Khu công nghiệp Liên Hà Thái: Sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp FDI

Rate this post

Mặc dù đang trong quá trình đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật nhưng khu công nghiệp Liên Hà Thái (huyện Thái Thụy) đã thu hút được 5 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 460 triệu USD và hàng chục căn nhà. Các nhà đầu tư nước ngoài lớn đang tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Có thể khẳng định, Khu công nghiệp Liên Hà Thái đang là điểm đến hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư hiện nay, không chỉ ở Thái Bình mà còn cả khu vực duyên hải Bắc Bộ.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Green i-Park giới thiệu tiềm năng, lợi thế của khu công nghiệp Liên Hà Thái với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Công ty TNHH Ohsung Vina là một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Hải Phòng với dự án sản xuất mô tơ, máy phát, biến áp nguồn, sản xuất linh kiện, phụ kiện cho màn hình Led, TV Oled,… Nhằm mở rộng quy mô sản xuất, công ty ban lãnh đạo đã đi nhiều nơi để tìm hiểu địa điểm đầu tư và nhanh chóng quyết định chọn Khu công nghiệp Liên Hà Thái Bình.

Ông Park Ki Won, Tổng Giám đốc Công ty Ohsung Vina Thái Bình chia sẻ: Chúng tôi đầu tư vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái vì ở đây có mặt bằng trong lành, đáp ứng nhu cầu về diện tích lớn và bảo vệ môi trường. trường rất tốt. Đặc biệt, hệ thống giao thông thuận lợi, chính quyền tỉnh và các nhà đầu tư hạ tầng quan tâm hỗ trợ kết nối, đào tạo nguồn nhân lực để chúng tôi có thể vận hành sản xuất ngay khi nhà máy, máy móc hoàn thành. cái móc.

Không chỉ Công ty TNHH Ohsung Vina Thái Bình, 4 doanh nghiệp FDI khác đã đầu tư và hàng chục doanh nghiệp đang tìm hiểu đầu tư vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái đều coi đây là địa bàn chiến lược để đưa các dự án lớn vào hoạt động. năng động vì hội tụ đầy đủ lợi thế về vị trí địa lý kết nối với các thành phố lớn, sân bay quốc tế, cảng biển nước sâu. Khu công nghiệp cũng nằm trên trục đường cao tốc ven biển, dự kiến ​​hoàn thành vào giữa năm 2023, tiếp giáp với đường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng sắp khởi công và tiếp giáp với Quốc lộ 39, Quốc lộ 37, Tỉnh lộ 456, rất thuận tiện cho khách du lịch. các hoạt động hậu cần.

Bà Đặng Thị Hiệp, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Green i-Park (chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái) cho biết: Khu công nghiệp có diện tích gần 600 ha, được quy hoạch phân lô bán nền. thành quy mô lớn và nhỏ. phù hợp với các nhà đầu tư; có những lô diện tích lên đến 70 – 80 ha, đủ sức cho các nhà đầu tư lớn nếu muốn đặt “cứ điểm” sản xuất tại Khu kinh tế Thái Bình; Trong khi đó, các khu công nghiệp ở các tỉnh lân cận chưa sẵn sàng bàn giao ngay cho những khách hàng cần nhanh tiến độ triển khai dự án. Mặt khác, rút ​​kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động các KCN trên cả nước, KCN Liên Hà Thái cũng đã quy hoạch quỹ đất khoảng 135ha để xây dựng nhà ở công nhân cho nhà đầu tư thứ cấp, nhà ở cho chuyên gia để bảo đảm điều kiện ăn ở. , sinh sống và làm việc tại chỗ để giúp doanh nghiệp duy trì sản xuất ổn định trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Một yếu tố khác khiến các doanh nghiệp FDI lựa chọn đầu tư vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái là sự thuận lợi trong việc tuyển dụng lao động sản xuất kinh doanh do Thái Bình có nguồn nhân lực dồi dào. Dân số toàn tỉnh hiện có gần triệu người, tỷ lệ trong độ tuổi lao động khoảng 57%, chưa kể người dân Thái Bình sinh sống ở khắp các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài đều có tay nghề cao, hầu hết đều có nguyện vọng làm việc tại quê hương. , đây là một lợi thế mà không phải địa phương nào cũng có được. Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Liên Hà Thái thuộc Khu kinh tế Thái Bình nên các nhà đầu tư thứ cấp còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt của Khu kinh tế; Thông thường, doanh nghiệp được áp dụng thuế suất 10% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 15 năm đầu, trong đó 4 năm đầu sẽ được miễn 100%.

Chia sẻ kinh nghiệm thu hút vốn FDI đầu tư vào KCN Liên Hà Thái, ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc Công ty CP Green i-Park cho biết: Chúng tôi có đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm. kinh nghiệm phát triển hạ tầng công nghiệp. Đội ngũ bán hàng thông thạo các ngôn ngữ như Anh, Nhật, Hàn, Trung và am hiểu văn hóa, tính cách của từng nhóm khách hàng. Green i-Park cũng có kinh nghiệm hỗ trợ các thủ tục thành lập pháp nhân cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đăng ký kinh doanh và tuyển dụng lao động. Ngoài ra, Green i-Park còn là cầu nối của nhà đầu tư với các cơ quan chức năng để tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình đầu tư. Chúng tôi luôn hỗ trợ và cung cấp thông tin kịp thời cho nhà đầu tư ngay từ ngày khảo sát, đồng thời phân tích và tư vấn để họ có những lựa chọn phù hợp và đưa ra quyết định đầu tư chính xác. Chúng tôi luôn kiên định với phương châm “Thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của Green i-Park”.

Các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đã thu hút các nhà đầu tư, trong đó có nhiều nhà đầu tư FDI đến khảo sát, nghiên cứu và đầu tư vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Có 5 dự án FDI đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan với tổng vốn đầu tư hơn 460 triệu USD. Các dự án chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất kinh doanh linh kiện điện tử, máy nông nghiệp, thiết kế thời trang và cho thuê nhà xưởng.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Green i-Park cho biết, hiện công ty đang đàm phán với một số tập đoàn, nhà đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc, Đài Loan và một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Tin rằng những nhà đầu tư này sẽ sớm quyết định đầu tư vào dự án hàng trăm triệu USD, góp phần chung sức vun đắp cho Liên Hà Thái trở thành “thủ phủ” của những “chú đại bàng” trên khắp thế giới về “làm tổ”. phát triển Khu kinh tế Thái Bình.

Trịnh Thanh

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *