Khu vực LCK và VCS có tìm ra vị tướng khắc chế khó cho Zeri không?

Rate this post

Sau khoảng thời gian Zeri thống trị, các “chuyên gia” đã tìm ra chìa khóa chiến thắng trước cô nàng “thần tốc”, đó chính là Nilah.

Trong vài năm qua, tất cả mọi người từ khán giả đến các nhà phân tích đã phát ngán với meta “nuôi rùa”. Không có quá nhiều sự lựa chọn mang tính đột biến, các đội liên tục đưa ra hai vị trí ADC là Sivir và Zeri về giai đoạn sau của trận đấu.

Có một giải pháp cho Zeri

Có một giải pháp cho Zeri

Tuy nhiên, Zeri vẫn tỏ ra quá OP về cuối game so với Sivir. Không để tình trạng này kéo dài, những “bộ não lớn” đã nhanh chóng tìm ra phương án đối phó để đẩy nhanh tốc độ trận đấu, chống lại lượng sát thương khổng lồ của Zeri. Đó chính là Nilah – Hiện thân của Niềm vui – Nhà vô địch vừa được ra mắt trong phiên bản 12.13.

Nilah dường như "hạn chế" Gì

Nilah xuất hiện để “cầm chân” Zeri

Sở hữu cơ chế “lạ”, là một xạ thủ nhưng với tầm đánh khá ngắn, Nilah vẫn tỏ ra rất hữu dụng khi đối đầu với Zeri. Ngoài ra, bộ kỹ năng độc đáo và khả năng chia sẻ tài nguyên của Nilah cũng góp phần rất lớn vào khả năng tăng tốc trận đấu và tiêu diệt đối thủ của cô.

Những con số rất tốt cho Nilah

Những con số rất tốt cho Nilah

Được đánh giá ở Bậc S + với tỉ lệ thắng ấn tượng, Nilah đang thể hiện khả năng của mình trong các trận đấu xếp hạng. Không những vậy, những khu vực lớn như LPL, VCS… Đặc biệt là khu vực “cò hương” như LCK cũng bắt đầu sử dụng cô nàng “Niềm Vui” để tạo bất ngờ cho đối thủ.

Vậy hãy cùng Game4V phân tích điểm mạnh của Nilah khi đối đầu với Zeri.

Nilah áp đảo Zeri trong giai đoạn đi đường:

Bản thân Nilah, với tầm đánh rất ngắn so với các xạ thủ khác, khiến việc đi đường của cô ấy càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, khi đối đầu với Zeri, cô nàng tỏ ra “vượt trội” hơn hẳn với khả năng chia sẻ kinh nghiệm.

Cấp độ 2 bất ngờ giúp SGB giành chiến thắng ở đường dưới

Cấp độ 2 bất ngờ giúp SGB giành chiến thắng ở đường dưới

Với nội tại “Endless Joy” độc nhất vô nhị của mình, cặp đôi đường dưới với Nilah chỉ cần 8 lính (đợt đầu và 2 lính đánh xa) để lên cấp 2. Và ngay lập tức. , khi được cộng thêm kỹ năng Bơi Trên Mặt Nước (E), Nilah sẽ có 2 lần lao tới áp sát đối thủ. Với lượng sát thương lớn, một pha giao tranh sớm 2-2 rất dễ dàng cho Nilah.

Nilah đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn với chiêu cuối:

Với “Niềm vui bất tận”, Nilah giúp bản thân và những người chơi Hỗ trợ đạt cấp độ 6 sớm hơn đối thủ rất nhiều.

"Ngoài" Mức từ vị trí Bottom Lane

Mức “ra ngoài” từ vị trí làn đường dưới cùng

Trong “Kỷ nguyên Mục tiêu Vàng”, việc tranh chấp Rồng hay Sứ giả trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để làm được điều đó, bạn phải có đường dưới tốt hơn đối thủ. Và Nilah hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó.

Biến giao tranh với Nilah

Biến giao tranh với Nilah

Không những vậy, những tình huống “Vũ Điệu Niềm Vui” (R) của Nilah cũng góp công lớn vào chiến thắng chung cuộc trong những pha giao tranh lớn đầu game. Lượng sát thương lớn cộng với khả năng hồi phục từ chiêu cuối là quá đủ để “SnowBall” trò chơi.

Chiến đấu như thế nào "mơ ước" khi R đánh 4 thành viên của GEN

Đánh nhau như “mơ” khi R đánh 4 thành viên GEN

Những pha “tập kết” đẹp mắt của “Vũ Hàn Hoàng” góp công lớn giúp LSB giành chiến thắng trước GEN. Cùng với đó, những đòn đánh trên diện rộng từ “Thủy Kiếm Vô Sắc” (Q) gây sát thương lớn cho toàn bộ đội hình địch.

Điểm yếu của Nilah:

Mạnh mẽ là vậy, nhưng Nilah vẫn là một lựa chọn rất mạo hiểm cho các đội sử dụng. Cô nàng sở hữu rất nhiều nhược điểm trong vai trò xạ thủ:

  1. Phạm vi tấn công cực ngắn, chỉ 225 (Khi sử dụng Q thành công sẽ là 325 – Bằng với Urgot). Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng đi đường, giữ vị trí của cô ấy trong giao tranh.
  2. Dạng tướng phải lao vào. Là một ADC, không ai muốn bắt đầu combat. Nhưng Nilah muốn phối hợp tốt thì phải lao vào và thực hiện một pha R đủ đẹp để đảm bảo lượng sát thương.
  3. Cuối game khá yếu. Chính vì lối chơi và tầm đánh gần, Nilah tỏ ra “hụt hơi” ở giai đoạn sau của trận đấu, dễ dàng bị đối phương thả diều, không thể chạm vào người.

Kết luận:

Tuy nhiên, để ngăn chặn một con quái vật Zeri đang “làm mưa làm gió”, Nilah vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời. Cô nàng hoàn toàn có thể kết thúc trận đấu sớm bằng cách “hack” kinh nghiệm cho đồng đội.

Nilah có tỷ lệ thắng cao hơn trước Zeri

Nilah có tỷ lệ thắng cao hơn trước Zeri

Dù chưa được tin tưởng nhưng việc đối đầu với Zeri vẫn là sự lựa chọn được các đội bóng đưa ra. Đặc biệt, LSB đã giành chiến thắng trước GEN với lá bài này. Hãy thử Nilah ngay bây giờ để “Snowball” trong trò chơi và có được niềm vui cho chính mình.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Tổng hợp những kịch bản có thể xảy ra tại VCS – ĐN cần nắm chắc TOP 4?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *