Krafton dẹp nạn hack PUBG Mobile với gần 500.000 tài khoản “dính đòn” chỉ trong 1 tuần

Rate this post

Trong tuần vừa qua, nhà phát hành Krafton đã chính thức dọn dẹp gần nửa triệu tài khoản có hành vi gian lận trong PUBG Mobile, góp phần làm trong sạch trò chơi này sau khi nhận được rất nhiều cáo buộc hack.

Hacking luôn tồn tại trên thị trường game, đặc biệt là các game bắn súng như PUBG Mobile. Game thủ luôn phải bất lực khi gặp kẻ gian sử dụng phần mềm thứ ba để hack và điều đó cũng ảnh hưởng phần nào đến trò chơi. Chính vì vậy mà trong tuần qua, Krafton đã chính thức “ra tay” với gần 500.000 tài khoản có hành vi gian lận. Con số này đã được đưa lên mạng xã hội để game thủ ăn mừng.

Dựa trên báo cáo từ ngày 11 tháng 3 đến ngày 17 tháng 3, Krafton đã cấm 493.509 tài khoản5.547 thiết bị gian lận trong PUBG Mobile, đặc biệt tựa game battle royale nổi tiếng này còn “diệt tận gốc” khi đã gỡ xuống 5.646 video trên YouTube, phá hủy nhiều trang Facebook, nhóm cũng như tài khoản Instagram chạy quảng cáo về hack. Các loại hack phổ biến cũng được công bố trong báo cáo này như X-Ray vision (hack xuyên vật thể), Auto-aim hacking (nhắm mục tiêu tự động), Speed ​​hacking (hack tốc độ),…

PUBG Mobile

Krafton luôn chia sẻ thông tin về những con số cụ thể trong các chiến dịch chống hack trên nhiều nền tảng xã hội của mình để xoa dịu sự tức giận của những người chơi chân chính. Những báo cáo này luôn mang lại phản ứng tích cực từ cộng đồng game thủ PUBG Mobile, khi họ biết rằng nhà phát hành luôn tìm mọi cách để trò chơi này trở nên “sạch” hơn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.