Không gian hội họa – Nơi gửi gắm ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ Gia Lai

Rate this post

Chú thích ảnh
Các bạn trẻ tham quan triển lãm tranh “Em là họa sĩ của đất trời”. Ảnh: Hoài Nam / TTXVN

Triển lãm với gần 200 tác phẩm của các họa sĩ trẻ được trưng bày theo bố cục: Quá khứ, hiện tại và tương lai. Được bố trí trong không gian ấm cúng, những bức tranh nhiều màu sắc với nhiều chủ đề – thể loại đã phác họa trọn vẹn đời sống nội tâm, thế giới quan, ước mơ, tình yêu gia đình, con cái. Mọi người. Không gian hội họa này còn là nơi để các họa sĩ trẻ gửi gắm tâm tư, tình cảm của tác giả qua những câu chuyện được kể qua từng bức tranh.

Ninh Mai Anh, học sinh lớp vẽ Ngọ, thành phố Pleiku cho biết, đến với hội họa, em có cơ hội gặp gỡ những người bạn cùng tâm hồn, sống hết mình với cùng đam mê; trải nghiệm qua từng nét bút, mọi cung bậc cảm xúc đều được phác họa và thể hiện trong từng tác phẩm.

Đối với Trần Ngọc Uyên Nhi, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Pleiku, hội họa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Đến với hội họa, tôi được thỏa niềm đam mê, được vẽ và tìm thấy niềm vui qua từng bức tranh. Bên cạnh đó, thông qua tranh, tôi có thể nói lên những tâm sự, những câu chuyện không thể nói ra của mình để những người yêu mến tôi hiểu được.

Theo Ban tổ chức, triển lãm “Tôi là họa sĩ đất trời” vừa là sân chơi, vừa là cầu nối giữa các nghệ sĩ trẻ với những người mình yêu thương, những người đã gieo mầm yêu thương trong họ. đó là gia đình, bạn bè, thầy cô, … và rộng hơn là đất trời, cuộc sống. Mỗi tác phẩm được trưng bày đều thể hiện sự nỗ lực, tự tin và phong cách sáng tạo của các nghệ sĩ trẻ, đồng thời thể hiện tiếng nói riêng, góc nhìn mới, tư duy phong phú, sáng tạo trước cuộc sống và trẻ thơ. con người, môi trường và xã hội … trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Chú thích ảnh
Những bức tranh đầy màu sắc của các họa sĩ trẻ tại triển lãm “Em là họa sĩ của đất trời”. Ảnh: Hoài Nam / TTXVN

Cô Trần Thị Chiêu Ly sống tại thành phố Pleiku chia sẻ, đến thăm triển lãm mới thấy hết được tâm huyết của các thầy cô dành cho học sinh và thế hệ trẻ, qua đây mong gia đình, bạn bè hiểu, thông cảm và trở thành nguồn động viên lớn hơn cho các họa sỹ trẻ.

Cô Ngô Nhân, chủ nhiệm lớp dạy vẽ tranh Ngô, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku cho biết, mỗi bức tranh là một tấm gương phản chiếu tâm hồn của tác giả. “Tôi muốn tạo một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ và cũng thông qua triển lãm tranh này, tôi có thể truyền cảm hứng, đánh thức sự tự tin, tìm lại chính mình, gieo những“ hạt giống ”mang câu chuyện tâm hồn đến với các bạn trẻ. những người bạn trẻ. Bạn sẽ nhận ra giá trị đích thực của chính mình khi đam mê một nghệ thuật, một nghề nào đó. Từ đó, tôi có thêm niềm tin để tiếp tục cố gắng, tiếp tục nuôi những ước mơ, hoài bão của bản thân để đi đến thành công ”, chị Ngô Nhàn mong muốn.

Bạn Nguyễn Trần Duy Hưng, sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM và là cựu sinh viên lớp tranh Ngô có một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm chia sẻ rằng qua những tác phẩm này, anh muốn gửi gắm đến các các anh, các chị nghệ sĩ trẻ mà triển lãm là nơi để anh em đến giao lưu. Hơn hết, đây còn là cầu nối để gia đình, bạn bè, người thân của các nghệ sĩ trẻ có cái nhìn khác, cảm thông và thấu hiểu hơn.

Có thể khẳng định, hội họa đã mở ra không gian sáng tạo cho cộng đồng trẻ Gia Lai, giúp họ có cái nhìn tích cực về nghệ thuật. Hơn hết, hội họa còn tạo cầu nối để gia đình, bạn bè hiểu, thông cảm và trở thành nguồn động viên lớn hơn cho các bạn trẻ đang mang trong mình ước mơ trở thành kiến ​​trúc sư, họa sĩ, nhà thiết kế. kế hoạch tốt trong tương lai. Hội họa còn là câu chuyện truyền cảm hứng và động lực cho những bạn trẻ có niềm đam mê nghệ thuật.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *