Không còn công dân phải trở về sau khi xếp hàng tại Cục Lãnh sự

Rate this post

Ngày 8/9, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng nhiều công dân xếp hàng chờ nhận hồ sơ lãnh sự tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết:

Trước đó, Cục Báo chí đã đưa tin về vấn đề này. Theo đó, sau khi Việt Nam khống chế đại dịch COVID-19 và chính phủ thực hiện chính sách mở cửa trở lại, nhu cầu đi lại, làm việc, học tập, làm việc và du lịch của người dân tăng nhanh. .

Theo Cục Lãnh sự, số lượng hồ sơ đến làm thủ tục chứng nhận lãnh sự giấy tờ công dân mang ra nước ngoài để sử dụng tăng đột biến ở mức 200, 300% so với thời điểm tháng 6/2022.

Không còn cảnh công dân phải trở về sau khi xếp hàng tại Cục Lãnh sự Ảnh 1

Người dân làm thủ tục tại Cục Lãnh sự. Ảnh: CLS

Trước tình hình đó, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và các đơn vị liên quan trong Bộ triển khai đồng loạt các giải pháp quyết liệt về nhân lực, vật lực để đáp ứng nhu cầu của công dân.

Thứ nhất, đó là phát huy tối đa hiệu quả tiếp nhận và xử lý hồ sơ trong điều kiện cho phép. Thứ hai, trong thời gian nghỉ lễ, Bộ Ngoại giao đã triển khai, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, bổ sung, lắp đặt thêm máy móc, thiết bị. Thứ ba, Bộ Ngoại giao đã điều chuyển hơn 20 cán bộ từ các đơn vị khác sang bộ phận một cửa của Cục Lãnh sự.

Đến nay, số lượng cửa tiếp nhận tại Cục Lãnh sự đã tăng gấp đôi, từ 5 cửa lên 10 cửa. Phần mềm đặt lịch hẹn trực tuyến cũng được nâng cấp, tăng gần gấp đôi số lượng đặt hẹn trực tuyến từ 60 lên 100.

Cục Lãnh sự cũng bố trí quầy thông tin, dán thông báo, bản tin đăng trên Cổng thông tin lãnh sự để hướng dẫn thủ tục và khuyến cáo người dân sử dụng linh hoạt các hình thức nộp hồ sơ như đường bộ. bưu điện hoặc các cơ quan ngoại vụ địa phương có thẩm quyền.

Các biện pháp này đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Liên tục sau mỗi kỳ nghỉ, mỗi ngày, bộ phận tiếp nhận hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tiếp nhận bình quân 360 lượt / ngày, so với trước đây chỉ 150-250 lượt / ngày.

Trong 3 ngày qua, Cục Lãnh sự đã tiếp nhận hơn 1.000 bộ hồ sơ xác nhận, hơn 8.000 hồ sơ và tất cả khách lấy số lượng trong ngày. Nếu đáp ứng các yêu cầu, thủ tục thì hồ sơ được tiếp nhận và không có tình trạng công dân phải về.

Không còn cảnh công dân phải về sau khi xếp hàng tại Cục Lãnh sự Ảnh 2

Cục Lãnh sự đề nghị Đại sứ quán Đức hợp tác giải quyết vấn đề hộ chiếu mới

Cục Lãnh sự đề nghị Đại sứ quán Đức hợp tác giải quyết vấn đề hộ chiếu mới

(PLO) – Chiều 28-7, Cục Lãnh sự đã liên hệ với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đề nghị hai bên phối hợp tìm giải pháp khắc phục khó khăn về kỹ thuật.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *