Kích thích sự sáng tạo cho trẻ em thông qua hoạt hình 3D

Rate this post

Vinamilk đầu tư làm phim hoạt hình 3D “Vệ binh SuSu” với nhiều nhân vật anh hùng giúp trẻ giải trí, phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

Theo các nhà giáo dục, những năm đầu đời là thời điểm quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ. Đặc biệt, trí tưởng tượng giúp trẻ khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh tốt hơn. Phim hoạt hình là một trong những cách hiệu quả để kích thích trí tưởng tượng cũng như khơi gợi sự sáng tạo cho trẻ. Bằng cách xem phim hoạt hình, trẻ em được các siêu anh hùng yêu thích dạy cách dũng cảm và can đảm, điều này giúp trẻ phát triển trí tuệ cảm xúc. Những việc làm có ý nghĩa giáo dục cao còn khơi dậy lòng công bằng, động viên các em không bỏ cuộc để tìm cách tháo gỡ khó khăn …

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phim hoạt hình góp phần vào sự phát triển tình cảm và trí tuệ của trẻ.  Ảnh: vocal

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phim hoạt hình góp phần vào sự phát triển tình cảm và trí tuệ của trẻ. Hình ảnh: Thanh nhạc

Nhận thấy giá trị của phim hoạt hình với sự phát triển của trẻ em, đồng thời hiểu được tâm lý của các bậc phụ huynh luôn mong muốn con em mình được tiếp cận với những nội dung giải trí bổ ích. Vinamilk đã đầu tư vào hoạt hình 3D Hộ vệ SuSu và cuộc giải cứu thần kỳ trong Thần thú đại chiến. Dựa trên ý tưởng “nạp năng lượng – trở thành anh hùng – bảo vệ vũ trụ”, bộ phim kể về đội cận vệ SuSu bao gồm thủ lĩnh Jagon, pháp sư Bella, hiệp sĩ Dera, xạ thủ Ponie, đội trưởng Fly và nàng tiên cá Mona. cùng nhau quyết tâm giải cứu linh thú vĩ đại đang bị thống trị bởi Chúa tể hắc ám Kara và tay sai của hắn.

Để ra mắt công chúng bộ phim này, Vinamilk đã hợp tác với công ty sản xuất phim hoạt hình Colory Animation Studio. Đây là xưởng phim hoạt hình do đạo diễn Đoàn Trần Anh Tuấn sáng lập, người đã ghi dấu ấn trong ngành sản xuất phim hoạt hình với nhiều tác phẩm được vinh danh trong nước và quốc tế như: “Cuộc phiêu lưu của trứng, chanh và ớt” (Cuộc phiêu lưu của Egg, Lime và Chilly), “Dưới bóng cây”...

Với công nghệ và kỹ xảo làm phim 3D mới nhất, Colory Animation Studio đã xây dựng nên một thế giới huyền ảo trong linh thú vĩ đại, với các nhân vật đa dạng, mỗi người đều có cá tính và siêu năng lực riêng. Ngay khi vừa phát sóng, bộ phim đã thu hút một lượng lớn trẻ em và phụ huynh Việt Nam đón xem, đến nay đã vượt mốc ba mươi triệu lượt xem chỉ tính riêng trên Youtube.

Một cảnh trong phim Vệ binh SuSu và cuộc giải cứu thần kỳ của Thần thú vĩ đại

Một cảnh trong phim “Vệ binh SuSu và cuộc giải cứu thần kỳ của Thần thú đại chiến”. Hình ảnh: Vinamilk

Chia sẻ về ý nghĩa của dự án hợp tác với Vinamilk, giám đốc Đoàn Trần Anh Tuấn kể về một kỷ niệm đặc biệt. Anh còn nhớ trong chương trình học về công nghệ sản xuất phim hoạt hình tại Nhật Bản mà anh tham dự, một giáo sư người Nhật đã chia sẻ về lý do Nhật Bản phát triển công nghệ sản xuất robot: “Năm 1951, tức là 6 năm sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, Nhật Bản cho ra mắt bộ phim Astro Boy – bộ phim hoạt hình kể về một nhà khoa học tạo ra cậu bé người máy tên là Astro Boy. đã trở thành một phần tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em Nhật Bản từ đó trở đi. . là sức mạnh của những giấc mơ. “

Vinamilk hy vọng Hộ vệ SuSu và cuộc giải cứu thần kỳ trong Thần thú đại chiến cũng sẽ gieo mầm để nuôi dưỡng ước mơ, khơi dậy trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo ở trẻ. “Vinamilk không chỉ tâm huyết với hành trình mang đến những dòng sữa dinh dưỡng quý giá cho sự phát triển thể chất của trẻ em, mà chúng tôi còn mong muốn góp phần xây dựng một thế hệ trẻ em phát triển toàn diện, trong tương lai, các em sẽ trở thành những nhân tài với nhiều ước mơ hoài bão, cống hiến đối với sự phát triển của đất nước ”, ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc Điều hành Marketing Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam chia sẻ.

Chị Tuyết Lan, mẹ của bé Hoàng Quân 7 tuổi, sống tại TP.HCM, kể lại câu chuyện của con trai mình sau khi xem phim Vệ binh Tố Tố: “Bé rất thích kể chuyện mình sẽ làm gì để bảo vệ đại thần thú. Nếu cô ấy trở thành thành viên hạng A của SuSu Guard. Qua cách cô ấy tưởng tượng, tôi biết cô ấy đang học hỏi những điều tốt đẹp từ những tấm gương anh hùng để phát triển đúng hướng “, bà Lan nói. Cô cũng rất “thích” trò chuyện và thu thập thêm những góc nhìn của các con về các nhân vật trong phim, hướng các con đến những bài học ý nghĩa.

Còn chị Cẩm Tú, mẹ của bé Minh Nhật (8 tuổi) và bé Tuệ Mi (5 tuổi) cũng sống tại TP.HCM cho biết, sau khi xem phim hoạt hình Vệ binh SuSu, chú của bé rất muốn được thông minh và dũng cảm như một lãnh đạo. Jagon, và cô em gái muốn có siêu năng lực như ảo thuật gia Bella. Hai anh em cùng nhau hóa trang để hóa thân thành nhân vật SuSu mà mình yêu thích, vui đùa với nhau và đặc biệt là có ý thức ăn uống điều độ để đảm bảo sức khỏe để làm những người bảo vệ mà các bé yêu thích.

Theo các chuyên gia giáo dục, khi trẻ bắt đầu có suy nghĩ “thế giới ngoài kia phải thật tuyệt vời, ước gì một ngày nào đó con được khám phá vũ trụ bao la, rộng lớn” thì cha mẹ hãy quan tâm, hỗ trợ để trẻ nuôi dưỡng trí tưởng tượng và theo đuổi ước mơ của mình.

Phim ảnh Hộ vệ SuSu và cuộc giải cứu thần kỳ của Thần thú vĩ đại:

Thế giới thần tiên cho trẻ em qua phim 3D

An Mai

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *