Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia

Rate this post

Đây là những công dân được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Preah Sihanouk giải cứu trong chiến dịch truy quét người nước ngoài và truy quét tội phạm mua bán người từ ngày 18 đến 22-9 tại Việt Nam. 3 công ty nước ngoài tại Campuchia.

  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Campuchia và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên ký biên bản giao, nhận 226 công dân Việt Nam

  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia - Ảnh 2.

Tiếp nhận 226 công dân Việt Nam tại Campuchia về nước

Theo thông tin ban đầu, số lao động được giải cứu đều là nạn nhân bị lừa đảo, bị dụ sang Campuchia làm việc với chiêu bài “nhẹ lương cao” và bị ép vào các cơ sở, tổ chức. lừa đảo do người nước ngoài điều hành. Hầu hết đều có giấy tờ tùy thân (36 người có hộ chiếu) hoặc bản sao, ảnh chụp các loại giấy tờ tùy thân. Một số rất ít không có giấy tờ tùy thân do bị mất hoặc bị thu giữ bởi công ty trước đó.

Các công dân này đã được lực lượng chức năng của nước bạn làm thủ tục, bàn giao cho bộ đội biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia - Ảnh 3.
  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia - Ảnh 4.

Trung tá Nguyễn Hữu Việt, Phó Chỉ huy trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, cho biết: Sau khi tiếp nhận tại cột mốc 313, sẽ tổ chức phân loại ngay. Đối với công dân xuất cảnh bằng hộ chiếu, việc xuất nhập cảnh sẽ được xử lý theo quy định. Công dân xuất cảnh trái phép sẽ lập biên bản, lấy lời khai để làm rõ hành vi xuất cảnh trái phép như xuất cảnh ở khu vực nào, đường nào, bị lừa đảo, buôn bán qua biên giới. . Về việc công dân ở địa phương nào, lực lượng chức năng sẽ liên hệ với công an, chính quyền địa phương để xác minh nhân thân và sẽ xử lý vi phạm hành chính.

  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia - Ảnh 5.
  Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân Việt Nam từ Campuchia - Ảnh 6.

Làm thủ tục tiếp công dân tại Mốc 313 Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên

Trung tá Nguyễn Hữu Việt cho biết: “Bên cạnh quy trình xử lý, sàng lọc để phát hiện một số công dân là nạn nhân của tội phạm mua bán người, sẽ có quy trình 6 bước đối với nạn nhân của hành vi mua bán người, trong đó các chiến sĩ Bộ đội biên phòng tại trước mắt hỗ trợ bước đầu, sau đó liên hệ với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, chính quyền địa phương nơi sinh sống và TP.Hà Tiên để hỗ trợ đưa nạn nhân về địa phương ”./.

Theo Lâm Hiếu

VOV

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *