Khối Sư phạm “đổi ngôi”, Y Dược giảm sâu

Rate this post

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin (Việt – Nhật) vào ĐH Bách khoa Hà Nội là 27,25 điểm; Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) lấy điểm chuẩn ngành này là 27,9. Như vậy, thí sinh phải đạt trên 9 điểm / môn mới có cơ hội đỗ.

Ngoài ra, điểm chuẩn các ngành Kinh tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kiểm toán, Thương mại điện tử, Marketing… cũng có điểm chuẩn cao, dao động từ 28-28,20 điểm.

Điểm chuẩn ngành Y Dược giảm, nhiều trường dự đoán xét tuyển bổ sung

Mặc dù nằm trong nhóm ngành có điểm chuẩn cao năm nay nhưng điểm trúng tuyển ngành Y Dược vào các trường ĐH vẫn giảm mạnh. Trong đó, điểm chuẩn Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) dao động từ 24,25 – 27,3 điểm, giảm từ 0,85 – 1,15 điểm so với năm ngoái.

Điểm chuẩn xét tuyển vào trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương năm nay dao động từ 19-25,4 điểm. Trong đó, ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất của trường với 25,4 điểm (giảm 0,7 so với năm 2021). Tiếp đến là ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với 22 điểm (giảm 1,9 so với năm 2021). Ngành Điều dưỡng có điểm chuẩn thấp nhất là 19 điểm và giảm 2 điểm so với năm 2021.

Tại Trường ĐH Y tế công cộng, với phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn năm nay dao động từ 15-21,5 điểm, giảm gần 2 điểm so với năm 2021 ở hai ngành Kỹ thuật phục hồi. Phục hồi chức năng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Trong đó, mức điểm chuẩn Đại học Y Dược Hải Phòng năm nay dao động từ 19,1-26,2 điểm, giảm từ 0,6-3 điểm so với năm 2021. Trong đó, có 3 ngành Điều dưỡng, Y dược. Nhóm ngành y học dự phòng và y học cổ truyền giảm từ 2-3 điểm xuống sát sàn.

Trao đổi với Lao Động, TS Nguyễn Hải Ninh – Phòng Quản lý GDĐH (ĐH Y Dược Hải Phòng) cho biết – đây là tình hình chung của các trường Y năm nay do điểm thi môn Sinh khá cao. tốt nghiệp THPT khá thấp.

“Nhiều trường y năm nay không tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt sàng lọc ảo với y học dự phòng và điều dưỡng, dự kiến ​​sẽ xét tuyển bổ sung đợt 2.

Ví dụ: Với ngành Điều dưỡng của Đại học Y Dược Hải Phòng năm nay số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường là 618, kết quả lọc ảo trả về số thí sinh trúng tuyển sát với điểm sàn từ 140- 160. / 200 chỉ tiêu của ngành này.

Tương tự ngành Y tế dự phòng với 249 thí sinh đăng ký xét tuyển, qua các đợt lọc ảo chỉ có 32-47 / 60 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển với mức điểm gần bằng điểm sàn ”- TS Nguyễn Hải Ninh thông tin.

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu được nhiều thí sinh nhắm đến.

Ông Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội – cho biết điểm chuẩn năm nay các ngành giảm 0,5-1 điểm, tùy ngành. Ngành lấy điểm cao nhất là Y đa khoa và không có sự tăng điểm so với năm ngoái.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *