‘Không có cái tốt thứ hai’: Microstrategy sẽ kiếm được 1,6 tỷ đô la nếu đầu tư vào Ethereum

Rate this post

Hãng phần mềm Mỹ Microstrategy sẽ thu về 1,6 tỷ USD nếu đầu tư vào Ethereumkhông phải Bitcointheo một công cụ mới từ BlockChain Center.net.

Dưới sự lãnh đạo của nhà tối đa hóa Bitcoin Michael Saylor, công ty đã sử dụng một lượng lớn dự trữ tiền mặt của mình, cũng như gánh nợđể mua tài sản, đồng thời truyền bá giá trị của Bitcoin trên tất cả các đồng tiền khác.

Saylor bước xuống từ vai trò CEO vào tháng trước.

Microstrategy đã mua 30.000 Bitcoin với giá mua tổng hợp là 3,98 tỷ đô la kể từ lần đầu tiên tham gia vào thị trường vào ngày 11 tháng 8 năm 2020nói rằng Bitcoin có thể có “tiềm năng tăng giá dài hạn hơn là giữ tiền mặt”.

Nhưng giữa mùa đông tiền điện tử đang diễn ra, canh bạc cao cấp của Saylor đã khiến Microstrategy lỗ trên báo giấy khoảng 1,3 tỷ đô lavới số cổ phiếu nắm giữ hiện chỉ trị giá 2,62 tỷ USD.

Ngược lại, nếu Microstrategy chọn Ethereum thì số cổ phần nắm giữ của nó sẽ trị giá khoảng 5,6 tỷ đô la.

Saylor đã thường xuyên quảng cáo tài sản yêu thích của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, một lần kêu gọi Bitcoin “một bầy ong bắp cày trên mạng phục vụ nữ thần trí tuệ, nuôi dưỡng ngọn lửa của sự thật, phát triển theo cấp số nhân ngày càng thông minh hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn đằng sau bức tường năng lượng mã hóa”.

Anh ấy cũng nói với khán giả khoảng 2,7 triệu người theo dõi của mình “rằng không có thứ tốt nhất thứ hai” và gắn thẻ hashtag Bitcoin.

Nhiều người bình luận trên mạng xã hội Tuy nhiên, đã nhanh chóng chỉ ra rằng không chỉ Ethereum mới có thể vượt trội hơn so với đặt cược Bitcoin của Microstrategy.

Kể từ ngày 11 tháng 8 năm 2020, giá của SolanaVí dụ: đã tăng vọt từ 3,14 đô la lên 30,83 đô la vào thời điểm viết bài, đánh dấu mức tăng 881,83%.

Thêm vao Đoa, giá của Dogecoin đã chuyển từ $ 0,00349141 lên $ 0,119657 tại thời điểm viết bài trong cùng thời kỳ.

Các công ty đầu tư vào Bitcoin

Microstrategy không phải là công ty duy nhất đầu tư vào Bitcoin.

Vào tháng 2 năm 2021, Tesla thông báo họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, một quyết định khiến giá Bitcoin tăng vọt, mặc dù hiện tại nó đã thoái phần lớn khoản đầu tư đó.

Công ty thanh toán khổng lồ Square Inc. cũng nắm giữ số Bitcoin trị giá khoảng 220.000.000 USD theo dữ liệu CoinGeckogọi Bitcoin là “công cụ trao quyền kinh tế” trong một thông báo.

Mặc dù các nhà đầu tư có thể hiểu được rằng Microstrategy giờ đây giống như một phương tiện đầu tư Bitcoin hơn, hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó vẫn còn tồn tại và phát triển.

Công ty tạo ra Doanh thu 511 triệu đô la vào năm 2021, với 55% trong số này đến dưới hình thức cung cấp hỗ trợ sản phẩm cho các dịch vụ phần mềm độc quyền của nó.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *