Không có cái gọi là một ứng viên đi từ đậu đến rớt ở trường đại học

Rate this post

Bộ GD & ĐT: Không có chuyện thí sinh từ đậu thành rớt đại học.

Bộ GD-ĐT khẳng định, dù có sai sót hiển thị trên hệ thống nhưng không có chuyện thí sinh từ đậu thành rớt đại học.

Thông tin từ Bộ GD & ĐT cho biết, Bộ đã sửa lỗi hiển thị trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. Đồng thời, Bộ cũng khẳng định không có chuyện thí sinh đậu thành trượt đại học.Bộ GD-ĐT khẳng định, dù có sai sót hiển thị trên hệ thống nhưng không có chuyện thí sinh từ đậu thành rớt đại học.

Trước đó, có trường hợp thí sinh phản ánh khi truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT để xác nhận nhập học thì bất ngờ thấy hiển thị hàng loạt điểm trúng tuyển. Tuy nhiên, cũng có thí sinh gặp khó khăn khi hệ thống báo lỗi hàng loạt dù đủ điều kiện xét tuyển.

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, với phần mềm tuyển sinh năm nay, nếu thí sinh sơ suất khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng thì hệ thống chỉ ghi nhận một lỗi. hiển thị thông tin và Bộ đã sửa xong.

Việc chậm nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến không phải lỗi của Bộ GD-ĐT. Điều này được thực hiện trên nền tảng thanh toán của dịch vụ công quốc gia.

Với lỗi phần mềm hiển thị thông tin, Bộ đã tiếp nhận phản ánh và yêu cầu đơn vị chức năng khắc phục ngay từ 12h30 ngày 18/9. Tuy nhiên, hệ thống chạy để khắc phục sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

Trong thời gian này, nếu thí sinh đăng nhập vào hệ thống, có thể có một số hiện tượng xuất hiện lỗi, nhưng không phải vậy.

Bộ GD & ĐT khẳng định, dù có lỗi hiển thị trước đó nhưng kết quả xét tuyển của học sinh không bị ảnh hưởng nên thí sinh có thể yên tâm.

Ngoài ra, một số ít trường hợp thí sinh thấy dữ liệu không chính xác là do cơ sở đào tạo vẫn đang trong quá trình cập nhật thông tin. Theo yêu cầu của Bộ GD & ĐT, từ 17h ngày 17/9, các trường phải kết thúc việc cập nhật dữ liệu, nhưng không hiểu vì lý do gì quá thời hạn mà trường vẫn chưa cập nhật đủ.

Trước phản ánh về việc hệ thống tự thay đổi phương thức tuyển dụng, ông Sơn cho biết Bộ đang xác minh, nhưng về lý thuyết thì không thể có chuyện này. Từ thời điểm các trường bắt đầu tải dữ liệu, thông tin trên hệ thống không có gì thay đổi. Vào thời điểm đó, hệ thống không cho phép con người thao túng dữ liệu.

Nếu do lỗi hệ thống thì chưa chắc đã xảy ra một trường hợp này mà còn nhiều trường hợp khác cũng bị lỗi tương tự. Tuy nhiên, Bộ vẫn sẽ theo dõi để xác định xem có sự tác động từ ai khác (ngoài thí sinh hay không, vì hệ thống chỉ cho phép thí sinh chỉnh sửa thông tin của mình) trong và sau khi đăng ký – điều chỉnh ý chí. kỳ vọng của ứng viên không.

Nếu là lỗi của Bộ thì Bộ sẽ khắc phục theo hướng đảm bảo quyền lợi chính đáng của thí sinh. Nếu có sai sót của thí sinh thì tùy theo tính chất sai sót sẽ bị xem xét. Việc xác định tính chất sai sót sẽ dựa trên logic của quá trình đăng ký – điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh.

Sau thời gian truy tìm, nếu xác định được lỗi của Bộ, Bộ sẽ xử lý theo hướng đảm bảo quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Được biết, từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9/2022, Bộ GD & ĐT mở hệ thống tuyển sinh để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Và đến sáng 18/9, nhiều thí sinh nhập hồ sơ nhưng gặp một số lỗi như không tra cứu được thông tin kết quả tuyển sinh, đã trúng tuyển một nguyện vọng nhưng hệ thống báo đậu nhiều lần.

Về tuyển sinh đại học, sau thời hạn công bố điểm xét tuyển đợt 1, nhiều cơ sở đào tạo đã thông báo xét tuyển bổ sung các đợt tiếp theo ở nhiều ngành, hàng trăm chỉ tiêu.

Tính đến 3h ngày 20/9, hơn 40 trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Thí sinh cần theo dõi kỹ trang thông tin của các trường để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển.

Nếu không đủ điều kiện xét tuyển đợt 1, thí sinh cần theo dõi kỹ các trang thông tin của các cơ sở đào tạo để không bỏ lỡ cơ hội.

Mỗi cơ sở đào tạo đều thông báo rõ chỉ tiêu và điều kiện cụ thể, nếu đáp ứng đủ các điều kiện này và có nguyện vọng học, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển càng sớm càng tốt. thường sẽ kết thúc sớm hơn nếu đã tuyển đủ chỉ tiêu bổ sung.

Tại Hà Nội, thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy của Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường này thông báo tuyển bổ sung 200 vị trí cho 3 chuyên ngành: Công nghệ thông tin ứng dụng, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics, Công nghệ tài chính và Kinh doanh số.

Thí sinh được tham gia thi tuyển theo 5 phương thức, với tổng chỉ tiêu 200 học sinh. Trường dự kiến ​​nhận hồ sơ đến hết ngày 24/09/2022.

Một thành viên khác của Đại học Quốc gia Hà Nội là Đại học Quản lý và Kinh doanh cũng vừa thông báo xét tuyển bổ sung 4 ngành, với tổng chỉ tiêu gần 100 thí sinh. Hạn nộp hồ sơ trước 5h00 ngày 02/10/2022.

Từ ngày 22/9 đến ngày 30/9, Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh bổ sung vào 8 ngành đào tạo. Thí sinh có thể truy cập website để biết mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo từng phương thức (đối với điểm xét tốt nghiệp THPT hoặc học bạ THPT).

Học viện Ngân hàng cũng đang tổ chức nhận hồ sơ tuyển sinh bổ sung một số ngành với chỉ tiêu 49 sinh viên / chuyên ngành. Thí sinh lưu ý thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đến hết ngày 21/9/2022.

Trường Đại học Tài chính-Kế toán thông báo tuyển sinh bổ sung 200 sinh viên đại học chính quy cho 2 mã tuyển sinh: ĐKQ tại tỉnh Quảng Ngãi và HFA – Phân hiệu tại tỉnh Thừa Thiên Huế với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế Pháp luật. Trường nhận hồ sơ xét tuyển chỉ tiêu bổ sung đến hết ngày 10-10.

Từ ngày 16/9 đến ngày 30/9, Đại học FPT sẽ nhận hồ sơ trực tuyến cho đợt tuyển sinh bổ sung năm 2022.

Thí sinh cần gửi bản photocopy / scan các giấy tờ sau qua email hoặc website của trường và nộp lệ phí tuyển sinh để hoàn tất thủ tục đăng ký trực tuyến: Đơn đăng ký (theo mẫu của Trường Đại học FPT); Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu;

Học bạ cấp 3 (đủ 3 năm); Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Chứng chỉ SchoolRank trên https://SchoolRank.fpt.edu.vn (áp dụng cho thí sinh được xét theo SchoolRank 2022); Các tài liệu khác xác nhận điều kiện đăng ký và các tài liệu bổ sung khác (nếu có).

Thí sinh đủ điều kiện sau khi hoàn thành đăng ký sẽ được Nhà trường gửi Giấy báo nhập học kèm theo hướng dẫn nhập học. Thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó gửi bản cứng hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp khi đến trường nhập học.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM xét tuyển bổ sung theo hai phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kết quả học tập THPT với 500 chỉ tiêu cho 9 ngành.

Thời gian đăng ký từ ngày 1/10 đến hết ngày 7/10, theo hình thức trực tuyến.

Trường Đại học Nha Trang sẽ xét bổ sung hệ đại học chính quy vào năm 2022 với 24 chuyên ngành. Nhà trường lưu ý điểm chuẩn môn tiếng Anh là điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển được áp dụng như nhau cho tất cả các tổ hợp xét tuyển (đối với phương thức điểm thi THPT) đối với từng ngành học, chương trình đào tạo.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại https://xettuyen.ntu.edu.vn/ đến hết ngày 27/9.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục dành hơn 500 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung (đăng ký từ ngày 3/10 đến 17h ngày 8/10) như sau:

Các chương trình tiêu chuẩn: khoa học môi trường, công nghệ kỹ thuật môi trường, bảo hộ lao động, quy hoạch vùng và đô thị, kỹ thuật giao thông, golf;

Chương trình chất lượng cao: thiết kế đồ họa, công nghệ sinh học, kỹ thuật điện, kỹ thuật xây dựng;

Chương trình Đại học bằng tiếng Anh: Việt Nam học (chuyên ngành: du lịch và quản lý du lịch), tài chính ngân hàng, kế toán (chuyên ngành kế toán quốc tế), công nghệ sinh học, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật xây dựng;

Các chương trình học tại Phân hiệu Khánh Hòa: Việt Nam học (chuyên ngành: Du lịch và lữ hành), kế toán, luật, kỹ thuật phần mềm, quản trị kinh doanh (chuyên ngành quản lý nhà hàng khách sạn); tiếp thị, ngôn ngữ tiếng Anh;

Các chương trình Liên kết Quốc tế: Quản trị Kinh doanh, Quản lý Khách sạn – Nhà hàng, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Kế toán, Tài chính và Kiểm soát, Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Điện – điện tử.

Đối tượng xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT: Xét tuyển đại học chương trình tiếng Anh, chương trình liên kết quốc tế: Dựa vào kết quả học tập 6 học kỳ THPT và kết quả kỳ thi THPT năm 2022.

Xét tuyển đại học hệ chuẩn, chương trình chất lượng cao, chương trình tại Phân hiệu Khánh Hòa: theo kết quả kỳ thi THPT năm 2022.

Theo quy định, từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022, các cơ sở đào tạo chưa tuyển đủ chỉ tiêu đợt 1 có thể tổ chức tuyển sinh bổ sung.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học bổ sung theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo. Thí sinh quan tâm đến đợt xét tuyển bổ sung cần thường xuyên theo dõi thông tin trên website của cơ sở đào tạo để nắm rõ thông tin về lịch xét tuyển, ngành học, chỉ tiêu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *