Kraken đóng cửa văn phòng ở Abu Dhabi; Chủ sở hữu Bithumb bị bắt

Rate this post

Tin tức lớn nhất trong thế giới tiền điện tử vào ngày 2 tháng 2 đã chứng kiến ​​​​Kraken thông báo đóng cửa văn phòng tại Abu Dhabi. Trong khi đó, chủ sở hữu Bithumb Kang Jong-hyun đã bị bắt vì tội tham ô. Ở những nơi khác, một thẩm phán Texas đã ra phán quyết có lợi cho Sam Bankman-Fried trong một vụ kiện chứng khoán. Ngoài ra, hãy nghiên cứu về “sự lạc quan” của các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Câu chuyện hàng đầu về CryptoSlate

Kraken đóng cửa văn phòng ở Abu Dhabi, sa thải 8 nhân viên

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã đóng cửa văn phòng tại Abu Dhabi và chấm dứt hỗ trợ cho đồng tiền quốc gia Dirham của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bloomberg News đưa tin vào ngày 2 tháng 2.

Công ty tiền điện tử đã sa thải tám thành viên trong nhóm MENA của mình, giữ giám đốc điều hành Benjamin Ampen giám sát quá trình chuyển đổi trong khu vực.

Sổ đăng ký của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi cho thấy Kraken không còn hoạt động ở quốc gia này. Sàn giao dịch nằm trong số rất nhiều công ty được cấp phép hoạt động tại Abu Dhabi vào năm ngoái.

Bloomberg báo cáo rằng người dùng Kraken trong khu vực vẫn có thể sử dụng nền tảng này. Tuy nhiên, tiền gửi của họ bằng Dirham sẽ được tự động chuyển đổi sang Đô la Mỹ. Nó đã thêm các khách hàng trong khu vực có thể sử dụng các loại tiền tệ khác được nền tảng hỗ trợ.

Chính quyền Hàn Quốc bắt giữ chủ sở hữu Bithumb với cáo buộc biển thủ 50 triệu đô la

Kang Jong-hyun, chủ sở hữu của sàn giao dịch Bithumb, đã bị bắt vì cáo buộc biển thủ khoảng 50 triệu đô la, theo tin tức địa phương JTBC.

Các giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc đã phải đối mặt với cáo buộc gian lận trong thời gian gần đây. Ví dụ, cựu Chủ tịch Lee Jung-hoon bị cáo buộc biển thủ khoảng 70 triệu USD từ giao dịch của ông với Chủ tịch Tập đoàn BK Kim Byung-Gun.

Sau cuộc điều tra về các cáo buộc chống lại Jung-hoon, người ta đã phát hiện ra rằng Kang Jong-hyun ít được biết đến là chủ sở hữu sàn giao dịch.

SBF thắng vụ Texas cáo buộc vi phạm luật chứng khoán thông qua các dịch vụ FTX

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã sớm giành chiến thắng trong một vụ kiện liên quan đến luật chứng khoán Texas, theo Bloomberg News đưa tin vào ngày 2 tháng 2.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã đệ đơn cáo buộc chống lại Bankman-Fried vào tháng 10 năm ngoái. Vào thời điểm đó, cơ quan quản lý cho rằng Bankman-Fried đã vi phạm luật chứng khoán tiểu bang khi FTX US cung cấp các sản phẩm mang lại lợi nhuận cho khách hàng ở Hoa Kỳ.

Hôm nay, thẩm phán Texas Sarah Starnes đã ra phán quyết rằng cơ quan quản lý chứng khoán tiểu bang không có thẩm quyền đối với Bankman-Fried, người không phải là cư dân của Texas.

Charlie Munger kêu gọi Hoa Kỳ tham gia cùng Trung Quốc trong việc cấm tiền điện tử

Charlie Munger, đối tác kinh doanh của Warren Buffett, đã đề xuất rằng Hoa Kỳ nên làm theo các bước của Trung Quốc để cấm tiền điện tử – thứ mà ông coi là một hợp đồng cờ bạc.

Trong một ý kiến ​​​​của WSJ được xuất bản vào ngày 2 tháng 2, Munger nói rằng hàng nghìn loại tiền điện tử mới đã tràn ngập thị trường, khiến công chúng phải mua với giá cao hơn nhiều, điều này có lợi cho người quảng bá.

Nhà phê bình Bitcoin nói thêm rằng sự dư thừa trong thị trường tiền điện tử là do lỗ hổng trong quy định. Do đó, ông đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ ban hành luật liên bang sẽ điều chỉnh thị trường. Munger đã so sánh tiền điện tử với các hợp đồng cờ bạc với tỷ lệ lợi nhuận gần như 100% cho ngôi nhà.

Indonesia sẽ có sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia trước tháng 6

Bộ Thương mại Indonesia ban đầu đã lên kế hoạch thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia vào cuối năm 2022, nhưng Bộ hiện đang đặt mục tiêu thành lập sàn giao dịch trước tháng 6 năm 2023, theo một bản tin địa phương.

Thị trường chứng khoán đang được thành lập như là một phần của cải cách quy định được Hạ viện Indonesia thông qua vào tháng 12.

Chính phủ Indonesia hiện đang xem xét các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là một phần của thị trường quốc gia. Theo báo cáo, có 5 sàn giao dịch đang hoạt động trong cuộc đua trong số 25 sàn đã đăng ký với Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai.

Công ty Everlend có trụ sở tại Solana đóng cửa hoạt động trong bối cảnh thị trường cho vay bị thu hẹp

Công ty cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Everlend Finance đã ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 2, với lý do khủng hoảng thanh khoản trên thị trường cho vay.

Giao thức dựa trên Solana cho biết họ đã quyết định đóng nền tảng của mình mặc dù có “đủ đường băng”. Nói rằng thị trường cho vay đang tiếp tục thu hẹp, Everlend cho biết việc tiến lên phía trước trong môi trường hiện tại sẽ là một “canh bạc”, mặc dù nó tự coi mình là một “sản phẩm xuất sắc”.

Ứng dụng hiện đang chạy ở chế độ chỉ rút tiền và sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi tất cả số tiền được rút hết, theo thông báo. Giao thức kêu gọi người dùng rút tất cả tài sản trên nền tảng sớm nhất.

Binance ký MoU để cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử ở Georgia

Binance đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với tCơ quan Đổi mới và Công nghệ Gruzia (GITA).

Thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​​​sự hợp tác với giáo dục “quy mô lớn”các sáng kiến ​​blockchain cộng đồng và quốc tếbao gồm cả trợ giúp phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử của Georgia.

Ấn Độ muốn có sự đồng thuận về quy định tiền điện tử giữa các thành viên G20 trong năm nay

Ấn Độ đang đặt mục tiêu đưa các thành viên G20 đạt được sự đồng thuận về lộ trình điều chỉnh tài sản kỹ thuật số trong năm nay, Thời báo Kinh tế của Ấn Độ đưa tin vào ngày 2 tháng 2.

Ấn Độ gần đây đã trở thành chủ tịch G20 vào tháng 12.

Nghiên cứu nổi bật

Nghiên cứu: Châu Á, EU, Hoa Kỳ đang tăng giá về Bitcoin, Ethereum

Dữ liệu Glassnode được phân tích bởi CryptoSlate các nhà phân tích cho thấy rằng Châu Á, Hoa Kỳ và EU đã tăng giá Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) kể từ cuối tháng Giêng.

Như các số liệu về giá khu vực cho thấy, các nhà đầu tư từ cả ba khu vực đều cảm thấy lạc quan hơn về BTC so với ETH. Trong khi đó, nguồn cung BTC hàng năm cho châu Á có nghĩa là BTC sẽ tiếp tục tăng trong thời gian ngắn.

Chỉ số giá khu vực được sử dụng trong nghiên cứu này cho thấy sự thay đổi trong 30 ngày của giá khu vực Châu Á, Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Biến động giá trong giờ làm việc của một khu vực phải được ghi lại trước khi tính chỉ số giá khu vực. Sau đó, giá cho một khu vực có thể được xác định bằng cách tính tổng tích lũy của các thay đổi về giá được ghi lại trong giờ làm việc của khu vực đó.

thị trường tiền điện tử

Trong 24 giờ qua, Bitcoin (BTC) đã giảm 0,75% để giao dịch ở mức 23.578,59 USD, trong khi Ethereum (ETH) tăng 0,4% ở mức 1.649,73 USD.

Cổ phiếu tăng nhiều nhất (24h)

  • Mạng kết hợp (CFX): 29,74%
  • EthereumPoW (ETHW): 21,47%
  • Phù sa (ILV): 16,1%

Người thua lỗ nhiều nhất (24h)

  • Nhỏ (MINA): -7.05%
  • Dạ tiệc (GALA): -6,73%
  • Tổng hợp (SNX): -6,12%

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *