Kia Morning 2022 phiên bản côn tay, thêm lựa chọn xe giá rẻ cho khách Việt

Rate this post

Morning, mẫu xe nhỏ nhất trong dòng sản phẩm Kia, có tùy chọn hộp số sàn (MT) hướng tới khách hàng dịch vụ. Theo một số showroom, xe đã nhận đặt cọc và bắt đầu về một số đại lý trong tháng 9, tuy nhiên số lượng không nhiều.

Phiên bản số sàn của Morning được định vị cạnh tranh với Hyundai Grand i10 MT – giá 360 triệu đồng. Ngoài hai cái tên này, phân khúc hatchback hạng A tại Việt Nam không còn tùy chọn số sàn nào khác.

Kia Morning 2022 phiên bản số tay, thêm lựa chọn xe giá rẻ cho khách hàng Việt - 1

Morning MT mới chỉ được trang bị đầu CD nhưng vẫn có ghế bọc da (Ảnh: Kia Bình Phước).

Trang web chính thức của Kia Việt Nam đã cập nhật giá bán và thông tin của phiên này, tuy nhiên trang bị và thông số kỹ thuật vẫn chưa được công bố cụ thể. Hiện nhà phân phối chỉ cung cấp thông số kỹ thuật của 2 phiên bản cao cấp nhất, còn xe có 5 phiên bản.

So với phiên bản cao nhất, phiên bản Morning MT sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng Halogen thay vì LED, la-zăng 14 inch thay vì 15 inch. Về nội thất, xe không trang bị màn hình mà chỉ có đầu CD, điều hòa chỉnh cơ, không tự động, không có tựa tay trung tâm nhưng ghế vẫn được bọc da …

Kia Morning 2022 phiên bản côn tay, thêm lựa chọn xe giá rẻ cho khách hàng Việt - 2
Kia Morning 2022 phiên bản côn tay, thêm lựa chọn ô tô giá rẻ cho khách hàng Việt - 3

Về an toàn, xe có hai túi khí, không trang bị cân bằng điện tử. Các tiện ích hỗ trợ người lái như cảm biến hay camera lùi không xuất hiện. Số lượng màu của phiên bản MT cũng ít hơn các phiên bản còn lại với 3 tùy chọn thay vì 6.

Thaco vẫn phân phối song song phiên bản Morning cũ với giá 329 triệu đồng, tuy nhiên đây chỉ là xe tồn kho. Nếu không tính sản phẩm này, mức giá 359 triệu đồng là vừa đủ để đưa New Morning MT trở thành mẫu ô tô rẻ nhất Việt Nam hiện nay. Đối thủ Hyundai Grand i10 MT có giá bán 360 triệu đồng.

Kia Morning 2022 phiên bản côn tay, thêm lựa chọn ô tô giá rẻ cho khách hàng Việt - 4

Phiên bản Morning MT chỉ sử dụng đèn chiếu sáng Halogen (Ảnh: Kia Thái Nguyên).

Một nhân viên tư vấn bán hàng cho biết, các tùy chọn số sàn hiện nay không được nhiều khách hàng quan tâm, do mức giá chênh lệch với bản AT tiêu chuẩn không nhiều. Ngoài ra, nhóm khách hàng này chủ yếu là taxi công nghệ, kết hợp sử dụng gia đình nên thường ưu tiên hộp số tự động.

Hiện tại, trong phân khúc A chỉ có hai mẫu xe được bán chính thức là Kia Morning và Hyundai Grand i10. Trước đó, hàng loạt cái tên đã “chia tay” thị trường vì nhiều lý do khác nhau như Toyota Wigo, Honda Brio, VinFast Fadil hay Suzuki Celerio.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *