Không có cửa, không sợ kẹt xe, đủ đường thuận tiện.

Rate this post

Loại xe có thiết kế độc đáo

Joco là một công ty khởi nghiệp về xe đạp điện chuyên cho thuê xe đạp cho các chủ hàng ở Thành phố New York và Chicago để giao đồ ăn và các loại hàng hóa khác. Vào tháng 6, công ty bắt đầu thử nghiệm một loại xe mới có tên là Deliverator.

Deliverator là một loại xe điện ba bánh được phát triển bởi Arcimoto Inc., được sản xuất tại Eugene, Oregon. Xe có cấu hình “xe ba gác ngược” với 2 bánh trước và 1 bánh sau. Thiết kế này khiến chiếc xe giống như một con tôm hùm khổng lồ.

Ngoài ra, xe điện ba bánh Deliverator không được trang bị cửa. Tay lái của ô tô không giống vô lăng ô tô mà thay vào đó là tay lái ngang như xe máy. Nó có một ngăn chứa đồ rộng rãi phía sau người lái. Tốc độ tối đa của xe đạt 120,7 km / h với tổng quãng đường đi được trong một lần sạc gần 161 km. Chiếc ô tô điện “tôm hùm” hiện có giá 25.000 USD.

Là một phần của chương trình thử nghiệm với Arcimoto, Joco hiện đang thử nghiệm 4 loại xe và đã bắt đầu cung cấp các bản demo cho các quán ăn mang đi, chuỗi cửa hàng tạp hóa và những khách hàng tiềm năng khác cần đội xe giao hàng. hàng ngang.

Jonny Cohen, đồng sáng lập Joco, cho biết: “Họ yêu thích chiếc xe này.

Phóng viên vận tải và thể thao của Bloomberg, Ira Boudway đã gặp Cohen tại một bãi đậu xe phía tây Manhattan để anh có thể lái thử chiếc xe Giao hàng quanh thị trấn.

Sau khi được hướng dẫn qua, Boudway hòa vào dòng xe cộ trên Đại lộ 11. Chiếc xe có thể dễ dàng vượt qua những chiếc xe hơi để chạy trên những con đường thông thoáng. Boudway coi việc lái một chiếc Giao hàng thú vị hơn nhiều so với việc ngồi trên một chiếc xế hộp.

Tuy nhiên, trải nghiệm lái xe thú vị không phải là trọng tâm của vấn đề. Deliverator là một phiên bản sửa đổi của FUV (Fun Utility Vehicle), sản phẩm chủ lực của Arcimoto.

Ghế hành khách đơn phía sau của FUV đã được thay đổi thành một khoang chở hàng trong Deliverator. Phiên bản đầu tiên hướng đến những khách hàng sẵn sàng chi 17.900 USD để tận hưởng làn gió nhẹ thổi qua khi lái xe. Trong khi đó, Deliverator hướng đến những khách hàng muốn sở hữu đội xe có thể giảm thiểu chi phí vận hành và số lượng xe giao hàng mỗi giờ.

Arcimoto được thành lập vào năm 2007 và đã dành hơn một thập kỷ để phát triển FUV bán lẻ. Chúng đã được giao cho những khách hàng đầu tiên vào năm 2019. Quá trình phát triển Deliverator cũng bắt đầu vào năm đó.

Ngoài Joco, Arcimoto còn có các chương trình kiểm tra Deliverator khác ở Los Angeles, Key West ở Florida và Eugene ở Oregon. Mục tiêu của công ty là để xe ba bánh chạy điện có được chỗ đứng ở Mỹ như một phương tiện giao hàng trong đô thị. Xe ba bánh điện đã đóng vai trò này ở nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á.

Mark Frohnmayer, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Arcimoto cho biết: “Điều chúng tôi hướng tới là mở rộng cơ hội thị trường cho xe ba bánh chạy điện một cách triệt để.

Theo báo cáo Triển vọng Xe điện của BloombergNEF, trong số 117 triệu xe ba bánh trên toàn cầu vào năm 2021, hơn 90% sẽ là ở Trung Quốc và Ấn Độ. Riêng Trung Quốc có đội xe khoảng 100 triệu phương tiện, chủ yếu được sử dụng để chở hành khách và hàng hóa trong phạm vi gần.

Mặc dù quá trình chuyển đổi sang pin lithium-ion đang diễn ra nhanh chóng, gần 70% đội xe toàn cầu là xe điện chạy bằng pin axit-chì. BloombergNEF dự kiến ​​doanh số bán xe ba bánh điện trên toàn cầu sẽ vượt 12 triệu chiếc trong năm nay, với 10.000 chiếc ở các quốc gia khác, ngoại trừ Trung Quốc và Ấn Độ.

Xe điện mở ra cơ hội ngàn tỷ mới trong ngành giao thông vận tải: Không cửa, không sợ tắc đường, đủ đường thuận tiện - Ảnh 1.

Triển vọng bán hàng cho xe ba bánh chạy điện ở Trung Quốc, Ấn Độ và các thị trường khác trên thế giới. Nguồn: BloombergNEF.

Cơ hội mở ra cho xe ba bánh chạy điện

Ở Mỹ, xe ba bánh vẫn là một sản phẩm thích hợp. Xe ba bánh đốt trong như Polaris Slingshot được bán cho người mua lẻ như một nơi nghỉ ngơi cuối tuần rực rỡ. Arcimoto đang cố gắng sử dụng sức hấp dẫn đó để thu hút các tài xế Mỹ chọn xe điện hạng nhẹ cho một số chuyến đi một mình ngắn ngày.

Giám đốc điều hành Frohnmayer cho biết: “Về mức độ hài lòng, chúng tôi rất cạnh tranh với tất cả các phương tiện khác trên thị trường, nhưng vấn đề tiện ích cũng nhanh chóng bộc lộ đối với những khách hàng thân thiết của chúng tôi”.

Hiện tại, lượng khách hàng thân thiết vẫn còn ít. Năm ngoái, công ty đã sản xuất khoảng 300 chiếc xe, bao gồm FUV hai chỗ ngồi, chiếc Deliverator và các mẫu xe khác dành cho những người phản ứng đầu tiên, người làm vườn và phim trường. Công ty hiện đang đặt mục tiêu sản xuất 1.000 xe trong năm nay.

Công ty đối thủ ElectraMeccanica, một nhà sản xuất xe ba bánh điện khác được thành lập vào năm 2015, cho đến nay đã sản xuất hơn 400 xe SOLO, phương tiện chủ lực của công ty. SOLO chỉ có một ghế lái và được bán với giá 18.500 USD.

Xe điện mở ra cơ hội nghìn tỷ mới trong ngành giao thông vận tải: Không cửa, không sợ tắc đường, đủ đường thuận tiện - Ảnh 2.

ElectraMeccanica SOLO tại một cơ sở sản xuất ở Canada. Ảnh: Bloomberg.

Các phương tiện như FUV, SOLO chiếm một khoảng không nhỏ trên thị trường xe cá nhân. Số lượng xe ba bánh nhiều hơn xe đạp nhưng ít hơn ô tô.

Reilly Brennan, chuyên gia sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Trucks, cho biết: “Ở Mỹ, rất khó thuyết phục mọi người mua xe điện cỡ nhỏ và đắt tiền. Ông cho biết hầu hết mọi người sẽ dùng số tiền đó để mua một chiếc Toyota Corolla đã qua sử dụng.

Với những khách hàng cần đội xe chuyển hàng, xe ba gác chở hàng có thể mang đến sự hài lòng. Chúng nhỏ hơn, nhanh hơn, vận hành rẻ hơn xe tải và di chuyển nhanh hơn hầu hết các loại xe đạp chở hàng khác.

Brennan cho biết, một khi các thành phố dần hạn chế ô tô và xe tải đi vào các quận trung tâm, xe ba bánh sẽ có thể thích ứng với tương lai. Ông nói: “Các loại xe điện nhỏ, nhẹ có lẽ sẽ là cách duy nhất bạn có thể giao hàng mà không bị phạt.

ElectraMeccanica cũng đang thử nghiệm phiên bản SOLO chở hàng với giá niêm yết là 24.500 USD. Vào tháng 2, công ty cho biết họ đã giao 20 SOLO cho khách hàng tại các cửa hàng bánh sandwich, nhà hàng và quầy sữa đông lạnh.

Khi các chương trình này được thử nghiệm công khai, chúng cho thấy thị trường xe ba bánh của Hoa Kỳ đang đi theo một hướng mới. Brennan nói rằng những người mua đội xe để giao hàng có thể sẽ đông hơn khách hàng lẻ trong vòng 10 năm tới.

Cohen, người sáng lập Joco cho biết nếu mọi việc suôn sẻ, ông dự định sẽ đặt hàng vài chục chiếc vào thời điểm chương trình thử nghiệm kết thúc vào cuối mùa hè này. Hoạt động kinh doanh chính của Joco là cho nhân viên giao hàng thuê xe đạp. Người thuê sẽ nhận và trả xe tại các bãi đậu xe tư nhân nằm rải rác khắp New York. Nhưng xe Deliverator sẽ không có sẵn và chỉ những khách hàng có hợp đồng với Joco mới có thể sử dụng.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng cơ hội nghìn tỷ đô la tiếp theo trong giao thông vận tải sẽ là các loại xe điện nhẹ như xe đạp điện, xe tải chở hàng và Deliverator xinh đẹp này.

Tham khảo: Bloomberg

https://cafef.vn/mot-loai-xe-dien-mo-ra-co-hoi-nghin-ty-do-moi-trong-nganh-giao-thong-van-tai-khong-cua-khong- so-ket-xe-tien-loi-du-duong-20220706153657991.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.