta. Tại đó, bạn chọn phiên bản beta hiện tại rồi nhấn Tải xuống để tiến hành đăng ký. Lưu ý: đây là key dùng để khởi động công cụ diệt virus và ứng dụng Norton Bootable Recovery Tool hoàn toàn miễn phí.

Đầu tiên, khởi động Norton Bootable Recovery Tool, nó sẽ hiển thị 3 tùy chọn. Bạn có thể tạo đĩa CD, DVD, tệp ISO hoặc thẻ USB. Chọn mục bạn muốn tiếp tục.

Nếu bạn tạo một đĩa CD hoặc DVD khôi phục, chương trình sẽ yêu cầu bạn chỉ định ổ đĩa quang trong trường hợp có nhiều hơn một ổ đĩa. Bạn cũng có thể thêm trình điều khiển bổ sung ở bước này. Nhấn Next để tiếp tục.

Chương trình sẽ tải xuống các bản cập nhật mới nhất và tạo đĩa khởi động cứu hộ cho bạn.

Đĩa này không chỉ dùng để khôi phục máy tính khi không khởi động được mà còn có thể dùng để quét phần mềm độc hại bất cứ lúc nào. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn quét các tập tin không thể truy cập trong khi vẫn đăng nhập vào hệ thống.

Để quét hệ thống, bạn khởi động máy bằng đĩa vừa tạo. Tại đây bạn nhập key đã đăng ký lúc đầu để kích hoạt công cụ diệt virus.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể quét và loại bỏ phần mềm độc hại để khôi phục máy tính một cách dễ dàng.

Norton Bootable Recovery Tool có thể hoạt động trên hệ điều hành Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Bạn có thể tải xuống Norton Bootable Recovery Tool nơi đây.

(Theo MaskOnline / Addictiontips)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.