Kiệt Tác Light Novel – Frog-kun’s Blog

Rate this post

Các Công chúa tra tấn: Fremd Torturchen light novel của Keishi Ayasato đã hoàn thành bản tiếng Anh vào tháng trước, và tôi ở đây để cho bạn biết lý do tại sao bạn cần xem chúng. Nó hoàn toàn có thể là bộ light novel yêu thích của tôi mọi thời đại. Xét rằng tôi đã đọc hàng trăm light novel trong suốt nhiều năm, đây không phải là ánh sáng sự thành tựu.

Nó nói về cái gì?

về mặt kỹ thuật, công chúa tra tấn là một bộ isekai. Một chàng trai trẻ tên Kaito được triệu tập đến một thế giới khác bởi “Công chúa tra tấn” cùng tên và được yêu cầu làm quản gia của cô ấy. Nhưng đây không phải là một thế giới giả tưởng kiểu trò chơi điện tử đơn giản, nơi anh chàng nhanh chóng thể hiện kỹ năng gian lận của mình. Thay vào đó, Kaito tỉnh dậy trong một thế giới kinh dị Gothic, nơi những con quỷ ghê tởm ăn thịt người khi họ vẫn còn sống, và tra tấn là nguyên nhân kích hoạt ma thuật hắc ám. Nhà thờ đã giao nhiệm vụ cho chủ nhân của Kaito, Elisabeth Le Fanu, giết 13 con quỷ mạnh mẽ để khiến cô ta chuộc tội ác chống lại loài người.

Thể loại tình cảm nhất của Gore

Trên bề mặt, công chúa tra tấn là vô cùng sắc nét. Có rất nhiều mô tả sống động về sự tàn sát và tra tấn, chủ yếu là chống lại những người vô tội. Nhưng có một số cách quan trọng trong đó tác giả phân biệt công chúa tra tấn từ phim khiêu dâm tra tấn đơn thuần.

Trước hết, văn xuôi có một hương vị khoa trương đến nghẹt thở, giúp tách người đọc về mặt cảm xúc khỏi hành động. Bạo lực lớn hơn cuộc sống một cách kỳ cục theo cách gây cảm giác mê hoặc bệnh hoạn hơn là nổi loạn. Sự rung cảm khá gợi nhớ đến các buổi biểu diễn của nhà hát Grand Guignol, với các hiệu ứng đặc biệt lo-fi và chủ nghĩa tình cảm lòe loẹt.

Cần lưu ý ở điểm này rằng công chúa tra tấn kỳ lạ là không có bạo lực tình dục. Trong các tác phẩm giả tưởng đen tối, cưỡng hiếp là một công cụ cốt truyện phổ biến để miêu tả sự tàn ác như một phần không thể tránh khỏi của thân phận con người. Điều này có thể là do cưỡng hiếp vẫn còn phổ biến một cách đáng tiếc trong thế giới thực—đó là một trong những hình thức tra tấn thể chất và tinh thần dễ dàng nhất để người xem hợp lý hóa. Tuy nhiên, bạo lực được mô tả trong công chúa tra tấn hầu như không thể đo lường được về quy mô, phù hợp với bối cảnh trong đó các mối đe dọa có bản chất là thế giới khác. Điều này giúp bạn dễ dàng hòa mình vào bầu không khí độc đáo của câu chuyện theo đúng nghĩa của nó, thay vì coi nó là sự phản ánh chủ nghĩa hư vô của tác giả.

Tuy nhiên, lý do lớn nhất tại sao máu me trong công chúa tra tấn làm việc cho tôi là bởi vì nó được đi kèm với một trái tim nhạy cảm. Cách các nhân vật phản ứng với bạo lực giúp bạn dễ dàng nhìn xuyên qua tiền cảnh địa ngục và nhìn vào cốt lõi nhân loại của họ.

Phần lớn điều này liên quan đến nhân vật chính Kaito. Ở thế giới ban đầu, anh là nạn nhân của sự ngược đãi dưới bàn tay của cha mình. Sự hiện diện của anh ấy không chỉ giúp tạo nền tảng cho bối cảnh Gothic với một góc nhìn dễ hiểu mà còn thúc đẩy người đọc suy ngẫm về bản chất của bạo lực và lạm dụng trong thế giới thực. Bạo lực thực tế hơn trái ngược với nỗi kinh hoàng không thể diễn tả bằng lời ở thế giới bên kia, và chính nhờ trải nghiệm của mình với cái ác to lớn mà Kaito hiểu được tâm hồn kẻ bạo hành mình là một kẻ nhỏ nhen và tầm thường như thế nào. Tập đầu tiên của công chúa tra tấn kể một câu chuyện xúc động và xúc động về vết thương lòng của Kaito đến nỗi tôi suýt rơi nước mắt.

Và câu chuyện không kết thúc ở đó.

Câu chuyện về những anh hùng và những người yêu nhau

Như chính cuốn tiểu thuyết đã chỉ ra ở nhiều điểm khác nhau, công chúa tra tấn không phải là một câu chuyện tình lãng mạn, nhưng đó là một câu chuyện về tình yêu.

Theo thời gian, Kaito yêu Elisabeth, nhưng theo một cách hoàn toàn thuần túy. Anh ấy coi cô ấy như một vị cứu tinh của riêng mình, và là một người có sức mạnh để sống thật với chính mình cho đến phút cuối cùng. Vì cô ấy, Kaito hiểu rằng có thể có tình yêu và vẻ đẹp trong những thứ đồi trụy và tội lỗi nhất. Người ta có thể xem đây là tấm gương phản chiếu thế giới rộng lớn; nó khủng khiếp và khủng khiếp theo nhiều cách, nhưng nó cũng là nơi sinh sống của một số người thực sự tốt bụng.

Tình cảm trong sáng của Kaito dành cho Elisabeth càng được củng cố bởi việc anh kết hôn với một người khác. Giống như mọi thứ khác trong sê-ri này, mối tình lãng mạn giữa Kaito và Hina rất hoành tráng và xoắn xuýt, nhưng cũng rất chân thành. Hina là một con búp bê có khớp cầu được ban cho sự sống; cô ấy tự nhận mình là vợ và búp bê tình dục của Kaito. Tuy nhiên, thay vì tránh xa sự tận tâm gần giống yandere đó, Kaito lại chấp nhận nó một cách chân thành.

Các mối quan hệ trong công chúa tra tấn đang hăng say bởi vì chúng bất chấp sự nhạy cảm thông thường, nhưng chúng có ý nghĩa theo logic của thế giới. Nếu anh hùng của Kaito có thể là một tội nhân vô song, tại sao người yêu của anh ta không thể là một người giúp việc tự động? Các nhà văn khác chỉ đơn giản là không dám viết về những mối quan hệ không có gì nổi bật mà không miêu tả chúng là rối loạn chức năng, nhưng chính vì cảm xúc của họ quá lạc nhịp nên cuối cùng họ cảm thấy mình là những con người riêng lẻ. Đó là lý do tại sao những hy sinh mà họ dành cho nhau cuối cùng lại ám ảnh đến vậy.

Xuyên suốt câu chuyện của công chúa tra tấn, Kaito, Elisabeth và Hina đối đầu với nhiều mối đe dọa kinh thiên động địa. Trong một thế giới mà bất cứ ai cũng có thể chết một cách khủng khiếp, những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau của họ chỉ thoáng qua và phù du. Họ phải chiến đấu tuyệt vọng chống lại những sinh vật bậc cao hơn nếu họ muốn nhìn thấy ngày mai cùng nhau.

Tôi đã khóc khi kết thúc công chúa tra tấn. Chứng kiến ​​những cá nhân tan vỡ này tìm thấy lý do để sống nhờ tình yêu của họ khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi thực sự muốn Kaito, Elisabeth và Hina sống khiêm nhường và hạnh phúc bên nhau, cho dù thế giới không cho phép họ. Trong các tập sau, văn xuôi chất thơ lên ​​trên tình yêu cũng nhiều như máu me. Hóa ra, cả hai đi đôi với nhau rất nhiều.

Không Có Anime Trên Đường Chân Trời

Mặc dù ngày nay, nhiều light novel phổ biến nhẹ có anime, công chúa tra tấn gần như chắc chắn sẽ không nhận được một vào thời điểm này. Đỉnh cao của sự nổi tiếng của nó đã qua vài năm trước ở Nhật Bản; loạt phim kết thúc vào năm 2020. Có lẽ bạo lực quá mức của nó khiến các nhà sản xuất khó bán nó, nhưng không có lý do gì để suy đoán về nó ở giai đoạn này.

Nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, việc thiếu anime càng là lý do để thử đọc sách. Một cuốn sách hay là một cuốn sách hay bất kể nó đã trở thành một thương hiệu đa phương tiện hay chưa, nhưng rất có thể bộ sách này sẽ lọt vào tầm ngắm. Xin đừng bỏ qua viên ngọc bị đánh giá thấp này.

Bộ này có chín tập truyện chính, cộng với một tập truyện ngắn nằm giữa tập 7 và 8. Đừng bỏ qua tập 7.5 nếu bạn quyết định xem bộ này; nó rất quan trọng đối với toàn bộ câu chuyện, và nó sẽ đánh bạn trong cảm giác.

Nhân tiện, tác giả cũng có một bộ truyện mới bằng tiếng Anh trong năm nay, được gọi là Cô dâu của cái chết, cũng đáng để xem nếu bạn thích bạo lực và các nhân vật vô hồn. Tôi không nghĩ rằng nó gần như tốt như công chúa tra tấnnhưng tôi nghĩ tôi nên đề cập đến nó trong trường hợp bạn đã đọc công chúa tra tấn và muốn một cái gì đó tương tự để đọc.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *