Kinh nghiệm mua laptop cũ giá rẻ từ chuyên gia IT

Rate this post

Bạn vẫn chưa có kinh nghiệm mua laptop cũ, bạn cần tư vấn chọn mua laptop cũ. Vì thu nhập hiện tại và túi tiền của bạn không đủ để mua một chiếc máy tính xách tay mới. Tiến Tân Blog sẽ chia sẻ bí quyết để mua máy tính xách tay đã qua sử dụnggiá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất, theo kinh nghiệm từ các chuyên gia IT hướng dẫn từ A đến Z ngay sau đây:

Kinh nghiệm mua laptop cũ giá rẻ

Đến mua máy tính xách tay đã qua sử dụng Đầu tiên, bạn nên chọn những thương hiệu laptop uy tín như Dell, Lenovo, HP,… Kiểm tra thời gian bảo hành của máy, ngoại hình còn zin, chưa qua sửa chữa và cấu hình tốt nhất chưa?

Kinh nghiệm mua laptop cũ giá rẻ 2018

Kiểm tra ngoại hình và thời gian bảo hành của laptop cũ

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra hình thức bên ngoài của máy tính laptop, xem có bị trầy xước, vỡ vỏ laptop hay không? Có bất kỳ thời gian bảo hành? Nếu bị rơi vỡ, trầy xước nhiều, hết thời gian bảo hành thì bạn không nên chọn mua laptop cũ đó.
  • Bạn hãy kiểm tra lại các con ốc trên laptop có dấu hiệu bị hở tuốc nơ vít hay không? Nhãn laptop cũ còn nguyên hay bị rách? Nếu có dấu hiệu mở máy thì chắc chắn chiếc laptop đó đã được vận hành và sửa chữa bên trong mainboad đó trước đó.

Kiểm tra cấu hình laptop cũ

  • Kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng Phần mềm CPUZ để xem toàn bộ cấu hình của máy tính xách tay đó có đúng với cấu tạo máy ban đầu của máy tính đó hay không.
  • Kiểm tra cấu hình bạn cần chú ý đến các thông số như CPU, RAM, HDD, Card đồ họa… có đúng với cấu hình của nhà sản xuất hay không và có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Phần mềm kiểm tra laptop cũ

Công cụ kiểm tra màn hình

Bộ định vị pixel chết là một công cụ đơn giản và nhẹ để kiểm tra điểm ảnh chết cho màn hình máy tính xách tay. Phần mềm sử dụng các công nghệ hiện đại trong việc phát hiện điểm ảnh chết, hiển thị các điểm ảnh chết có màu sắc khác với màu nền.

Với phần mềm trên, bạn có thể kiểm tra, phát hiện các điểm chết trên màn hình laptop cũ và nhận biết các lỗi này dễ dàng hơn. Dead Pixel Locator hoạt động trên USB với cách sử dụng đơn giản.

>> Tải về công cụ kiểm tra màn hình Dead Pixel Locator tại đây.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng

CrystalDiskInfo giúp bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng ổ cứng của máy tính xách tay đó. Bạn sẽ biết được tên ổ cứng, dung lượng ổ cứng, hãng sản xuất, tốc độ đọc ghi của ổ cứng với độ chính xác cao để có thể dự đoán và sửa lỗi Windows một cách chính xác. Đặc biệt crystal disk info còn hỗ trợ người dùng tối ưu ổ cứng cũ, giúp ổ cứng hoạt động tốt hơn. Sử dụng CrystalDiskInfo để xem ổ cứng của laptop cũ còn tốt hay không?

>> Tải phần mềm CrystalDiskInfo tại đây.

Phần mềm kiểm tra bàn phím

KeyboardTest là công cụ kiểm tra xem bàn phím laptop của bạn có bị liệt hay không, không bấm được tức là máy hoạt động không bình thường… Sau khi kiểm tra, các bàn phím đều có màu xanh thì có nghĩa là bàn phím của bạn vẫn đang hoạt động. tốt. Nếu nó không hiện màu xanh có nghĩa là phím bị lỗi, bị liệt, bạn không nên mua chiếc laptop cũ đó.

>> Tải xuống công cụ KeyboardTest tại đây.

Phần mềm kiểm tra card đồ họa FurMark

FurMark là phần mềm kiểm tra độ ổn định của card đồ họa trên máy tính với các công cụ phân tích và kiểm tra hoạt động của card đồ họa trên máy tính khi sử dụng một số chương trình lớn như chơi game, dựng video, nghe nhạc…

Nếu kiểm tra bằng FurMark mà phát hiện một số lỗi như giật màn hình, lỗi màn hình xanh, màn hình dừng đột ngột thì đó là lỗi do card màn hình gặp phải do VGA của bạn bị quá tải so với các hoạt động trên máy. . Và qua đó chúng ta biết rằng VGA của laptop cũ hoạt động không ổn định.

>> Tải phần mềm FurMark về máy tính tại đây.

Cách chọn mua laptop cũ theo nhu cầu

Mua laptop cũ giá rẻ

Chọn một chiếc máy tính xách tay để làm việc và học tập bình thường

Trải qua mua máy tính xách tay đã qua sử dụng Để học tập hay lướt web, xem phim bình thường, bạn nên chọn những chiếc laptop có cấu hình như:

  • Có Dell, HP, Lenovo, Asus.
  • CPU: Core i3, i5, i7 thế hệ 3 trở lên.
  • Ram: 4GB trở lên
  • Card màn hình: VGA onboard
  • Màn hình: 14 inch trở lên

Chọn một máy tính xách tay chơi game

Nếu bạn là một Game thủ, hay thường xuyên chơi các game đồ họa nặng. Cần có kinh nghiệm chọn mua laptop cũ chơi game giá rẻ cấu hình cao, chiến mọi thể loại game đồ họa khủng hiện nay.

Sự kết luận

Hy vọng với kinh nghiệm mua laptop cũ Trên đây Tiến Tân Blog đã giúp bạn chọn mua được một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu và chất lượng tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc và cần giải đáp, hãy comment bên dưới bài viết này, mình sẽ giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc may mắn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.