Không nghỉ học một ngày nào, người đàn ông 72 tuổi tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ quản trị kinh doanh với số điểm 9.

Rate this post

Không bỏ học một ngày nào, người đàn ông 72 tuổi tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ quản trị kinh doanh với số điểm 9 - Ảnh 1.

Luận văn thạc sĩ của sinh viên Trịnh Đức Chính được hội đồng khoa học đánh giá xuất sắc – Ảnh: ĐP

Ngày 27/7, ông Trịnh Đức Chính (72 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh với đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển hàng không chung Việt Nam”.

Hội đồng khoa học đánh giá đây là một đề tài mới lạ, độc đáo với phần trình bày tự tin, hấp dẫn. Ủy ban cho 9 điểm cho luận án này.

Như vậy, sau hai năm học với điểm tổng kết xuất sắc 9,0, anh Chính đã trở thành thủ khoa chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh khóa 2020 của Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM.

Được biết, trước khi học xong thạc sĩ quản trị kinh doanh, ông Chính đã học và lấy thêm nhiều bằng khác như: thạc sĩ vô tuyến điện, 3 bằng hàng hải, tài chính kế toán, luật.

Theo ghi nhận của nhà trường, khi học trực tiếp, sinh viên này luôn là người đến lớp đầu tiên, ngồi bàn trước và tích cực xây dựng, chia sẻ ý tưởng trong từng môn học. Khi học trực tuyến, anh ấy không bỏ lỡ một ngày học nào.

Nói về việc học nhiều thì mới đạt kết quả tốt, thầy Chính cho rằng học là sách không có trang cuối. Học là để trưởng thành, để hòa nhập vào cuộc sống văn minh, để có thể thích ứng với những tiến bộ khoa học. Hơn hết, ông Chính học để truyền cảm hứng, động lực cho con cháu.

“Ở góc nhìn của những người về hưu như tôi, nếu không ngừng học hỏi thì sẽ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”, ông Chính nói thêm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.